Sinh viên Đại học FPT hăng hái hiến máu tình nguyện

Vừa qua, ngày 15/11/2019, tại sảnh Beta trường đại học FPT, CLB vì cộng đồng iGo phối hợp cùng với viện huyết học và truyền máu trung ương, công ty quà tặng và tổ chức sự kiện Hoa Bảo đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Vòng tay ấm 10”. Chương trình diễn ra chỉ trong vòng 1 ngày nhưng đã đạt được 343 đơn vị máu.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách”. Chỉ với 1 giọt máu cho đi bạn đã có thể thắp sáng lên nguồn sống cho ít nhất 3 mảnh đời bất hạnh đang trong tình trạng nguy kịch. Nhận thức được tình hình khan hiếm máu rất trầm trọng đang xảy ra tại đất nước chúng ta, với slogan “Giọt hồng nhân ái”, CLB vì cộng đồng iGo đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện “Vòng tay ấm 10” để kêu gọi mọi người tham gia, góp công sức của mình cho việc giảm thiểu hiện trạng trên.

Sinh viên đại học FPT hăng hái tham gia hiến máu

Chương trình đã vận động được rất nhiều sinh viên trường đại học FPT tham gia. Đây là mùa thứ 10 của “Vòng tay ấm”, số lượng sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu ngày 1 tăng.

Bạn Nguyễn Tuấn Ngọc, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ : “Mình rất là thích các chương trình hiến máu nhân đạo, đặc biệt là “Vòng tay ấm” do iGo tổ chức. Từ lúc vào trường đến giờ mình đều tham gia tất cả các mùa “Vòng tay ấm” và mình cảm thấy rất hài lòng và tự hào về tinh thần tương thân tương ái của sinh viên FPT.”

Thành viên CLB vì cộng đồng iGo phụ giúp bệnh viện làm những công việc không chuyên sâu

Mỗi mùa “Vòng tay ấm” đều để lại cho ta những con số ấn tượng khác nhau. Nếu như “Vòng tay ấm 9” lập kỉ lục với 548 đơn vị máu trong vòng 2 ngày thì “Vòng tay ấm 10” đã ghi dấu bằng con số 343 đơn vị máu chỉ trong duy nhất 1 ngày. Điều này đã chứng minh được sự thành công vượt bậc ở sự kiện thường niên của CLB iGo.

Để đạt được điều ấy, là cả một quá trình vất vả chuẩn bị ngày đêm đến từ đội ngũ BTC chương trình và phía bên nhà tài trợ. Đổi lại được niềm vui hân hoan khi có thể góp sức của mình cứu người, cứu cộng đồng đã truyền cho iGo một động lực to lớn để quên hết mệt nhọc, tạo nên “Vòng tay ấm 10” ngày hôm nay.

Anh Chữ Nhất Hợp – Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội chia sẻ: “ Các hoạt động hiến máu tại trường đại học FPT đang diễn ra suôn sẻ. Các thầy cô, các anh chị cán bộ cũng như các bạn sinh viên rất nhiệt tình. Đây là một hoạt động ý nghĩa và nhân đạo của CLB iGo. Bệnh viện luôn luôn sẵn sàng, mong muốn được tiếp tục phối hợp với CLB, với trường Đại học FPT để tổ chức nhiều chương trình “Vòng tay ấm” hơn nữa. Hy vọng các hoạt động như thế này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các đơn vị bạn xung quanh và tạo nên một hiệu ứng trong việc hiến máu cứu người. Đặc biệt, anh ấn tượng với các bạn ở CLB iGo vì các bạn chủ động từ việc lập kế hoạch, tổ chức tuyên truyền cho đến công tác tổ chức các hoạt động. Các bạn rất chuyên nghiệp trong việc tổ chức tình nguyện vừa vui tính và hòa đồng. Thay mặt cho Viện huyết học truyền máu Trung ương xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường, phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân (IC – PDP) đã tạo điều kiện, tích cực ủng hộ hoạt động này.”

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên ĐH FPT tham gia

Bởi vì cuộc sống đâu chỉ là nhận cho riêng mình, bởi vì trái tim luôn tràn ngập tình yêu thương. Hãy sống hết mình với cuộc đời, với những gì bạn được ban tặng. “Vòng tay ấm 10” đã chính thức khép lại nhưng chở đầy hi vọng cho những bệnh nhân đang cần máu. Chương trình tình nguyện do CLB vì cộng đồng iGo tổ chức đã ghi một dấu ấn sâu sắc trong lòng của mọi người.

Một số khoảnh khắc đẹp ở “Vòng tay ấm 10”:

Các sinh viên sắp xếp thời gian nghỉ giữa các slot học để tham gia hiến máu tình nguyện
Các khâu được tổ chức chặt chẽ
công tác test máu nhanh
Ai tham gia cũng tâm niệm: “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

 

Niềm vui khi trao đi yêu thương
CLB iGo chụp ảnh kỉ niệm cùng các nhà tài trợ sau khi chương trình kết thúc

Hoàng Sơn