Lộ diện đội “ẵm” 15 triệu cuộc thi Graphic Design Competition

Sau 2 ngày tranh tài căng thẳng và sáng tạo, quán quân Graphic Design Competition mùa đầu tiên với chủ đề “International space for learning” đã lộ diện.

Với tổng giá trị giải thưởng hơn 30 triệu đồng và quy tụ nhiều giám khảo chuyên môn, cuộc thi đã thu hút 17 đội thi đến từ THPT Vũng Tàu, trường Quốc tế Tây Úc, Đại học FPT, Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Arena MultiMedia…tham gia.

Cuộc thi thu hút 17 đội đến từ nhiều trường THPT, ĐH tham gia.

Graphic Design Competition là một cuộc thi dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên có niềm yêu thích, đam mê với ngành Thiết kế đồ hoạ do phòng phát triển cá nhân – PDP trường Đại học FPT tổ chức với sự tài trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Mỗi đội phải cùng nhau lên ý tưởng.

Trước đó, 17 đội sẽ cùng nhau vượt qua vòng sơ loại “My Dream Universiy”. Mỗi đội được cấp màu, sơn xịt, bút lông, bút chì, giấy vẽ, kim kẹp…. và cùng nhau thể hiện ý tưởng của mình trên giấy Roki mà ban tổ chức phát cho từng đội. Mỗi thành viên trong đội sẽ phải thống nhất ý tưởng để trình bày trước Ban Giám khảo và giành tấm vé bước vào chung kết, chinh phục giải thưởng15 triệu đồng.

Trình bày ý tưởng trước BGK.

Sau phần thuyết trình ý tưởng Nhóm Melon cùng GD1261A, GD1261B, 3M, Lồng Lộn, Great Polar Bears đã bước vào vòng 2 chinh phục thử thách “Design International space for learning (NINJA symbol)”.

BGK chọn được 3 đội bước vào vòng chung kết gồm: 3M, Lồng Lộn, GD1261A.

Tại vòng chung kết, các đội hiện thực hóa ý tưởng trang trí phòng PDP, IC và Media.

Nhóm Lồng Lộn hiện thức hóa ý tưởng trang trí phòng PDP.
Nhóm GD1261A hiện thực hóa ý tưởng mang màu sắc quốc tế với những lá cờ để trang trí cho phòng IC.
Trong khi đó, nhóm 3M nhận được đề thi là trang trí phòng Media đã nghĩ ra ý tưởng về một studio, một không gian art để giúp kích thích sự sáng tạo và thoải mái.

Chung cuộc nhóm GD1261A – Đại học FPT trở thành quán quân mùa đầu tiên Graphic Design Competition. Giải nhì thuộc về nhóm 3M (sinh viên trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM); Nhóm Lồng giành giải ba cuộc thi; 2 Giải khuyến khích thuộc về nhóm Melon và Great Polar Bears.

Quán quân cuộc thi gọi tên GD1261A với giải thưởng 15 triệu đồng.

FUHCM