K13 Hoà Lạc học cách xử lý tình huống cháy, nổ

Sinh viên K13 ĐH FPT Hoà Lạc, Hà Nội tham gia buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng với lực lượng PCCC khu vực vào ngày 18/12 vừa qua.

Qua đó, giúp cho các em sinh viên biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, nguy cơ xảy ra cháy nổ biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy; cách sử dụng các vật dụng chữa cháy…

SV K13 hào hứng tham gia buổi tập huấn. Ảnh P CTSV HN

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giảng viên và tân sinh viên K13 được nghe báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi nói chung và cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở; một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy.

Xử lý tình huống cháy nổ nơi mình sống hay nơi công cộng là kỹ năng thiết yếu mà ĐH FPT trang bị cho sinh viên Ảnh P.CTSV HN

Buổi tuyên truyền, tập huấn PCCC đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngay sau buổi tập huấn và tuyên truyền, sinh viên bắt tay thực hành với các thiết bị phòng cháy, chữa cháy cơ bản, diễn tập PCCC và cứu nạn.

Tùng Bách