ĐH FPT Khai mạc giải võ thuật ‘Võ Việt tranh hùng 2018’

Với chủ đề “Lửa”, Võ Việt tranh hùng 2018 hay còn gọi là Cóc Vương đã chính thức khai mạc tại sân băng trường ĐH FPT ngày 15/3. Bùng cháy trong nhiệt huyết sinh viên FPTU, giải đấu trở thành một cuộc tranh tài võ nghệ đầy cam go và quyết liệt, khuấy động tinh thần thượng võ khắp Tổ chức Giáo dục FPT.

Là sự kiện võ thuật lớn nhất nhì xứ sở Hòa Lạc, Cóc Vương 2018 được CLB Vovinam ĐH FPT FVC tổ chức. Lễ khai mạc diễn ra lúc 18 giờ ngày 15/3/2018 với sự tham dự của ông Nguyễn Hùng Quân (Trưởng Ban tuyển sinh ĐH FPT Hà Nội), thầy Vũ Mạnh Tuấn (Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất ĐH FPT Hà Nội đồng thời là Trưởng Ban tổ chức), thầy Đỗ Kinh Kha (Trưởng ban Chuyên môn), thầy Phùng Thế Lập (Trưởng ban Trọng tài), thầy Lưu Văn Hùng và thầy Đỗ Thanh Xuân, (Chủ tịch thảm đấu) cùng với sự có mặt của hơn 320 vận động viên tham gia thi đấu trên tất cả các hạng mục. Điều đặc biệt hơn giải đấu Cóc Vương 2018 có thêm sự tham gia góp mặt của sinh viên các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT như: ĐH Greenwich (Việt Nam), FAI, FPoly…

Các khối vận động viên diễu hành biểu dương lực lượng, tiến vào khu vực thi đấu

Các đoàn thi đấu, tổ trọng tài và ban tổ chức thực hiện nghi lễ bước vào khán đài mở đầu lễ khai mạc. Trong không khí nghiêm trang hừng hực khí thế, thay mặt tổ trọng tài, anh Nguyễn Hữu Quỳnh dõng dạc tuyên thệ: Điều hành giải đấu một cách công bằng minh bạch thể hiện đúng phong độ người FPT “Vì sự thành công của mùa giải, vì danh dự của tổ trọng tài, vì sự phát triển của môn phái Vovinam Việt Võ đạo”.

Các đoàn vận động viên thực hiện nghi thức chào cơ Tổ quốc

Tiếp nối tinh thần võ sỹ đạo, vận động viên Trần Đức Anh, Nguyễn Thị Huyền thay mặt cho hơn 320 vận động viên tuyên thệ chấp hành nội quy thi đấu, tích cực cống hiến những màn võ thuật đẹp mắt mang tới một giải đấu tuyệt vời.

Lễ khai mạc “Võ Việt tranh hùng 2018” diễn ra thành công tốt đẹp trong bầu không khí rạo rực tinh thần thượng võ, hứa hẹn những màn tranh tài sôi nổi 320 vận động viên.

Chia sẻ ngay sau Lễ Khai mạc giải, thầy Vũ Mạnh Tuấn tự hào nói: “Võ Việt tranh hùng 2018” là giải đấu đầu tiên quy tụ VĐV tham gia nhiều nhất, cũng là lần đầu tiên thu hút được sự tham gia của sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là giải đấu hứa hẹn nhiều thành công, là bước chuẩn bị kĩ lưỡng cho Đại hội Thể thao toàn quốc”.

Lễ Khai mạc hoành tráng, hứa hẹn những màn so tài võ thuật đẹp mắt

Là sinh viên khóa mới, lần đầu dự Lễ Khai mạc đồng thời trực tiếp là một vận động viên tham dự giải, Tùng Lâm (K13, ĐH FPT) chia sẻ: “Mình mong nhận về nhiều trải nghiệm thi đấu và đương nhiên là hy vọng giảnh một huy chương Vàng nữa.”

Ngay sau Lễ Khai mạc, các trận so tài đầu tiên ở vòng loại đã diễn ra. Tin tưởng rằng đây sẽ là một cuộc tỷ thí võ thuật đáng xem bậc nhất của sinh viên các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT. Xin chúc mùa giải thành công tốt đẹp, chúc các VĐV sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại “Võ Việt tranh hùng 2018”.

 

Theo Cóc đọc