Ngưỡng mộ nữ sinh vừa xinh vừa giỏi “chuẩn” trường người ta

Giành học bổng toàn phần suốt 4 năm Đại học, là sinh viên đứng đầu khối Kinh tế 3 kỳ liên tiếp, thành viên tích cực của các CLB trong trường… Nguyễn Thị Lệ Giang là một trong những gương mặt nữ sinh “hot” nhất Đại học FPT.

Trong buổi lễ tổng kết kỳ của Đại học FPT, những tràng vỗ tay nồng nhiệt nhất đã được giành cho màn tôn vinh một cái tên quen thuộc – Nguyễn Thị Lệ Giang “Cóc Vàng” (danh hiệu dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của ĐH FPT) khối ngành Kinh tế.

Được biết, “Cóc Vàng” là danh hiệu cao quý nhất mà một sinh viên Đại học FPT có thể đạt được. Mỗi kỳ, danh hiệu này được trao cho cái tên duy nhất có thành tích đặc biệt xuất sắc cả về học tập và hoạt động ngoại khóa. Trong kỳ Summer trước đó, Giang đã xuất sắc chinh phục ngôi vị này với số điểm học tập 9.2 cùng 750 điểm hoạt động phong trào.

Đứng vị trí số 1 trong 1 kỳ đã khó, Giang còn nhanh chóng tái lập thành tích ở 2 kỳ tiếp sau. Cô gái nhỏ nhắn này trở thành nữ sinh viên đầu tiên của Đại học FPT lập hat-trick với danh hiệu “Cóc Vàng”.

Nguyễn Thị Lệ Giang trên sân khấu Lễ Tôn Vinh của ĐH FPT.

Khi cái tên Lệ Giang được xướng lên trong Lễ Tôn vinh kỳ Spring 2019, cô gái này đã vào TP. Hồ Chí Minh tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Do đó, gia đình đã thay Giang lên nhận phần thưởng quý giá này. “Sau buổi tối hôm đó, mình có gọi điện về nhà, bà nội mình còn đùa rằng bà muốn tận 5 chú Cóc Vàng cơ. Mình rất vui vì nỗ lực của bản thân đã được đền đáp một cách xứng đáng và còn có thể khiến những người mình yêu thương tự hào về mình” – Lệ Giang tươi cười.

Ít ai biết, trước đây, Giang từng là sống hoài nghi về năng lực của bản thân. Những thất bại trong quá khứ làm cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên gặp căng thẳng và hoàn toàn mông lung trên con đường học tập. Đúng lúc đó, Đại Học FPT đến với Giang như một cơ duyên. Khi biết mình có tên trong danh sách nhận học bổng 100% của trường, Lệ Giang đã quyết định nắm bắt lấy cơ hội hiếm hoi và quý báu này.

Nói về bí quyết học tập, Lệ Giang cho hay: “Có mục tiêu rõ ràng cùng tinh thần trách nhiệm đã giúp em nhiều trên con đường học tập và rèn luyện”. Nữ sinh này có thói quen thức dậy từ 4–5 giờ sáng mỗi ngày để ôn bài trước khi vào lớp. Thậm chí, những chuyến xe bus cũng trở thành nơi học tập lý tưởng của Giang.

Nhưng không hoàn toàn là một “mọt sách”, suốt ngày chỉ biết ôm lấy sách vở, Lệ Giang còn rất tích cực tham gia hoạt động của các câu lạc bộ trong trường, đặc biệt là Gymnastic và Guitar. Giang cho biết: “Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ hay sự kiện là cách để mình được học tập và trải nghiệm. Mình tin rằng việc rèn luyện qua các môi trường sẽ là cơ hội để mình tận hưởng thanh xuân, vun đắp những mối quan hệ với bạn bè, thầy cô”. Dù nhiều người coi hoạt động ngoại khóa chỉ là phụ, nhưng với Giang, ở môi trường nào cũng phải tham gia với tinh thần cao nhất: “Tham gia bất cứ chương trình hay tổ chức nào, thái độ nghiêm túc là điều không bao giờ được quên”.

Vẻ ngoài xinh xắn của chủ nhân “Cóc Vàng”, nữ sinh xuất sắc ĐH FPT.

Chính nhờ tinh thần nghiêm túc và luôn cầu thị trong mọi hoạt động, Giang được bạn bè, thầy cô và các cán bộ của Đại học FPT vô cùng yêu quý. Chị Phạm Thị Phương Thảo – cán bộ phòng Công tác sinh viên nhà trường, chia sẻ: “Sự trách nhiệm là điều Giang đặt lên hàng đầu khi làm cộng tác viên cho các chương trình của trường. Dù ở vị trí nào, làm lễ tân hay MC, Giang vẫn làm bằng cả 200% nhiệt huyết. Tuổi trẻ này mọi người nên làm gì thì cứ nhìn cô bé Giang sẽ rõ: năng động và học giỏi”.

Còn Cam Hằng, cô bạn thân của nữ sinh xuất sắc Đại học FPT từ khi lên đại học, bày tỏ: “Giang vừa học giỏi vừa chăm chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa. Ở lớp, thầy cô rất mến bạn ấy vì thái độ học tập nghiêm túc và hăng hái. Là bạn thân, nên em cũng học hỏi được ở Giang rất nhiều về phong thái trách nhiệm trước mọi sự việc”.

Trong tương lai gần, cô nữ sinh Đại học FPT dự định tìm kiếm học bổng du học thạc sĩ. Và với những thành tích nổi bật mà cô gái này đã giành được, dự định đó có lẽ chẳng mấy xa xôi.

Theo Hoahoctro.vn