Lợi thế của sinh viên Đại học FPT trong mắt nhà tuyển dụng là gì?

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại ngày hội việc làm International day – Fly high jobs đã đánh giá rất cao kiến thức nền tảng cũng như khả năng làm việc của các bạn sinh viên Đại học FPT trong môi trường thực tế.

Sáng 22/05/2019 International day – Fly high jobs đã diễn ra với sự tham dự của hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại diện 40 doanh nghiệp lên nhận quà lưu niệm của Đại học FPT

Chương trình được dàn dựng công phu với nhiều gian hàng, hoạt động thú vị để các nhà tuyển dụng và sinh viên “lắng nghe” nhau kỹ hơn trước khi những bản CV trở thành sợi dây kết nối giữa họ được đặt trên bàn đàm phán.

Nhiều sinh viên năm 2, năm 3 cũng đã tìm kiếm và lựa chọn được cho mình một doanh nghiệp ưng ý.

Lần đầu tiên góp mặt trong Ngày hội việc làm của Đại học FPT, chị Lê Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần quảng cáo thông minh Cleverads, nhận xét: “Tôi thấy công tác tổ chức chương trình được chuẩn bị kỹ càng và đầu tư hoành tráng, đặc biệt là phần Lễ hội văn hóa sắc màu, thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham dự. Đến với gian hàng của Cleverads, các bạn sinh viên ĐH FPT đã đưa ra nhiều câu hỏi chi tiết và cụ thể về công việc. Hy vọng sau sự kiện ngày hôm nay Cleverads sẽ chào đón thêm nhiều nhân sự mới đến từ Đại học FPT.”

Chị Lê Thị Thanh Huyền  – Trưởng phòng nhân sự Công ty Cleverads

Đến tham dự sự kiện, nhiều bạn sinh viên của Đại học FPT đã tìm kiếm được các cơ hội việc làm mơ ước sau khi nộp CV trực tiếp ngay tại gian hàng cho các doanh nghiệp. Tại International day – Fly high jobs lần này, những thế mạnh của sinh viên Đại học FPT về kỹ năng và kinh nghiệm thực chiến lại một lần nữa được khẳng định bởi nhiều doanh nghiệp cả trong nước và quốc tế.

Sinh viên ĐH FPT chớp cơ hội nắm bắt việc làm trong tầm tay

Ông Horizoe Hideto – Giám đốc điều hành trung tâm Fintech Nhật Bản cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia sự kiện này. Tôi rất ngạc nhiên vì không nghĩ lại có nhiều bạn sinh viên quan tâm và tham gia chương trình này đến vậy. Tôi nhận thấy các bạn sinh viên Đại học FPT ai cũng năng động, gương mặt luôn rạng rỡ, tràn đầy sức trẻ. Trước đây, tôi đã đã gặp qua nhiều sinh viên ở các trường khác nhưng theo tôi, sinh viên Đại học FPT có kỹ năng nổi bật hơn hẳn. Hiện công ty tôi cũng có một bạn sinh viên ĐH FPT đang làm việc ở lĩnh vực IT. Thông thường, chúng tôi mất khá nhiều thời gian đào tạo cho sinh viên mới ra trường để làm quen với công việc nhưng sinh viên Đại học FPT thì khác, họ có thể làm việc được ngay. Đây là một lợi thế rất lớn của sinh viên ĐH FPT. Tôi cũng đánh giá rất cao khả năng ứng dụng những điều được học trong công việc của các bạn ấy. Tôi nghĩ đó là nhờ môi trường học tập năng động và cởi mở của Đại học FPT”.

Ông Horizoe Hideto kỳ vọng sẽ tuyển được nhiều bạn sinh viên tiềm năng thông qua sự kiện.

Không chỉ nhận được lời khen về khả năng tiếp cận với công việc thực tế, sinh viên Đại học FPT còn nhận được sự tán dương từ nhiều doanh nghiệp về thái độ làm việc, sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần học hỏi, khả năng hòa nhập với môi trường mới. Chị Joanna Chilicka, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Onteractive chia sẻ: “Các bạn sinh viên FPT luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và không ngại học hỏi trong công việc”.

Sinh viên Đại học FPT luôn nổi bật với thế mạnh kỹ năng mềm bên cạnh nền tảng kiến thức tốt trên thị trường lao động.

Anh Đào Duy Thắng, Trưởng bộ phận Phát triển nhúng – Công ty TNHH Toshiba Việt Nam cũng nhận định: “Sinh viên Đại học FPT có nhiều khác biệt nổi bật hơn so với sinh viên các trường khác. Trong khi các trường khác tập trung vào việc giảng dạy chuyên môn, Đại học FPT ngoài chuyên môn còn chú trọng tới việc phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên bằng nhiều hoạt động khác nhau, nhờ đó sinh viên có kỹ năng đồng đều hơn. Với cương vị là nhà tuyển dụng, tôi đánh giá rất cao yếu tố này. Ngoài kỹ năng chuyên môn tốt thì những kỹ năng mềm, sự connect giữa con người với con người trong công ty cũng là một điều quan trọng mà sinh viên cần nắm bắt. So với các trường khác, sinh viên ĐH FPT mất thời gian ngắn hơn để thích nghi và phát triển thăng tiến lên vị trí cấp cao”.

