Những “lợi thế” khi học Ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch và dịch vụ dẫn đến nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tăng cao. Quản trị khách sạn sẽ là ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học trong tương lai. Khi theo học ngành này tại Đại học FPT, sinh viên sẽ có được những “đặc quyền” mà bạn không thể ngờ.

Nội dung bài viết

Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Chuyên ngành Quản trị khách sạn thuộc ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại hoc FPT, chương trình đào tạo được thiết kế và cập nhật theo sát nhu cầu thực tế với mục tiêu là tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường Quốc tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về quản trị dịch vụ, điều hành và quản lý nguồn nhân lực trong khách sạn, kỹ năng lãnh đạo tập thể, chăm sóc khách hàng quốc tế, chế biến thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, sinh viên được trang bị thành thạo hai ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung), chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT.

Nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài

Sinh viên được học tập và sinh hoạt trong môi trường chuẩn quốc tế để có những trải nghiệm tốt nhất về ngành nghề. Trong lộ trình học tập 4 năm, sinh viên có 2 tháng học tiếng Anh tại các nước sử dụng tiếng Anh là đối tác của nhà trường.

Vừa qua, sinh viên ngành Quản Trị Khách Sạn Đại học FPT vừa kết thúc chương trình học và OJT đầy ấn tượng tại KDU Penang, Malaysia. Chia sẻ thú vị của một bạn sinh viên ngành QTKS về chuyến đi này: “Trước hết, tôi xin cảm ơn trường Đại học FPT đã tạo cơ hội tuyệt vời cho tôi có được trải nghiệm mới. Tôi không chỉ học về việc làm thế nào để tổ chức một sự kiện tiệc, mà còn học cách quản lý trải nghiệm của khách và hành vi của khách hàng. Tất cả kiến thức tôi học được tại KDU rất bổ ích để áp dụng cho công việc sau này. Tôi cũng có kinh nghiệm ở nhiều bộ phận khi đi thực tập tại khách sạn 5 sao – khách sạn G ở Penang.”

Sắp tới đây, các bạn sinh viên sẽ có học kỳ nước ngoài kết hợp thực tập (OJT) vào kỳ Thu – cơ hội hiếm có của sinh viên ngành Quản trị khách sạn khi có cơ hội được học tập tại trường đại học hàng đầu tại Malaysia và thực tập tại môi trường quốc tế.

Có có hội thực tập tại các nhà hàng khách sạn lớn trên quốc tế

Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được thực tập thực tế tại nước ngoài trong thời gian 6 tháng tại Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan… hoặc các nước châu Âu. Đây là cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập, đồng thời trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Vừa qua, sinh viên ngành Quản trị khách sạn đã có cơ hội thực tập tại khách sạn 5 sao hàng đầu Phillipine mang tên Astoria Plaza. Đối với sinh viên quản trị khách sạn hay quản trị du lịch và lữ hành thì việc được thực tập tại một môi trường thật nổi tiếng như vậy là một “đặc quyền” rất lớn mà có thể tự bản thân mỗi sinh viên sẽ khó có thể xin được. Tại Đại học FPT, sinh viên không phải lo lắng về nơi thực tập vì sẽ có bộ phận quan hệ quốc tế và quan hệ doanh nghiệp lựa chọn, tìm kiếm cho các bạn những cơ hội thực tập tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu.

Thường xuyên tổ chức các sự kiện, chương trình bổ ích

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, Đại học FPT luôn tổ chức những hoạt động hữu ích giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và phát triển bản thân, tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Chương trình Quản trị viên tập sự (Hospitality & Tourism Trainee Management) kiến tập tại khách sạn 4 sao bậc nhất Mekong (I-hotelier). Tại đây, sinh viên sẽ được tìm hiểu thực tế và ứng dụng những kiến thức năng, kỹ năng quản lý về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và du lịch. Đồng thời, các bạn sinh viên trường F còn được hóa thân thành những hướng dẫn viên du lịch quốc tế (Global Tourguide) chuyên nghiệp giới thiệu với bạn bè khắp nơi về quê hương, văn hóa, con người, ẩm thực đặc trưng của Miền Tây.

Lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng MasterChef – Vua đầu bếp, trường Đại học FPT tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các bạn trẻ từ 17 – 22 tuổi. Đây là sân chơi chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ yêu thích nấu ăn nói riêng và làm việc trong ngành Quản trị khách sạn nói chung. Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013 – Alain Nghĩa sẽ là một trong những Giám khảo của cuộc thi Youth Master Chef ĐH FPT HCM. Câu chuyện về niềm đam mê nấu nướng của anh sẽ là động lực đối với nhiều bạn trẻ đang mong muốn theo đuổi ngành nghề về dịch vụ nhà hàng – khách sạn.

Rộng mở cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Những năm gần đây, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 18 triệu/tháng và 40.000 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh và quản trị khách sạn như sau: Công tác tại các vị trí trực tiếp phục vụ khách tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Font Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoặc trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Quản lý Khách sạn còn có các chuyên ngành liên quan như: Ngành hướng dẫn viên; Ngành Quản Trị Nhà hàng; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn; Nghiệp vụ Bàn chuyên nghiệp; Đầu bếp; Nghiệp vụ Phòng; Nhân viên Pha chế (Bartender)

Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí: quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, tiếp thị. Có thể đảm nhận các công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: tiền sảnh – lễ tân, Phòng buồng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

Hoàng Hương