M.a.D team giành Quán quân cuộc thi Start-up Uni

Với phần thể hiện đầy thuyết phục, nhóm M.a.D team gồm 8 thành viên đến từ ĐH FPT đã giành giải Quán quân của cuộc thi Start-up Uni mùa đầu tiên. Sản phẩm Friendly Guide của nhóm M.a.D là một ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống.  Đêm chung kết cuộc thi “Start-up Uni: Become a unipreneur” diễn ra vào tối 2/11 tại Đại học FPT Hà Nội. 

Tham dự đêm chung kết  là sự góp mặt của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục khởi nghiệp và các doanh nhân thành đạt như:  ông Nguyễn Đức Long – Giám đốc TT Ươm tạo doanh nghiệp Khu CNC, ông Nguyễn Đình Hùng – Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn EDX, ông Phan Thế Dũng – Tổng Giám đốc RikkeiSoft, ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, ông Trần Xuân Khôi – Phó Tổng giám đốc công ty FPT Software, ông Nguyễn Thanh Phát – Quản lý IBA Việt Nam…

Về phía Ban giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi gồm có: ông Nguyễn Lâm Thanh – Giám đốc Ban KH&CN- BQL Khu CNC Hòa Lạc, ông Phan Viết Hoàn – CEO Mywork, ông Trần Hữu Đức – Giám đốc FPT Ventures, ông Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc ĐH FPT, ông Trần Thế Trung – Viện trưởng Viện Công nghệ FPT.

Chung kết Start-up Uni quy tụ nhiều khách mời và chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và khởi nghiệp

Phát biểu tại đêm chung kết, TS. Tạ Ngọc Cầu chia sẻ: “Phong trào khởi nghiệp Việt Nam đang có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa để phát triển. Chúng tôi hết sức vui mừng là các sinh viên Đại học FPT và sinh viên của các trường đại học khác ở Việt Nam đã tích cực và nhiệt tình tham gia cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni”. Ngoài ra, TS. Tạ Ngọc Cầu cũng chia sẻ mong muốn  5 đội thi góp mặt trong vòng chung kết sẽ thành lập thành 5 công ty và nhận được sự hỗ trợ lớn đến từ các đơn vị, doanh nghiệp. 

Trong đêm thi chung kết cuộc thi “Start-up Uni: Become a unipreneur”, 5 đội sinh viên xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên toàn quốc tham gia thi tài trong 3 vòng thi. Trong đó, ở vòng thi đầu tiên, mỗi đội thi có 10 phút để trình bày về đề án khởi nghiệp của nhóm mình theo những hình thức ấn tượng và sáng tạo nhất; ở vòng 2 có tên “Thách thức chéo”, mỗi đội thi trả lời 2 câu hỏi từ 1 đội bạn theo kết quả bốc thăm; và trong vòng 3 – vòng thi có ý nghĩa quyết định mang tên “Thách thức từ Ban giám khảo”, thành viên Ban giám khảo sẽ nhận xét và đặt câu hỏi cho mỗi đội thi.

Năm đội thi đã có những phần trình bày ấn tượng trước Hội đồng giám khảo

Bằng các lập luận chặt chẽ của mình, M.a.D đã giành chiến thắng thuyết phục khi chứng minh được sản phẩm Friendly Guide có thể tối ưu hóa việc trưng bày ở bảo tàng, chia sẻ thông tin du lịch. Á Quân thuộc về đội Kadima, tiếp đến là V-team, SE Team và Biệt đội khẩn cấp.

M.a.D team giành Quán quân cuộc thi Start-up Uni

Kết thúc cuộc thi, ngoài giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị là 50.000.000 đồng, 5 nhóm xuất sắc của đêm chung kết sẽ được tham quan và làm việc với 3 doanh nghiệp startup vượt trội. Đồng thời tham gia quá trình ươm tạo doanh nghiệp theo chương trình hợp tác giữa Đại học FPT và HBI tại các vùng miền trong cả nước.

PV