Doanh nghiệp Nhật đánh giá cao sinh viên Đại học FPT

Nhiều cơ hội lựa chọn đơn vị thực tập với mạng lưới các doanh nghiệp được mở rộng dành cho sinh viên Đại học FPT sau chuyến tham quan và làm việc của 5 công ty Nhật tại trường.

dnn 434x325 1

Sáng ngày 8/6 vừa qua, đoàn khách doanh nghiệp với các đại diện đến từ 5 công ty Nhật gồm Infil VIệt nam, Prime Labo, Rotary, Credit Suisse và Join Hands đã đến tham quan và làm việc tại Đại học FPT.

Tại buổi làm việc, 2 bên cùng trao đổi về chương trình học tại đại học FPT từ đó thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa 2 bên để mang đến các chương trình thực trình tập tại doanh nghiệp (On Job training) cho sinh viên cũng như giới thiệu những cơ hội việc làm ngay tại các doanh nghiệp này.

Đoàn khách cũng tham quan môi trường học tập tại đại học FPT và ghé thăm lớp học của các sinh viên năm nhất. Tại đây, các khách mời lần lượt giới thiệu với sinh viên về doanh nghiệp bằng tiếng Nhật và giao lưu cũng như giải đáp các thắc mắc của sinh viên về doanh nghiệp và môi trường làm việc trong tương lai.

dnn1 434x325 1

Các khách mời không khỏi ngạc nhiên và đánh giá cao sinh viên đại học FPT vì chỉ mới năm nhất với thời gian học tiếng Nhật chưa nhiều, nhưng các bạn có thể hiểu những gì khách mời chia sẻ và có những câu hỏi giao lưu thú vị.

Thầy Kazama Koji, đại diện phòng PDP, người trực tiếp dẫn đoàn khách tham quan đại học FPT chia sẻ: “Khi thấy các vị khách đến từ Nhật Bản đánh giá cao khả năng học tiếng Nhật tốt, sự tự tin của sinh viên trường mình, tôi cảm thấy hạnh phúc và rất tự hào về các em”.

Kết thúc chuyến thăm, đoàn khách mời vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên và đại diện đại học FPT. Chuyến thăm của doanh nghiệp Nhật là tín hiệu tích cực giúp sinh viên năm nhất có thêm tự tin và động lực học tập, phấn đấu trong thời gian tới để sẵn sàng nắm bắt những cơ hội tuyệt vời sắp đến.

Moon