Sinh viên Đại học FPT trở về tuổi thơ với buổi lễ Tôn Vinh “đặc biệt”

Buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Học kỳ Spring 2020 với chủ đề Trường học tuổi thơ không chỉ dành sự vinh danh cho những nỗ lực của các bạn sinh viên mà còn là không gian để tất cả chúng ta – những người lớn đã từng là trẻ con – được trở lại thời thơ ấu, có hàng rong, có khăn quàng đỏ, có những nụ cười ngây ngô.

Buổi lễ bắt đầu trong không khí vui tươi của các bạn sinh viên khăn quàng đỏ trên vai tung tăng trước cổng trường cùng xe kẹo, xe kem hoà cùng giai điệu tươi vui trong Liên khúc Trở về tuổi thơ và tiết mục Nhảy hiện đại được trình diễn bởi CLB F-Voice và nhóm nhảy THE IF.

Học kỳ Spring 2020 diễn ra trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, khi mà cả nước đang trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Học kỳ vừa qua, Thầy và trò ĐH FPT chuyển đổi phương thức học tập từ offline sang online, nhằm đảm bảo kế hoạch học tập và sự an toàn cho sinh viên, cán bộ giảng viên nhà trường trong hoàn cảnh dịch bệnh đang bùng phát, dù vẫn còn khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và đồng hành của Quý Phụ huynh, các bạn sinh viên, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong tháng Sáu, 8 đội thi lọt top 30 của cuộc thi ý tưởng kinh doanh FPT Biz Talent 2020 và 3 đội thi  nhóm K&P, nhóm APOC, nhóm 3NMX đã xuất sắc bước vào top 10 để tranh tài với các đội thi xuất sắc nhất toàn quốc trong Vòng Bán kết và Chung kết diễn ra từ 24-26/6.

Tại Đại học FPT, sinh viên đều bắt đầu đi thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 3 để cọ xát thực tế công việc và vận dụng những kỹ năng, kiến thức đã học vào thực tế. Ở học kỳ Spring 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng các bạn sinh viên của Trường vẫn hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập và nhận được sự đánh giá cao từ phía doanh nghiệp. Buổi Lễ Tôn vinh đã gọi tên 3 sinh viên đi OJT xuất sắc của học kỳ Spring 2020 như một sự công nhận nỗ lực của các bạn.

Như thường lệ, mỗi học kỳ đều tìm ra những gương mặt đạt thành tích cao trong học tập, Đại học FPT Cần Thơ vinh danh các sinh viên giỏi cũng như TOP 5 sinh viên xuất sắc của các khối ngành CNTT, Kinh tế và Ngôn ngữ. Đây là động lực để các bạn tiếp tục học tập và phát triển trong những học kỳ tiếp theo.

Phần đang mong chờ nhất của chương trình là Gương mặt Cóc Vàng Học kỳ Spring 2020 lộ diện. Mỗi buổi Lễ Tôn vinh là sự bứt phá của những gương mặt mới. Với những cố gắng của mình trong cả học kỳ Spring 2020, danh hiệu Cóc Vàng đã gọi tên 2 vị chủ nhân mới là Hồng Trung Hiếu – sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Võ Trần Hiểu Băng – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Ngôi vị Cóc Vàng Học kỳ Spring 2020 như một sự công nhận xứng đáng dành cho cả Trung Hiếu và Hiểu Băng.

Tiếng khui sâm banh khép lại buổi lễ trong không khí hân hoan của thầy và trò, trong niềm tự hào của những người làm cha mẹ, trong ánh mắt, nụ cười của mỗi bạn sinh viên, để lại những ký ức thật đẹp về một buổi lễ tôn vinh tháng Sáu. Chúc mừng tất cả các bạn đã hoàn thành thật tốt Học kỳ Spring 2020. Hy vọng rằng Học kỳ Summer sẽ thật tuyệt vời bởi những giọt mồ hôi, những đôi chân chạy không ngừng nghỉ và những trái tim cháy bỏng của các bạn sinh viên trường F.

FU CT