Học lỏm bí quyết học tập của soái ca Amser từ Học bổng 100% ĐH FPT đến chuyên gia tại Amazon

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”, học bổng 100% tại ĐH FPT chính là trạm đầu thanh xuân tươi đẹp của anh Hồ Vĩnh Thịnh (Chuyên gia nghiên cứu tại Amazon Alexa, Đức).

Anh Hồ Vĩnh Thịnh là sinh viên Khoá 6 theo học ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH FPT.

soai ca HB 1000 vinh thinh
Hiện tại, anh Thịnh là chuyên gia nghiên cứu tại Amazon Alexa, trải nghiệm một cuộc sống cân bằng giữa công việc và gia đình tại nước Đức êm đềm.

Đại học là nơi cho mình hành trang tương lai

Nhớ lại thời đại học, “soái ca” học bổng 100% khẳng định cuộc sống sinh viên của mình rất sôi nổi và thú vị, thậm chí có những phen bù đầu rối trí.

“Khi vào trường, mình đã được tạo điều kiện để cố gắng hết mình với các giải thưởng và hoạt động ngoại khoá”. Nhờ vậy mà trong những năm tháng sinh viên tại ĐH FPT, anh Thịnh sở hữu một danh sách những giải thưởng ấn tượng như Siêu cúp Olympic tin học sinh viên Việt Nam; Giải nhất ACM ICPC Việt Nam 4 năm liên tiếp (2011 – 2014); Đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới ACM ICPC tại Nga (2014).

Anh Thịnh chia sẻ chương trình học của ĐH FPT mới mẻ, không nặng chuyện lên lớp nhưng lại khá “căng” khi làm bài tập thực hành và thi cuối kì. Đặc biệt là lúc phải tham gia cuộc thi, anh vô cùng căng não chuyện cân bằng thời gian giữa đi học, đi thi và tham gia CLB tiếng Anh thời đại học. “Hồi đấy mình chỉ có một suy nghĩ trong đầu là muốn làm gì thì thử luôn. Để liều mình theo đuổi đam mê như thế phải cảm ơn cái học bổng đã cho mình được đi học miễn phí. Mọi thứ cũng đỡ áp lực hẳn.” – anh Thịnh hài hước kể lại.

soai ca HB 1000 vinh thinh 2

Sau khi học tập tại ĐH FPT, anh Thịnh đã có những trải nghiệm làm việc trong lĩnh vực IT tại nhiều nước Châu Âu và chọn Đức làm điểm dừng chân.

Từng làm việc tại FPT Information System, Cốc Cốc Search, Google, Bosch và bây giờ là Amazon Alexa, anh Thịnh khẳng định: “Những giải thưởng, thành tích học tập và kiến thức có được tại ĐH FPT là hành trang giúp mình vượt qua vòng phỏng vấn của các công ty trong và ngoài nước. Đặc biệt ACM ICPC là một chứng chỉ có giá trị rất lớn khi nộp hồ sơ vào các công ty công nghệ.”

“Bước chân đầu của hành trình vạn dặm” là học bổng 100% của ĐH FPT

Hơn một chục năm trước, khi còn là một học sinh ngồi trên giảng đường trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, anh Hồ Vĩnh Thịnh (cựu sinh viên K6 – ĐH FPT) đã rất chắc chắn về việc theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin nên đã làm hồ sơ đăng ký học bổng của ĐH FPT.

soai ca HB 1000 vinh thinh 3
Anh Thịnh trong khoảng thời gian làm việc tại team Youtube của Google.

Anh Thịnh thẳng thắn chia sẻ về bí kíp ghi điểm cho bộ hồ sơ học bổng 100% của mình là chuỗi liên tiếp các giải thưởng tin học như: Giải Ba HAOI (Olympic Tin học mở rộng dành cho các khối chuyên) năm 2008; Giải Nhì Tin học TP Hà Nội hai năm 2008, 2009; Giải Nhì Olympic tin học quốc gia 2010. Anh chia sẻ thêm: “Thành tích học tập tốt là một điều kiện tiên quyết nhưng bí kíp để hồ sơ của mình nổi bật hơn chính là các hoạt động xã hội tích cực tại trường cấp 3.”.

Anh phân tích với xu hướng phát triển giáo dục gắn với mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu, càng ngày các trường đại học tiên tiến nói chung và ĐH FPT nói riêng sẽ càng chú tâm tới giá trị tích cực mà người học mang lại cho cộng đồng, dù là trên phương diện nào đi nữa. Vì vậy mà những bạn có nhiều thành tích, dù là học tập, văn hoá, thể thao hay hoạt động xã hội đều sẽ có cơ hội rất lớn để được nhận học bổng.

Anh Thịnh tóm gọn “công thức học bổng 100%”: “Các bạn cần tập trung chia sẻ những điểm mạnh của mình và lý do mình nên được học bổng, và nhớ là hãy kể nó ra một cách thoải mà và dễ nhớ nhất nhé. Những trao đổi thẳng thắn và thú vị trong đơn đăng ký sẽ giúp hội đồng xét học bổng nhớ mãi không quên”.

Mong rằng những tips hack học bổng từ “chiến thần săn giải” Hồ Vĩnh Thịnh sẽ giúp các bạn có thể đạt được kết quả học bổng vào ĐH FPT như ý muốn.

Huong dan Dang ky HB 1000 DH FPT 2
Hướng dẫn đăng ký học bổng 1000 Đại học FPT

Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000 sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected].

Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến trước ngày 30/4/2023.

Theo Người Nổi Tiếng