Khánh thành tượng “SELF-MADE MAN” tại ĐH FPT Hà Nội và thông điệp ý nghĩa về Phép trừ

Sáng ngày 20/11, bức tượng nổi tiếng thế giới “Self-made man” đã được khánh thành tại ĐH FPT Hà Nội. Với kích cỡ ấn tượng, vẻ đẹp cổ điển và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, bức tượng được mong chờ sẽ đưa đến nhiều nguồn cảm hứng cho CBGV và HSSV trường F tại Hoà Lạc.

Buổi lễ có sự tham gia của TS. Lê Trường Tùng – Chủ  tịch Hội đồng Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cùng đại diện Ban lãnh đạo các Khối, các Trưởng bộ phận và các CBGV của Tổ chức Giáo dục FPT.

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT chia sẻ ý nghĩa bức tượng và triết lý buông bỏ

Từ trái sang phải: TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội, TS.Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Việt Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cùng bà Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng Trường THPT FPT Hoà Lạc, ông Nguyễn Hữu Hiệp – Trưởng ban Xây dựng cùng cắt băng khánh thành bức tượng Self-made man

TS. Lê Trường Tùng cùng các Trưởng Phòng ban và các CBGV cùng nâng ly champaign chúc mừng bức tượng Self-made man được khánh thành

Lãnh đạo và các CBGV FPT Edu Hà Nội chụp ảnh cùng bức tượng Self-made man

Bức tượng trang trọng được đặt ở trên đỉnh đồi Delta – một địa điểm cũng chính thức được khánh thành đồng thời vào ngày hôm nay. Được biết, tượng có chiều cao 4 mét tính cả bục, được thiết kế để có thể đứng vững trước các biến động thiên tai, bao gồm cả động đất và gió bão cấp 13.

Tượng Self-made Man đặt tại trường ĐH FPT Hà Nội

Theo quan điểm của tác giả đây là biểu tượng của 1 người cần xây dựng tính cách kỹ năng của chính mình và ý nghĩa sâu xa hơn là tự tạo tương lai cho chính mình. Đó cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà nhà trường muốn gửi gắm đến các thế hệ sinh viên rằng hãy bằng chính năng lực của bản thân, cùng với sự cố gắng, kiên trì, thành công sẽ đến với chúng ta.

Các giảng viên và cán bộ nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại tượng Self-Made Man

Đồng thời, thông qua bức tượng, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT cũng muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa về Triết lý Buông bỏ. Trong cuộc sống và công việc, mỗi người cần biết chọn những điều tốt đẹp nhất để bộc lộ, chọn công việc tinh tuý nhất để làm. Cũng như, chúng ta nên biết từ bỏ những cái không cần thiết, đơn giản hoá, để xây dựng một thực thể chứa đựng những gì tốt đẹp nhất, tinh tuý nhất.
Được biết, Hà Nội là địa điểm thứ 3 của ĐH FPT có hạng mục điêu khắc sau ĐH FPT Đà Nẵng và TP. HCM. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm hạng mục tượng điêu khắc tiếp theo tại ĐH FPT TP. Cần Thơ (tháng 12) và tại các trường THPT FPT (năm 2021)
Diễn ra đồng thời với Lễ khai trương bức tượng Self-made man, ĐH FPT cũng chính thức khánh thành Đồi Delta – nơi đặt công trình điêu khắc đầu tiên này của toàn campus. Dự kiến tổ hợp đồi Delta và tượng Self-made man sẽ sớm trở thành nơi check-in quan trọng và là trung tâm kiến trúc mới của campus 30ha này khi toà giảng đường lớn nhất campus – Nhà Delta sẽ sớm đi vào hoạt động, và trong thời gian tiếp theo sẽ có toà giảng đường mới tiếp tục được xây dựng ngay tại đây.
M.Y Tổng hợp