Sinh viên ĐH FPT làm đồ án tốt nghiệp bằng hoạt hình 2D ca ngợi tình phụ tử

Với bộ phim 2D có tên Happiness, nhóm sinh viên ĐH FPT đã hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2020 đầy cảm xúc cùng những thước phim cảm động về tình phụ tử.

Tác giả của bộ phim là Nguyễn Anh Tú và Phạm Thị Thu Hằng – hai sinh viên ngành Thiết kế đồ họa ĐH FPT. Bước vào đợt bảo vệ đồ án kỳ Summer 2020, nhóm đã khiến Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp bất ngờ bởi những thước phim ấn tượng và cảm động của mình.

Happiness là bộ phim nói về cuộc sống của hai cha con sống trong một khu tập thể cũ ở Hà Nội. Người cha làm công việc thu gom phế liệu, bươn chải để “gà trống nuôi con”. Cậu con trai 6 tuổi hiếu động, đáng yêu, rất thương cha và có niềm đam mê đặc biệt với máy bay. Người cha đã phát hiện được điều này trong một lần vô tình kiểm tra vở bài tập của người con. Sau đó người cha quyết định sẽ tặng cho người con mô hình máy bay trong một cửa hàng đồ chơi mà cậu bé luôn ao ước nếu như người con cố gắng học tập tốt.

Tiếc thay đến khi cậu bé có thể mang bài kiểm tra điểm A của mình về thì chiếc máy bay đã bị bán mất. Người cha cuối cùng đã thực hiện được lời hứa bằng cách tự làm cho con một mô hình máy bay từ những tấm bìa, những phế liệu ông thu gom được hàng ngày. Chiếc máy bay giản dị, thô sơ ấy lại trở thành niềm hạnh phúc khôn tả của cậu con trai.

Câu chuyện mang đến những thông điệp nhân văn về tình phụ tử, định nghĩa của hạnh phúc và ca ngợi những con người lao động chân chính.

“Nhóm mình luôn muốn chọn một câu chuyện về tình cảm gia đình để làm đồ án tốt nghiệp nên đã quyết định chọn ý tưởng này với mong muốn có thể mang đến một thông điệp ý nghĩa về niềm hạnh phúc và sự ấm áp đến từ gia đình, dù là bằng những điều rất giản đơn” – Sinh viên Nguyễn Anh Tú chia sẻ.

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án với nhiều lời khen ngợi từ các thầy cô trong Hội đồng phản biện, nhóm của Anh Tú và Thu Hằng cũng cho biết cảm thấy rất hạnh phúc bởi nỗ lực suốt nhiều tháng qua được đền đáp và hoàn thành được một cột mốc quan trọng trong cuộc đời sinh viên.

FPT EDU