Halurin vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Vượt qua 3 vòng thi, Halurin gồm 3 thành viên Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Quý Lộc và Nguyễn Hữu Minh Trâm (sinh viên khóa 9) đã giành chức vô địch cuộc thi hùng biện tiếng Anh mùa đầu tiên.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh đã để lại nhiều dư vị cảm xúc đọng lại trong mỗi thí sinh tham dự. Đây là dịp sinh viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, rèn luyện kỹ năng thu hút trước đám đông, khả năng ứng biến, tư duy logic, cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh điêu luyện.

Mỗi đội có 5 phút để chứng minh nhận định “Các hoạt động phong trào tại Đại học FPT rất phong phú và đa dạng”. Dù đề thi được cho trước một tuần, nhưng không xảy ra trường hợp đọc thuộc lòng hay cầm giấy, các nhóm đều trình bày rất tự nhiên theo tiêu chí “như người bản ngữ”.


Các nhóm đã trải qua những giây phút đấu trí căng thẳng, những màn hùng biện đầy thuyết phục.

Trong buổi chung kết, BGK và khán giả thực sự ấn tượng với nhóm Halurin vì sự tự tin, cách thuyết trình tự nhiên cũng như vốn trải nghiệm “giàu có”. Nhóm chọn Thể thao, Học thuật và Văn hóa là ba mảng chính trong hoạt động ngoại khóa tại Đại học FPT. Cụ thể, trong thể thao, trường thường xuyên tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền, Vovinam, cờ vua. Những thành tích của sinh viên Đại học FPT về Olympic Toán, ACM/ICPC, Alice và Bot AI, Lập trình ứng dụng cho điện thoại, chứng chỉ Memory Grand Master…đều đi lên từ những hoạt động học thuật.

Đai diện trung tâm tiếng Anh JOLO trao phần thưởng cho đội Vô địch.

Bên cạnh chương trình học tập, Đại học FPT cũng chú trọng đặc biệt đến các hoạt động trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học FPT với sinh viên nhiều trường đại học trên thế giới. Với định hướng kiến thức văn hóa cũng như kỹ năng giao tiếp là một những điều quan trọng mà một công dân toàn cầu cần phải có, các hoạt động giao lưu văn hóa tại Đại học FPT luôn luôn được đẩy mạnh. Trường từng đón các đoàn sinh viên đến giao lưu văn hóa như Nhật Bản, Mỹ, Indonesia, Brunei… Cả ba cô gái hiện là thành viên CLB Quốc tế (FIC), vốn trải nghiệm tuần lễ văn hóa tại Thái Lan của Nguyễn Thị Thu Hương, thành viên nhóm như thêm khẳng định nhận định mà BTC đưa ra.

Mặc dù chỉ có thời gian thuyết trình 5 phút, nhưng mỗi thí sinh đã tự khẳng định được khả năng nói và lập luận trước đám đông của mình.

Nhận câu hỏi “Làm thế nào để kết hợp hoạt động trong trường với hoạt động tình nguyện”. Nhóm dễ dàng có câu trả lời thuyết phục bởi tại Đại học FPT, Cộng đồng sinh viên tình nguyện thường xuyên tổ chức các chương trình thân ái trong từng học kỳ, từ đó lan tỏa tấm lòng thiện nguyện trong mỗi sinh viên Đại học FPT.

Điểm số được đánh giá một cách đa chiều, chấm cao ở yếu tố tự nhiên, khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh điêu luyện, ứng biến khi trả lời các câu hỏi, tự tin khi trình bày…

Ngoài giải Vô địch trị giá 6 triệu mỗi suất học bổng tại trung tâm tiếng Anh JOLO dành cho Halurin, nhóm 1235 nhận giải Nhất, giải khuyến khích chia đều cho ba nhóm còn lại.

Khởi động từ ngày từ ngày 30/5/2015  đến ngày 13/6/2015 do Đại học FPT phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ JOLO tổ chức, đây là năm đầu tiên diễn ra cuộc thi này tại Tòa nhà Innovation.

Hà An