Sinh viên Đại học FPT cảm nhận về Học kỳ Tiếng Anh tại Malaysia

Học kỳ Tiếng Anh ở nước ngoài là một trong những đặc sản của trường Đại học FPT. Ngay từ năm nhất, các bạn sinh viên ở Level 6 Tiếng Anh đã được đưa ra nước ngoài học tập với nhiều trải nghiệm thú vị. Cùng khám phá xem các bạn đã trải nghiệm chương trình Intensive English ở Malaysia chia sẻ cảm nhận về chương trình này như thế nào đã nhé!

Chia sẻ của bạn Mai Anh – Sinh viên tham gia IE Fall 2022

Sinh vien DHFPT hoc tieng anh nguoc ngoai

“Những trải nghiệm tại chương trình INTENSIVE ENGLISH tại Malaysia vừa rồi thực sự là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất với mình. Mình được gặp gỡ những người bạn mới, tham gia những chương trình rất thú vị, nhất là với quốc gia chủ yếu là theo đạo Hồi thì đó là những hoạt động rất mới mẻ với một đứa lần đầu xa nhà lâu như mình. Trong vòng 1 tháng đó, mình đã được các thầy cô chỉ dạy nhiệt tình về kiến thức, cùng bạn bè du hí khắp chốn Malay và mình còn mua được rất nhiều đồ kỉ niệm về nữa.”

Chia sẻ của bạn Đàm Quang Vinh – Sinh viên tham gia IE Fall 2022

Sinh vien DHFPT hoc tieng anh nguoc ngoai 1

Sau khi trải nghiệm chương trình INTENSIVE ENGLISH tại Malaysia, mình thấy các thầy cô giảng bài rất là kĩ nên là dù thời gian học rút nhắn đi chỉ còn 1 tháng nhưng kiến thức lại rất sâu, không quá áp lực như chương trình tiếng Anh tại Việt Nam. Tuy nhiên, đồ ăn Malaysia thì khá cay, nồng và nhiều gia vị nên không hợp khẩu vị của mình cho lắm, nên khi mình sang bên đó là toàn đi “săn” đồ Việt thôi. Sang bên bển mình còn gặp gỡ những con người rất là thú vị, có một kỉ niệm đáng nhớ đó là mình đã tình cờ gặp người Việt Nam, họ rất thân thiện và chia sẻ cho mình rất nhiều kinh nghiệm nữa.”

Chia sẻ của bạn Vũ Hương Linh – Sinh viên tham gia IE Fall 2022

Sinh vien DHFPT hoc tieng anh nguoc ngoai 2

“Với mình, khoảng thời gian học tập ở Malaysia thoải mái và có rất nhiều trải nghiệm. Mình đã quen nhiều người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, được “bắn” tiếng Anh như người bản địa suốt một tháng. Dù ban đầu có “hơi fail” vì chưa quen nhưng có cơ hội “thực chiến” như vậy đã giúp mình nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Mình cũng tự tin và tự lập hơn trước, và hơn hết là “bỏ túi” được nhiều kinh nghiệm học tập và trải nghiệm quý giá.”

Chia sẻ của bạn Bùi Hồng Minh – Sinh viên tham gia IE Fall 2022

Sinh vien DHFPT hoc tieng anh nguoc ngoai 3

“Ở Malaysia chúng mình học Tiếng Anh khác lắm, ngoài nghe giảng và làm bài tập thì cô giáo còn thường xuyên cho cả lớp chơi mini game, làm quiz để kích thích tinh thần học tập của mọi người. À! Một điều khiến mình nhớ nhất trong chuyến đi đó là mình được những người bạn từ các campus khác nhau tổ chức sinh nhật đấy! Các bạn sinh viên trans 5 kỳ spring này hãy đăng ký đi ngay nhá!! Chỉ 1 tháng nhưng vừa được trau dồi kỹ năng ngoại ngữ lại vừa được trải nghiệm văn hoá Malay đầy mới lạ thì ai mà không muốn cơ chứ?”

Sắp tới, sinh viên đang học TRS5 hoặc sinh viên đã hoàn thành chương trình Tiếng Anh dự bị có nhu cầu trau dồi thực hành ngôn ngữ có thể đăng ký tham chương trình tại 1 trong 3 địa điểm:

  • Trường Universiti Teknologi PETRONAS
  • Trường UOW Malaysia KDU University College, Utropolis, Glenmarie
  • Trường Multimedia University – MMU Cyberjaya
  • Link đăng kí: https://forms.office.com/r/v4nY0UUXmY
  • Hạn chót đăng ký và nộp tiền: 𝟏𝟖:𝟎𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟗/𝟎𝟐/𝟐𝟎𝟐𝟑

Với mong muốn gia tăng trải nghiệm quốc tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, phục vụ cho sứ mệnh “sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”, Trường đại học FPT tổ chức chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài nhằm cung cấp cho sinh viên môi trường học tập Tiếng Anh chất lượng cao với giảng viên bản xứ, cơ sở vật chất hiện đại, và các hoạt động học tập qua trải nghiệm. Các chương trình trải nghiệm, học tập quốc tế là một phần quan trọng và khác biệt trong  chương trình đào tạo tại Trường Đại học FPT.

Theo Study Overseas