Sẵn sàng cho Chung kết Hackathon 2018

Giảng đường Beta, Campus Hòa Lạc, Hà Nội sẽ là nơi chứng kiến trận so tài gay cấn của 14 đội giành chức vô địch cuộc thi Hackathon 2018 vào ngày 9-10/6 tới đây.

Vé mời Chung kết Hackathon đã tới tay Hiệu trưởng Đại học FPT – TS. Nguyễn Khắc Thành

Chỉ còn chưa đầy 48h nữa, vòng Chung kết được mong chờ nhất của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 sẽ chính thức diễn ra. 14 đội thi sẽ bước vào trận chiến quyết định để tìm ra chủ nhân xứng đáng nhất của Hackathon 2018.

Chung kết FPT Edu Hackathon 2018 sẽ được thiết kế theo format tái hiện lại không gian những kỳ thi truyền thống của các sĩ tử ngày xưa với hình thức cắm lều, đặt chõng, trải chiếu…và ăn ngủ tại chỗ.

Dựa trên cảm hứng đó, FPT Edu Hackathon 2018 muốn tạo nên không gian thi đấu độc đáo, vừa thể hiện ý nghĩa của cuộc thi vừa mang đậm chất sinh viên FPT Edu. BTC đã biến giảng đường Beta thành “Trại code FPT Edu”, với 14 lều chõng tương ứng với 14 đội thi chia thành hai khu vực thi đấu A và B. Theo đó, sinh viên sẽ là những thành viên gia nhập vào Trại code để đọ sức với nhau trong suốt 48h đồng hồ. 5 đội tuyển đến từ Đại học FPT nằm ở bảng A.

Những công tác chuẩn bị cuối cùng cho Chung kết đang được BTC gấp rút hoàn thiện. Mới đây, BTC cũng đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về sân khấu Chung kết khiến nhiều người đứng ngồi không yên bởi sự công phu và hoành tráng.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, đại diện BTC cuộc thi chia sẻ. “Khâu chuẩn bị được tiến hành vô cùng khẩn trương. Những hạng mục chính đã sẵn sàng để đón tất cả các thí sinh đến từ mọi miền đất nước về với Hòa Lạc. Vòng Chung kết tới sẽ không chỉ là cuộc thi mà còn là dịp kết nối cùng những trải nghiệm thú vị dành cho các học viên, sinh viên, học sinh của Tổ chức Giáo dục FPT”.

Hòa chung không khí khẩn trương của BTC, các thí sinh 3 miền cũng đang gấp rút tận dụng thời gian để chuẩn bị những khâu cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm.

Được biết, BGK cuộc thi là những chuyên gia hàng đầu về CNTT sẽ phụ trách “cầm cân nảy mực” trong cuộc thi này. Đồng thời, cuộc thi sẽ có 8 giám thị, mỗi giám thị sẽ phụ trách theo dõi sát sao 2 đội trong suốt 2 ngày thi đấu.

BTC luôn sẵn sàng

Là một trong số nhà tài trợ cuộc thi năm nay, vô cùng nóng lòng chờ đón Chung kết FPT Edu Hackathon anh Nguyễn Minh Tuấn, đại diện nhà tài trợ đến từ Fshare – công ty FPT Telecom chia sẻ, “Với chủ đề: Phát triển những ứng dụng để đưa Mạng lưới Vạn vật kết nối (IoT) vào trong các lĩnh vực của cuộc sống, cuộc thi FPT Edu Hackathon 2018 năm nay thực sự sẽ là nơi để các bạn sinh viên nắm bắt được xu hướng và trải nghiệm sự bùng nổ mạnh mẽ của Cách mạng CN 4.0. Hy vọng, vòng Chung kết sẽ tìm ra những nhân tài sáng giá cho lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong tương lai của Việt Nam nói riêng và Fshare nói chung.”

FPT Edu
Ảnh: Hạnh Hà