Sinh viên ĐH FPT học cách viết CV chuyên nghiệp

“Cách viết CV chuyên nghiệp” nằm trong chuỗi sự kiện OJT OR  dành riêng cho sinh viên đi thực tập học kỳ Spring 2022 diễn ra vào tối 26/10. Tại đây, sinh viên Đại học FPT đã có cơ hội được nghe Anh Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV hướng dẫn. 

Anh Tuấn Anh đồng thời là tác giả 4 cuốn sách với hơn 10 ngàn ấn bản về hướng nghiệp, chủ nhân sở hữu blog hướng nghiệp với hơn 3.5 triệu lượt xem và nhiều năm kinh nghiệm hướng dướng.

   Anh Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV trong buổi chia sẻ OJT OR Talk 02

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ, SV được giới thiệu hình thức một bản CV (Curriculum Vitae – hồ sơ lý lịch) đẹp, cấu trúc những phần cần có trong CV, các viết nội dung CV nổi bật và khác biệt, những nội dung nào nên hay không nên đưa vào CV hoặc với sinh viên chưa có quá nhiều kinh nghiệm thì CV nên viết như thế nào…

Giữa hàng ngàn CV gửi về cho nhà tuyển dụng, CV của bạn phải gây được ấn tượng và thực sự nổi bật. Nhưng trước hết bạn cần đảm bảo rằng CV có đầy đủ các thông tin cần thiết. Anh Tuấn Anh đưa ra những nội dung cơ bản cho một CV gồm Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu làm việc, chứng chỉ và giải thưởng.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng cần tránh những sai lầm khi viết CV với những lỗi cơ bản như không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man. Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV. Diễn giả cũng nhấn mạnh tới chi tiết tránh sai lỗi chính tả, không trình bày quá màu mè, không sử dụng quá 3 màu và 3 font chữ.

Tại chương trình OJT OR Talk 02 anh Tuấn Anh đã hướng dẫn các bạn cách viết CV làm sao cho chuyên nghiệp, ấn tượng nhất

Trả lời câu hỏi “Đứng ở cương vị một nhà tuyển dụng khi lướt qua 1 CV thì anh ấn tượng điều gì ?” anh Tuấn Anh cho biết: “Không để ý nhiều đến học vấn, tụi anh sẽ nhìn vào kinh nghiệm, còn những sinh viên sẽ nhìn vào kỹ năng và cách trình bày CV. Khi kinh nghiệm chưa nhiều thì CV thể hiện thái độ bạn có thực sự nghiêm túc với công việc này hay không, nhìn tổng quan kỹ năng và học vấn”.

Một bạn khác thắc mắc: “Khi chưa có kinh nghiệm đi làm hay thành tựu gì trong quá trình học thì nên viết CV như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?” Lời khuyên mà anh Tuấn Anh đưa ra là nên tham gia các môn học ở trường, tham gia các hoạt động, hoàn toàn có thể làm dự án hoặc làm cho doanh nghiệp miễn phí để mk bổ sung kinh nghiệm cho bản thân mình.

𝐎𝐉𝐓 𝐎𝐑𝐈𝐄𝐍𝐓𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐖𝐄𝐄𝐊 – 𝐎𝐉𝐓 𝐎𝐑 𝐓𝐀𝐋𝐊 𝟎𝟐 là chuỗi talkshow được thực hiện trên nền tảng trực tuyến, nhằm chia sẻ kỹ năng viết CV cho sinh viên đi thực tập học kỳ Spring 2022 như kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn  viết email…