Đại học FPT hiến tặng 341 đơn vị máu cứu người

Sáng 5/4/2016, chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút 380 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia, thu được hơn 341 đơn vị máu, trong đó có 275 đơn vị máu 350ml.

Hoạt động do phòng Phát triển cá nhân PDP, Câu lạc bộ tình nguyện iGo phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương (TW) tổ chức.

TS. Đàm Quang Minh –  Hiệu trưởng nhà trường cũng tham gia hiến máu nhân đạo trong đợt này.

Người tham gia hiến máu phải tuân thủ quy trình hiến máu, đăng ký, đo huyết áp, nhịp tim,… Mỗi người hiến tặng được Ban tổ chức gửi lại một phần quà gồm phiếu ăn sáng, tiền mặt, sữa và thuốc bổ sung chất sắt.

Ấn tượng với lực lượng sinh viên tình nguyện nhiệt tình cũng như số người tham gia hiến máu, bác sĩ Nguyễn Ngọc Ban, đại diện Viện huyết học truyền máu TW cũng đưa ra lời khuyên cho những tình nguyện viên: “Các bạn tham gia hiến máu nên nghỉ ngơi trong 2 – 3 ngày đầu, tránh vận động mạnh và giữ chế độ ăn uống hợp lý. Những bạn đang trong thời gian ôn thi tránh không nên thức quá khuya”.

Đông đảo cán bộ sinh viên, giảng viên Đại học FPT tham hiến máu nhân đạo.

Lần đầu tham gia hiến máu, Lê Thị Phương Dung, sinh viên ngành Tài chính ngân hàng bộc bạch: “Trước khi lấy máu mình khá căng thẳng và lo lắng, nhưng nhờ sinh viên tình nguyện của Trường và các bác sĩ ở Viện huyết học truyền máu TW hướng dẫn nhiệt tình nên đã yên tâm rất nhiều”.

Hiến máu là hoạt động được tổ chức thường niên tại Đại học FPT, hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng chia sẻ của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đối với cộng đồng.

Khương NV