Dự lễ khai giảng ĐH FPT, phụ huynh thêm vững tin

Từ nhiều tỉnh thành, các bậc phụ huynh sinh viên FPT đã gác lại nhiều công việc bận rộn để tới dự Lễ khai giảng năm học 2015 của trường. Cảm xúc chung của những người làm cha, làm mẹ trong buổi lễ là nỗi xúc động khi chứng kiến một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con em mình, và sự vững tin vào quyết định cho con học tại  ĐH FPT.

Từ Đà Nẵng xa xôi, cô Nguyễn Thị Bích Trâm – phụ huynh em Nguyễn Ngọc Tuyền (Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật K11) ra Hà Nội đưa con nhập học và nán lại nhiều ngày để tham dự Lễ khai giảng của con.

“Buổi lễ diễn ra trang trọng và hoành tráng quá. Tôi thực sự cảm thấy yên tâm rất nhiều, sau vài ngày chứng kiến con ăn ở, sinh hoạt, bắt kịp nhịp sống mới. Và đặc biệt ngày hôm nay, tôi được sống trong không khí của ĐH FPT, hiểu thêm về nhà trường và cảm nhận tâm huyết của thầy cô, cán bộ nhà trường” – cô Trâm chia sẻ.

“Ngày hôm nay, tôi được sống trong không khí của ĐH FPT, hiểu thêm về nhà trường và cảm nhận tâm huyết của thầy cô, cán bộ nhà trường” – cô Nguyễn Thị Bích Trâm – phụ huynh SV Nguyễn Ngọc Tuyển K11.

Cô tâm sự, quả thực, cô và gia đình đã phải vượt qua dư luận khá nhiều để đưa con vào học tại trường. Hầu như mọi người đều  không ủng hộ, nhất là những ai chưa biết đến ĐH FPT. Áp lực rất nhiều, bởi con gái đã thi đỗ vào ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng ngay gần nhà. Mọi người nói đi học ở FPT vừa xa xôi, học phí cao… Thế nhưng cả bố mẹ và con đều quyết tâm vì yêu thích môi trường học tập, văn hóa ĐH FPT qua những gì tìm hiểu được. “Tôi chỉ mong sao, vào trường, con cố gắng phát triển bản thân, tham gia nhiều hoạt động của trường để mở mang trí tuệ, bớt rụt rè, tự tin, hòa nhập trong một cuộc sống mới năng động” – cô Trâm nói.

Không có sự nhất trí từ đầu với con mình về quyết định học ở FPT, song đến tham gia Lễ Khai giảng, cô Ngô Thu Hương (Đường Láng – Hà Nội) đã thật sự vững tin. Người mẹ kể, con trai chị có quyết tâm rất lớn vào trường. “Cháu thậm chí đã “tuyệt thực” đến một tháng trời để gây áp lực đến bố mẹ. Lúc đó, chúng tôi lo lắng cho con nhiều, nên đã tìm hiểu rất kĩ rồi mới đồng ý với con” – cô Hương cho biết.

Chị Ngô Thu Hương (Đường Láng – Hà Nội) cảm nhận sâu sắc về một buổi Lễ khai giảng trang trọng, chuyên nghiệp, được nhà trường dồn nhiều tâm huyết, tình cảm tổ chức.

Quả thực, chỉ sau khi lên tận trường tham quan, đọc nhiều thông tin về trường, trao đổi với người quen có con em học tại ĐH FPT, cô Hương mới ủng hộ con 100%.

“Chúng tôi không đặt nặng vấn đề việc làm cho con sau khi ra trường, mà chỉ mong muốn con trưởng thành, tự tin, thực hiện được ước mơ mà con đã tự đề ra, đó à du học ở Nhật Bản hoặc Singapore sau khi học ở FPT” – cô nói.

Cô Hương cũng chia sẻ cảm nhận sâu sắc về một buổi Lễ khai giảng trang trọng, chuyên nghiệp, được nhà trường dồn nhiều tâm huyết, tình cảm tổ chức. Cô chia sẻ: “Tôi đã dự nhiều Lễ khai giảng của con, nhưng thực sự, buổi lễ hôm nay rất khác, đã gieo vào lòng của các tân sinh viên niềm cảm hứng để cố gắng học tập, nỗ lực phấn đấu. Hi vọng cảm hứng ấy sẽ giúp các con bắt đầu một năm học hứng khởi và thành công”.

Chú Nguyễn Quang Hòa (Ba Đình – Hà Nội) chốc chốc lại lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh khó quên trong chương trình.

Đứng im lặng theo dõi chi tiết Lễ Khai giảng, chú Nguyễn Quang Hòa (Ba Đình – Hà Nội) chốc chốc lại lấy điện thoại ra ghi lại hình ảnh khó quên trong chương trình. Chú tỏ ra ấn tượng với buổi lễ, và thêm tâm đắc với mô hình của ĐH FPT.

“Tôi mong sao, ở nơi đây, con sẽ học tập và có ý thức cao trong cuộc sống để khi ra đời, con tự lập, trưởng thành, có đầy đủ năng lực đảm bảo cuộc sống cho mình, đồng thời đóng góp cho đất nước” – người cha bày tỏ.

Cô Hoàng Kim Loan: “Tôi tin rằng, môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại; những hoạt động đa dạng, phong phú của ĐH FPT sẽ giúp ích cho sinh viên hoàn thiện về cả con người lẫn năng lực chuyên môn, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của các con khi vào đời.”

Mong con tự lập, trưởng thành, có một môi trường học tập vui vẻ, lành mạnh là kì vọng chung của rất nhiều bậc cha mẹ như anh Hòa. Với họ, FPT là ngôi trường “khác biệt” vì luôn ưu tiên giáo dục, phát triển con người. Có gia đình bị con cái thuyết phục để cho con học ở trường, cũng có gia đình, chủ động định hướng cho con thi vào trường vì những điều đó.

Cô Hoàng Kim Loan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, cô không mong muốn gì hơn, sau 4 năm học, con trai mình sẽ có thể tự vươn lên, bước đi bằng chính đôi chân của mình, tự xây dựng một tương lai tốt đẹp.

“Tôi tin rằng, môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại; những hoạt động đa dạng, phong phú của ĐH FPT sẽ giúp ích cho sinh viên hoàn thiện về cả con người lẫn năng lực chuyên môn, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang của các con khi vào đời.” – cô Loan khẳng định.