Sức hút từ nhóm ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ, len lỏi đến từng ngóc ngách của đời sống như hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn đặt chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

Nội dung bài viết

Kỹ thuật phần mềm – Ngành học dẫn đầu cơ hội việc làm

Ngành Kỹ thuật phần mềm không còn là một ngành mới mẻ, nhưng những sản phẩm của nó luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách nhanh chóng.

Ngày nay, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần tới sự góp mặt của sản phẩm ngành Kỹ thuật phần mềm. Nhu cầu xã hội đối với sản phẩm của ngành này rất đa dạng. Từ ứng dụng của điện thoại cá nhân đến phần mềm quản lý của doanh nghiệp, ngân hàng, hãng hàng không hay toàn bộ hệ thống an ninh quốc phòng đều là sản phẩm của Kỹ thuật phần mềm.

Ngành này phù hợp với những bạn trẻ đam mê công nghệ, thích sáng tạo, mày mò khám phá và tạo ra những thứ mới. Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm có thể khẳng định được khả năng của mình từ rất sớm thông qua những sản phẩm thật, các dự án thật. Nhiều người có thể ra nước ngoài học tập trao đổi, hoặc kiếm bộn tiền nhờ những ứng dụng, sản phẩm phần mềm do mình phát triển thành công ngay từ giảng đường.

viec lam dai hoc fpt 2 1655279197

An toàn thông tin Ngành học “không giới hạn”

Không chỉ các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng, an toàn thông tin, mà các công ty đa quốc gia cung cấp các giải pháp bảo mật, các tổ chức bảo mật quốc tế cũng nhắm đến thị trường lao động đầy tiềm năng tại Việt Nam. Đối với các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn ngành An toàn thông tin, các bạn hoàn toàn có lợi thế về các cơ hội việc làm trong và ngoài nước. An toàn thông tin là ngành không giới hạn cơ hội việc làm, không giới hạn lĩnh vực làm việc và nơi làm việc bởi quá trình phát triển của mỗi công ty, tổ chức hay cá nhân trong nền kinh tế hiện đại đều không thể thiếu các giải pháp về bảo mật mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi lĩnh vực công nghệ đầy thu hút này.

Khoa học máy tính – Ngành có sức hút lớn tại các quốc gia phát triển

Tại các nước phát triển, nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Khoa học máy tính và CNTT đang được tuyển dụng rất nhiều, nhất là nhân lực làm việc trong ngành Khoa học máy tính, những nhân sự này sẽ đảm nhận các vị trí nghiên cứu và phát triển hệ thống mới, nâng cấp Công nghệ cũ. Đây được xem là lực lượng lòng cốt trong sự phát triển của các hãng Công nghệ..

Tại Mỹ Trong tất cả các chuyên ngành, sinh viên các ngành Khoa học máy tính là những người có mức lương khởi điểm cao nhất (khoảng$66.161 /năm), kế đến là những sinh viên chuyên ngànhKỹ thuật (khoảng $65,000 /năm), Toán học và thống kê ($60,300 /năm), Kinh tế ($58,600 /năm) và Tài chính ($58,000 /năm).Hơn hết, theo thống kê cho thấy, 32% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến “Khoa học máy tính và CNTT” đều nhận được mức lương khởi điểm trên $75,000 /năm, 13% khác có mức thu nhập khởi điểm khủng trên $100,000 /năm.

Kỹ năng nắm bắt cơ hội việc làm nhóm ngành Công nghệ thông tin

Đặc thù của nhóm ngành Công nghệ thông tin là tốc độ phát triển rất cao, mặc dù trong bất cứ lĩnh vực nào của ngành này cũng có rất nhiều tài liệu hướng dẫn rất cặn kẽ, chi tiết tuy nhiên hầu hết chúng lại được viết bằng tiếng Anh. Tại Đại học FPT, sinh viên ngành này được trang bị thành thạo tiếng Anh ngay từ năm đầu trước khi bắt đầu vào học chuyên ngành, riêng với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên được trang bị thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

Tại Đại học FPT, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA), Chương trình Đào tạo của EC-Council, Học viện Mạng và Phần cứng Jetking (Ấn Độ); với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp CNTT như Tập đoàn FPT, Tập đoàn IBM, đồng thời tích hợp các chuẩn kiến thức của giới công nghiệp như Oracle, Cisco…. Với ngành An toàn thông tin, chương trình đào tạo được thiết kế theo các chuẩn quốc tế cao nhất về quy trình chất lượng như chuẩn  ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology), chuẩn ACM (Association for Computing Machinery), và cập nhật các công nghệ mới nhất của các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, Oracle, Sun Microsystems,…

Với lợi thế trường đại học nằm trong lòng một tập đoàn dẫn đầu về công nghệ, sinh viên Đại học FPT luôn được tiếp cận và cập nhật liên tục với những xu hướng công nghệ mới nhất, những tri thức CNTT hiện đại của thế giới. Bên cạnh lý thuyết, sinh viên Đại học FPT có điều kiện thực hành lý tưởng thông qua những bài tập, dự án tại trường và học hỏi, làm việc ở các công ty lớn trong nước. Đại học FPT là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình On the job trainning tại doanh nghiệp, 100% sinh viên thực tập bắt buộc từ 4-8 tháng tại doanh nghiệp để tích lũy và rèn luyện kĩ năng làm việc.

100% sinh viên Đại học FPT có kỳ thực tập từ 4-8 tháng tại doanh nghiệp để tích lũy và rèn luyện kĩ năng làm việc

Bên cạnh việc học tập, thực hành, các chương trình Phát triển cá nhân của Đại học FPT mang đến cho người học cơ hội để hoàn thiện các kĩ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khóa sôi nổi. Các hoạt động này mang giúp sinh viên Đại học FPT tự tin, năng động – đây chính là một trong những điểm cộng mà hầu hết doanh nghiệp đều hài lòng khi nói về sinh viên Đại học FPT. Những điều này đã tạo ưu thế cạnh tranh vượt trội cho sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc, có thể làm việc tại bất cứ đâu.

Yêu cầu đầu vào đối với sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin và Khoa học máy tính theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) hoặc tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.

Hương Chi

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT