Gặp gỡ đội tuyển NGT’s OPEN ROBOT trước giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam

Tuần qua, trường ĐH FPT đã đến trao bộ kit robot theo tiêu chuẩn FIRST cho học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự, tỉnh Đắk Lắk.
Chúc mừng đội tuyển NGT’s OPEN ROBOT là một trong những đội xuất sắc nhất giành giải Inspire Award và chính thức giành tấm vé bước tiếp vào giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam 2023-2024 diễn ra vào tháng 2 tại Hà Nội.
Các đội tuyển tham gia tranh tài tại “FIRST Tech Challenge Vietnam 2023-2024” đã được chuyển giao BỘ KIT ROBOT theo tiêu chuẩn FIRST để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng đấu quyết định giành tấm vé tham gia giải vô địch FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào tháng 4/2024.
dai hoc fpt 4
FIRST® Tech Challenge là giải đấu công nghệ quy mô quốc tế dành cho thanh thiếu niên từ hơn 40 quốc gia trên toàn cầu. Mùa giải 2019-2020 có gần 700 nghìn thí sinh đến từ hơn 100 đất nước khác nhau.  Năm nay, FIRST Tech Challenge chính thức có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên. Được cấp bản quyền của FIRST tại Mỹ, FIRST Tech Challenge Vietnam là giải đấu công nghệ toàn lãnh thổ Việt Nam để chọn ra nhà vô địch được tài trợ tham gia FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào năm 2024.
dai hoc fpt 3
Chủ đề giải đấu FIRST Tech Challenge và FIRST Tech Challenge Vietnam: “CENTERSTAGE” – vai trò của STEM trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, giải trí, đồng thời hưởng ứng và nâng cao nhận thức về tính liên ngành của Nghệ thuật (Art) đối với các ngành Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).
dai hoc fpt 2
Được tiên phong và dẫn dắt bởi đội ngũ Đại học FPT với sự tham gia hỗ trợ và hợp tác của cộng đồng FIRST Việt Nam và FIRST toàn cầu, FIRST Tech Challenge Vietnam là cơ hội không thể bỏ qua cho các bạn học sinh cả nước.
dai hoc fpt 1
Hành trình của tất cả các đội thi tại Vietnam Open Robotics Challenge 2023 đã chứng minh cho tinh thần học hỏi, sáng tạo và đam mê mãnh liệt với khoa học kỹ thuật.
Hy vọng rằng sắp tới đây, các đội tuyển của chúng ta sẽ tỏa sáng trong vòng chung kết và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Bài viết liên quan