Công ty TNHH Toshiba Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp “quen mặt” với Ngày hội việc làm của Đại học FPT qua các năm.

Trong khi đó, bà Joanna Chilicka (COO & Account Manager Công ty TNHH Onteractive) cho biết đây là lần thứ 3 bà và công ty tham gia sự kiện này nên đã rất quen thuộc với chương trình cũng như ĐH FPT. “Sự kiện có quy mô lớn, rất nhiều gian hàng, doanh nghiệp, rất nhiều bạn sinh viên đến tham gia. Hiện tại trong công ty TNHH Onteractive có rất nhiều sinh viên ĐH FPT đang làm việc. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, đam mê và không ngại học hỏi những cái mới.”

Bà Joanna Chilicka (COO & Account Manager Công ty TNHH Onteractive)

Ngày hội việc làm International day – Fly high jobs 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang tới hàng trăm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây vừa như lời cam kết của Đại học FPT về việc hỗ trợ tối đa sinh viên trong việc kết nối các cơ hội việc làm, vừa là một dịp để các doanh nghiệp có thể khẳng định chắc chắn về những tố chất nổi bật của sinh viên Đại học FPT trên thị trường lao động.

Bên cạnh những lời khen dành cho sinh viên Đại học FPT thì nhiều doanh nghiệp còn đánh giá cao ở khâu tổ chức của sự kiện.

Anh Hoàng Giang, đến từ Trung tâm Phát triển không gian mạng của Tập đoàn Viettel, hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 Viettel có cơ hội đến với Ngày hội việc làm của Đại học FPT nhưng với tôi thì đây là lần đầu tiên. Chương trình có quy mô khá lớn với sự hội tụ của nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công tác tổ chức chương trình rất tốt, các doanh nghiệp đến tham dự chương trình đều nhận được sự tiếp đón và chăm sóc chu đáo từ BTC”.

Anh Hoàng Giang đang tư vấn cho sinh viên Đại học FPT về cơ hội nghề nghiệp tại Trung tâm Phát triển không gian mạng của Tập đoàn Viettel.

Ngày hội việc làm International day – Fly high jobs là sự kiện thường niên do phòng Công tác sinh viên Đại học FPT tổ chức. Sự kiện là cầu nối giúp các bạn sinh viên đến với nhiều doanh nghiệp để tìm kiếm các cơ hội thực tập, làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

40 công ty, doanh nghiệp tới International day – Fly high jobs tuyển dụng sinh viên Đại học FPT gồm: Công ty Acworks; Công ty TNHH Alt Plus Vietnam; Công ty cổ phần Base Enterprise; Công ty cổ phần Beeketing; Công ty cổ phần Citek; Công ty Cổ phần quảng cáo thông minh Clever Ads; Công ty TNHH CMC Global; Công ty Episerver Vietnam; Công ty TNHH Phần mềm FPT; Công ty Cổ phần Viễn thông FPT; Công ty GVN Technology; Công ty cổ phần thương mại giải pháp Hachinet Việt Nam; Công ty NashTech Viet Nam; Cổ phần giải pháp và nguồn lực công nghệ ITSOL; Trung tâm Japan Fintech Centre; Công ty Leon Urban Development; Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Liên Việt; Công ty công nghệ Logivan; Công Ty Cổ phần Newwave Solutions; Công ty TNHH Nexcert Vietnam; Công ty cổ phần NTQ-Solution; Công ty  TNHH Onteractive; Công ty TNHH Otani U.P.; Công ty TNHH Pixta Viet Nam; Công ty TNHH Relipa; Công ty TNHH RGF HR Agent Vietnam; Công ty TNHH Rikkeisoft; Công ty TNHH Shopee; Công ty cổ phần SmartOSC; Công ty cổ phần TopCV; Công ty phát triển phần mềm Toshiba Vietnam; Công ty cổ phần Việc làm 24h; Công ty cổ phần phần mềm VietIS Công ty cổ phần phần mềm VietIS; Hãng hàng không quốc gia Việt Nam; Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel; Công ty Cổ phần Liên Kết Việt Nhật; Công ty cổ phần VinID; Công ty cổ phần phần mềm Vnext; Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam VNPAY; Công ty cổ phần VTI

Một số hình ảnh các doanh nghiệp trong ngày hội việc làm của Đại họ FPT:

Phương Thảo