Fashionista Châu Bùi giao lưu cùng SV ĐH FPT

Fes-webinar 06 với chủ đề “Là chính bạn nhưng tốt hơn” diễn ra vào tối 28/10. Tại đây, sinh viên Đại học FPT có cơ hội lắng nghe những chia sẻ truyền cảm hứng về diễn giả Châu Bùi – Fashionista/Influencer. Cô từng lọt vào danh sách 30 Under châu Á do tạp chí Forbes bình chọn. Buổi Webinar với phần dẫn dắt của chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng Ban Công tác Học đường FPT Education.

FES-Webinar 06 với chủ đề “Là chính bạn, nhưng tốt hơn” đã trở thành một “safe space” – một không gian an toàn nơi các bạn trẻ có thể chia sẻ những câu chuyện riêng của mình, các bạn sẽ tìm được niềm hạnh phúc đam mê từ bên trong.

Châu Bùi từng nhiều lần đạt được các giải thưởng danh giá như: 1 trong 10 người lọt vào danh sách “10 Influencer về thời trang cao cấp” của Forbes Pháp, lọt top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn

Mở đầu buổi nói chuyện, diễn giả Châu Bùi đã chia sẻ về những câu chuyện khiến bản thân mình từng tự ti trong quá khứ. Chính mặc cảm tự ti đó đã khiến bản thân cô phải luôn lắng nghe bản thân và tìm hiểu rõ mình đang tự ti ở đâu. Đôi khi chính sự tự ti đã giúp bản thân Châu có động lực để cố gắng nhiều hơn và có thành công ở hiện tại. “Mình cũng không mong rằng lúc nào bản thân cũng phải tự tin nhưng chúng ta chỉ cần có giải pháp để vượt qua điều đó là rất tuyệt vời”- Fashionista chia sẻ.

Với những điều không thể thay đổi được ở bản thân, diễn giả Châu Bùi cho rằng, kinh nghiệm của bản thân là hãy biến nó thành những điểm đặc biệt. “Mình cứ trải nghiệm và mình cứ sống tốt mỗi ngày, hãy học những gì mình thích, chú tâm và phát huy vào điểm mạnh của bản thân mình thì khi đó mình sẽ tự tin”.

Vị diễn giả có phong cách nói chuyện cởi mở, thân thiện, tự tin

Bổ sung về cách vượt qua những mặc cảm, tự ti của bản thân, chị Hạnh Hà nói thêm: ‘’Muốn nhìn rõ hơn sự tự tin và cả sự tự ti thì chúng ta phải thành thật với bản thân mình, chấp nhận rằng có những điều không thể thay đổi và bạn hãy tự hào về những điều đó”.

Khi được hỏi “Làm thế nào để trân trọng cuộc sống này hơn?” Châu Bùi chia sẻ “sự không hạnh phúc là điều đương nhiên mình phải có trong cuộc sống này. Trước hết, bạn phải có niềm tin trong cuộc sống, phải vượt qua được mới đi tìm giải pháp. Bản thân bạn hãy cứ lắng nghe mọi người nói gì về mình và chắt lọc những ý phù hợp với cuộc sống để áp dụng”. Webinar lần này đã thu hút gần 1965 khán giả theo dõi ở hai nền tảng Zoom và Facebok Live 17000 lượt xem tại livestream.

Với những bạn đang trải qua đời sống sinh viên, đặc biệt là sinh viên FPT đang theo dõi buổi livestream này, Châu Bùi đưa ra lời khuyên “Khi còn là sinh viên, tự tin là khi bạn mặc thoải mái mà không cần phải theo trend đồ hiệu, hãy là chính mình thôi. Chỉ khi bạn tìm được phong cách mặc thoải mái nhất, hãy cứ tự tin và thử nhiều phong cách, hãy làm mới tủ đồ của mình”.

Nhiều bạn trẻ thích thú đặt câu hỏi cho diễn giả xinh đẹp

 

Mỗi người sẽ có một sự tự ti khác nhau, hãy ghi điểm mạnh điểm yếu đó ra. Diễn giả Châu Bùi cho rằng, với những người hay body shaming không nên coi đó là những câu đùa. Chúng ta không đặt mình vào trong họ thì không thể hiểu được nỗi đau của họ. Việc tốt nhất chúng ta có thể là không nói những lời ác ý nếu bạn không thể nói được lời tốt. Hiểu, cảm thông, tôn trọng là những cách mà bản thân mỗi người trẻ cần trang bị. Mình sẽ là một người tốt trong tất cả mọi người.

“Là chính mình nhưng tốt hơn” khép lại ở phần cuối với những gợi ý từ diễn giả về những cuốn sách nên đọc như Nhà giả kim, Tuần làm việc 4h… những cuốn sách giúp cải thiện khả năng giao tiếp và tích luỹ kiến thức.

​​FES-Webinar là chuỗi talkshow được tổ chức trên nền tảng giao lưu trực tuyến, dành cho học sinh, sinh viên các đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT.

Webinar lần này đã thu hút gần 1965 khán giả theo dõi ở hai nền tảng Zoom và Facebok Live 17000 lượt xem tại livestream

Châu Bùi tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, cô là một trong những gương mặt mới đại diện xuất sắc trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam. Châu Bùi là cái tên được nhắc đến với tần suất dày đặc trong làng thời trang Việt và là Người dẫn đầu xu hướng thời trang.

Châu Bùi từng nhiều lần đạt được các giải thưởng danh giá như: 1 trong 10 người lọt vào danh sách “10 Influencer về thời trang cao cấp” của Forbes Pháp, lọt top 30 Under 30 do Forbes Việt Nam bình chọn; là Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019…

Trong giới Fashionista, Châu Bùi được nhiều người đánh giá là “con ong chăm chỉ” khi hoạt động với tần suất dày đặc. Cô gái trẻ sinh năm 1997 liên tục là khách mời trên hàng ghế đầu của các hãng thời trang danh giá, cũng như hàng loạt giải thưởng thời trang quan trọng.