Những hành trang hỗ trợ tân sinh viên Đại học FPT

Chuẩn bị bước vào năm học mới trở thành sinh viên ĐH FPT với nhiều lo lắng và ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tân sinh viên K17 hãy trang bị sẵn cho mình những hành trang vững vàng này để bắt đầu chặng đường mới nhé!

Nội dung bài viết

Chỗ ở – Đi lại:

Tại Hà Nội: Hòa Lạc nổi tiếng với khu ký túc xá đẹp như mơ. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn ở ký túc xá trong 4 năm theo học tại Đại học FPT thì vẫn còn vô số lựa chọn cực kỳ hấp dẫn. Có khoảng 1500 phòng trọ nằm ở bán kính 2-3km xung quanh trường với giá cả và điều kiện phòng ở chất lượng.
Để biết thêm chi tiết về các nhà trọ khác ở bán kính 3km quanh trường Đại học FPT Hà Nội, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập facebook [FU-Hòa Lạc] Hội Review Nhà Trọ Có Tâm để tìm kiếm thông tin.
Tại Tp. HCM, chúng mình gợi ý bạn tham khảo và xin review ở các group của sinh viên Đại học FPT những vị trí khá phổ biến như SKY9, Khang Điền, VinHome,… ĐẶC BIỆT, hãy ghé qua Fanpage F-HOME để được các anh chị cán bộ tư vấn thật kỹ càng và chọn cho mình một phòng trọ ưng ý nhé.
Đừng quên chuẩn bị xe, bằng lái, điện thoại và cả 3G nhé! Nếu bạn thích sử dụng phương tiện công cộng thì nhớ xem kỹ tuyến xe bus và lịch di chuyển của chiếc xe đến trường F nhé.

Chuẩn bị cho việc học:

Giáo trình sẽ được cho mượn hoàn toàn miễn phí tại Đại học FPT, đặc biệt là sách Tiếng Anh thì sẽ được “phát luôn” nên bạn không cần phải quá lo về khoản này! (Nhớ trả giáo trình đúng hạn là được)
Laptop là một must-have khi bắt đầu quá trình Đại học. Bạn có thể xem các review trên YouTube để chọn được chiếc máy tính phù hợp.
Hướng dẫn chọn laptop
Tự học miễn phí – sử dụng mail fpt.edu.vn của bạn và “camp” lịch học trên Coursera nha! Có rất nhiều khóa học vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí đó.
Một cái đầu lạnh để cân bằng thật tốt việc học và hoạt động ngoại khóa, vì Định bật mí nha, Đại học FPT tổ chức sự kiện quanh năm suốt tháng luôn.
Lên sẵn lộ trình để đạt được thành tích bạn mong muốn! Mỗi kỳ ở trường F đều sẽ tuyên dương Sinh viên Giỏi, Sinh viên Hoạt động Phong trào Xuất sắc, Top 5 các ngành và đặc biệt – danh hiệu Cóc Vàng, muốn “giựt giải” thì phải chuẩn bị thật kỹ nha.
Quản lý thật tốt quỹ thời gian và quỹ tài chính. Bạn sắp sống độc lập và trở thành “người lớn”, hãy thật tự giác trong chi tiêu và sinh hoạt để không ảnh hưởng đến việc học của bản thân.

Hoạt động ngoại khóa:

Đừng bao giờ từ chối một cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa! Đôi khi những kỹ năng mềm cần thiết nhất sẽ chỉ đến từ các Câu lạc bộ mà chúng ta tham gia. XEM DANH SÁCH CÁC CLB toàn quốc tại đây.
Nếu có thể, hãy sắp xếp thời gian để tham gia các workshop và talkshow được tổ chức tại trường. Đặc biệt hãy ít nhất 1 lần tham gia các cuộc thi thố tài năng, kiến thức, công nghệ,… nhé.
Điểm danh tất tần tật CLB tại ĐH FPT 3 miền

Những công cụ hỗ trợ tuyệt vời:

Notion: Notion tự định hình là một ứng dụng đa nền tảng Tất cả trong một (All-in-one workspace) – nơi mà bạn có thể quản lý ghi chú cá nhân, công việc, cơ sở dữ liệu, wiki… tất tần tật chỉ trong một không gian làm việc. Ngoài ra thì các bạn sinh viên còn có thể sử dụng mail @fpt.edu.vn để dùng bản Personal Pro miễn phí nữa nè.
AppBlock: Đây là một giải pháp mạnh tay đối với những con nghiện smartphone. Đây là một ứng dụng khá toàn diện, bao gồm đa dạng các tính năng. Trong đó, bạn có thể điều chỉnh giờ chặn, ngày chặn, số lượng app cần chặn,…
Headspace: Một ứng dụng thiền rất quen thuộc với nhiều người muốn nâng cao khả năng tập trung. Lợi ích của việc ngồi thiền đã được chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu. Headspace sẽ hướng dẫn bạn cách thiền, giảm bớt căng thẳng, tăng sự tập trung.
Forest: Forest là một ứng dụng có thể giúp bạn tập trung bằng cách trồng một cái cây ảo. Cây sẽ chỉ phát triển nếu bạn không sử dụng điện thoại của bạn trong khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn thoát khỏi ứng dụng, cây sẽ chết ngay lập tức! Nếu tránh xa được điện thoại trong một thời gian nhất định (20-25 phút), bạn sẽ được thưởng một cái cây bé xinh. Ngoài ra, bằng cách tích lũy đủ điểm, bạn cũng có thể mua những cây ảo khác để trồng. Chẳng mấy chốc, với sự tập trung làm việc, bạn sẽ trồng được cả một rừng cây thôi!
Google Calendar: Google Calendar cũng có thể xác định tất cả các sự kiện hoặc đặt chỗ mà bạn đã từng nhận được email trên tài khoản Gmail của mình và tự động thêm chúng vào lịch của bạn. Nó có thể giúp bạn lập kế hoạch tốt hơn vì bạn có thể chắc chắn rằng không có hai nhiệm vụ chồng chéo cùng một lúc.
Google Docs: Đây là một sản phẩm của Google, Google Docs cung cấp tích hợp liền mạch với Google Drive. Công việc bạn làm trong ứng dụng được lưu trong thời gian thực, do đó bạn không phải lo lắng về việc lưu nó cứ sau vài phút.
Google Drive: Ngoài việc tải các tệp và thư mục lên đám mây, bạn cũng có thể tạo chúng trong ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể quét hình ảnh và tải chúng lên. Điều này làm cho ứng dụng quét trở nên tuyệt vời. Hơn nữa, mail FPT hỗ trợ sinh viên với dung lượng Drive không giới hạn nên đừng bỏ qua công cụ hữu ích này nhé.
 Tổng hợp, CSG