Đón Tết mới mẻ với bộ môn Gấp Giấy cùng Đại học FPT

Năm trước, chúng ta đã có nghệ thuật “Cắt Giấy” với muôn hình dạng sản phẩm thú vị cho ngày Tết thì năm nay, tại Đại học FPT, các bạn sinh viên đã chào Xuân bằng một loại hình nghệ thuật khác thú vị cũng liên quan đến những tờ giấy.  Nghệ Thuật Gấp Giấy. Với sự hướng dẫn của anh Trung Đông – tác giả triển lãm “Nếp Gấp”, các bạn sinh viên đã tự tay gấp nên những con vật đáng yêu hay những cánh hoa vàng tươi chào đón năm mới. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Anh Trung Đông – chàng trai trẻ Graphic Designer với niềm say mê bộ môn origami đã làm nên “phép màu” trên những từ giấy. Trung Đông hiện là thành viên của Vietnam Origami Group – VOG, từng tham dự nhiều cuộc triển lãm và đóng góp in ấn xuất bản sách tại Việt Nam, Nhật Bản, Ý…Tháng 3 vừa qua, Trung Đông cùng sự đóng góp với các tác giả của Vietnam Origami Group đã tổ chức thành công triển lãm “ORIGAMI VIETNAM” tại bảo tàng EMOZ, Zaragoza (Tây Ban Nha). Đồng thời, anh cũng là tác giả của triễn lãm “Nếp Gấp” với các tác phẩm tập trung vào hình dáng tổng thể, vừa truyền tải một chút trừu tượng, nhưng cũng có một chút thật đến với người xem, không quá cầu kỳ, chi tiết.


“Chàng trai với bàn tay vàng trong làng gấp giấy” đã “hô biến” những tờ giấy vô tri, vô giác thành những con vật, những tạo hình hút hồn như thật.

Lần đầu tiên “ghé thăm” trường Đại học FPT, anh đã hào hứng chia sẻ: “Anh thật sự ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại của trường. Đồng thời, đến với buổi workshop này anh cũng rất vui vì các bạn sinh viên rất thích thú với bộ môn gấp giấy này. Các bạn tiếp thu rất nhanh và sản phẩm cũng rất đẹp. Anh nghĩ các bạn nhất là sinh viên trong ngành thiết kế trong môi trường tốt thế này sẽ sáng tạo được nhiều điều mới mẻ và độc đáo”.

“Tết Canh Tý – Gấp như ý” chủ đề cho xuân năm nay của bộ môn Gấp Giấy đã đưa mọi người qua mọi cung bậc cảm xúc. Từ trầm trồ trước những tác phẩm của anh Đông, đến hào hứng khi được “thầy gấp giấy” hướng dẫn xếp hình con chuột rồi “vật vã” vì thật không đơn giản và cuối cùng là tự hào trước thành phẩm của mình.

Nhìn những con chuột xinh xắn thế này, ít ai biết được để tạo ra nó là một quá trình kì công đòi hỏi sự tập trung cao độ cùng sự tinh tế. Trải nghiệm được điều đó, bạn Đàm Song Thương, khóa 13 ngành thiết kế đồ họa đã vui sướng chia sẻ: “Đây quả thật là một điều rất thú vị. Mình đã từng biết đến gấp giấy trước đó nhưng chưa từng thử. Nhưng giờ mình mới hiểu nó khó đến thế nào và thật sự rất ngưỡng mộ những nghệ nhận gấp giấy. Để có được những tác phẩm nghệ thuật đẹp là phải bỏ ra biết bao công sức mài mò và sáng tạo.”

Hoạt động đã đem lại cho sinh viên về một góc nhìn mới về bộ môn Origami đánh thức khả năng sáng tạo cùng tìm tòi. Đó là hóa những điều bình thường trong cuộc sống thành phi thường, cũng giống như việc thổi hồn vào những tờ giấy như anh Trung Đông. Trường Đại học FPT luôn giúp sinh viên khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ và độc đáo như buổi Gấp Giấy Xuân Tý này.

Còn chờ gì nữa, các Cóc hãy trổ tài gấp những sản phẩm đặc biệt dành tặng bạn bè, người thân yêu nhân dịp Tết này nhé!

CÓC SÀI GÒN