Sinh viên ĐH FPT tất bật dọn dẹp KTX “xuyên màn đêm” làm khu cách ly cho dịch Covid-19

Ký túc xá Đại học FPT (Hà Nội) với sức chứa hơn 2.000 giường được các chiến sĩ quân đội, cán bộ và các bạn sinh viên Đại học FPT tình nguyện dọn dẹp xuyên ngày đêm để sẵn sàng đón nhận người thực hiện cách ly tập trung về từ vùng có dịch Covid-19 từ ngày 23/03.

Màn đêm buông xuống, các DOM ký túc xá của trường Đại học FPT đều sáng đèn từ trong ra ngoài. Gần 23 giờ đêm, các chiến sĩ quân đội, cán bộ và sinh viên FPT vẫn đang khẩn trương dọn dẹp, vệ sinh phòng ở của sinh viên để sử dụng làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19. Các toà nhà ký túc xá DOM A, DOM B, DOM C và DOM D sẽ được bố trí làm nơi ở cho các trường hợp cách ly với quy mô 2.000 người; tòa nhà DOM E sẽ dành cho cán bộ chăm sóc người cách ly và cán bộ quản lý.

Mặc dù đã khuya nhưng vẫn sáng rực tinh thần đoàn kết của mọi người (Ảnh: Trần Việt)

Đông đảo lực lượng cùng tham gia hỗ trợ công tác thu gom, vệ sinh (Ảnh: Lê Đình Duy)

Đã gần 23 giờ đêm, mọi người vẫn tất bật dọn dẹp (Ảnh: Nhàn Cáo)

Việc trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly được ban hành khá khẩn cấp nên nhiều bạn sinh viên không kịp dọn đồ. Do phần lớn sinh viên ở xa, chưa kịp chuyển đồ đi nên lượng đồ tại kí túc xá rất lớn, nhưng dưới dự góp sức nhiệt tình của các chiến sĩ, cán bộ và sinh viên Đại học FPT cùng tham gia hỗ trợ công tác thu gom, vệ sinh, đồ dùng của sinh viên đã được phân loại, sắp xếp và đóng thùng cẩn thận.

Mọi người sắp xếp đồ đạc cẩn thẩn vào các thùng (Ảnh: Lê Đình Duy)

Các bao, thùng ghi rõ thông tin số phòng, tòa nhà để tránh thất lạc (Ảnh: Đăng Hương)

Nhà trường dành riêng một phòng làm nhà kho lưu trữ đồ (Ảnh: Nguyễn Phạm Dũng Anh)


Nhiều bạn sinh viên gửi gắm những lời nhắn dễ thương đến người cách ly (Ảnh: Lê Qúy Dương)

Các chiến sĩ quân đội “lót dạ” bữa tối vội vàng bằng hộp mì, vậy mới thấy được những hi sinh quên ăn, quên ngủ của những người quản lý tại khu cách ly (Ảnh: Nhàn Cáo)

Dù vất vả nhưng các chiến sĩ quân đội, cán bộ và các sinh viên nhà F vẫn thể hiện tinh thần đoàn kết trong việc chung tay góp sức cho cộng đồng giữa thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Chú H. cán bộ quản lý chia sẻ: “Chú thấy rất vui với sự nhiệt tình, chung tay giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên FPT, dù đêm đã khuya mà các bạn vẫn sẵn sàng ở lại hỗ trợ. Qua hoạt động này, chú mong các cháu sẽ có thêm nhiều trải nghiệm, cảm thức về cộng đồng và cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

Không phải bất cứ điều gì “cao siêu” hay “viển vông” nào khác, tinh thần dân tộc đoàn kết, đồng lòng chính là vũ khí lợi hại nhất của chúng ta trong “cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” này. Dù trận chiến chống dịch bệnh có kéo dài, chúng ta nhất định sẽ bình tĩnh giành thắng lợi. Còn chần chừ gì nữa, đây là lúc đất nước cần tới chúng ta! Sinh viên trường F quyết chiến với Covid-19!

Diệu Vi