Hoà Lạc tưng bừng ngày tập trung tân SV K13

Trong 2 ngày 7 – 8/9/2017, hàng trăm tân sinh viên các tỉnh đã về cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội tập trung, chuẩn bị cho Lễ khai giảng diễn ra vào ngày 10/9 tới đây.

Bỏ lại những lo lắng, căng thẳng sau một kỳ thi lớn, gương mặt ai cũng rạng rỡ, tươi tắn và tràn đầy niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên ĐH FPT.

Các tân sinh viên háo hức ngày tập trung

K13 được các anh chị sinh viên, các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường ân cần hướng dẫn làm các thủ tục nhập học, nhận phòng KTX… Không khí ngày nhập học vừa đông đúc, sôi động với hàng dài các bạn tân sinh viên xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục đúng như tinh thần và văn hóa xếp hàng của sinh viên ĐH FPT.

“Chuẩn” văn hoá xếp hàng ĐH FPT

Bạn Phạm Minh Anh, ngành Ngôn ngữ Anh không giấu nổi cảm xúc: “Sau thời gian chờ đợi, hôm nay em đã có mặt ở khuôn viên ngôi trường mà mình sẽ gắn bó 4 năm tới. Giờ em đang đứng chờ được nhận phòng KTX. Sau đấy dự định rủ các bạn cùng phòng đi ăn trưa làm quen luôn”.

Mọi đồ dùng đã được chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên sắp tới

Tâm trạng chung của tất cả các bạn sinh viên K13 cũng như các bậc phụ huynh là phấn khởi, vui mừng, háo hức. Anh Nguyễn Nam, (phụ huynh sinh viên Nguyễn Văn Tùng) chia sẻ: “Đưa cháu tới để xem chỗ ăn ở, học hành của cháu như thế nào. Tới đây được các cháu sinh viên hướng dẫn tận tình nên mọi thủ tục nhập học cũng diễn ra nhanh chóng”.

Sắp tới, rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thú không chỉ giúp các em sớm hoà nhập với môi trường mới, mở rộng mối quan hệ, giao lưu mà còn là món quà ý nghĩa mà ĐH FPT và các anh chị sinh viên khoá trên dành tặng sinh viên K13.

Các sinh viên K13 được hỗ trợ nhiệt tình

Sau Lễ khai giảng, SV K13 tại Hòa Lạc bước vào Tuần lễ định hướng (10 – 16/9) với những hoạt động tiêu biểu như: Giới thiệu các Phòng, Ban của nhà trường, khoá kỹ năng học tập tại Đại học do tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương giảng dạy; hoạt động tổ chức lớp, tham quan công ty phần mềm FPT Software để trải nghiệm môi trường làm việc của công ty… Điểm nhấn của Orientation week là 2 hoạt động sinh viên sôi nổi Club days và F-camp.

Tháng rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc sẽ bắt đầu từ ngày 17/9. Trong tháng rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung GDQP như đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng, sinh viên FPT còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, học võ Vovinam, tham quan căn cứ lịch sử, tham gia các chương trình thể thao, văn hoá, ngoại khoá từ ĐH FPT tổ chức vào các dịp cuối tuần.

Nâu Đá