SV ĐH FPT tìm hiểu về thế giới kỹ xảo 3D

Vừa qua, 3 thành viên đến từ SparX đã có buổi chia sẻ về hành trình trở thành một AAA Artist cũng như quy trình để tạo ra một game 3D tại Đại học FPT TP.HCM. Sự kiện đã thu hút được sự chú ý của nhiều sinh viên đam mê với lĩnh vực này. 

SparX là studio chuyên về 3D Art, Animation và FX hàng đầu tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Virtuos. Tham gia buổi workshop với 3 thành viên: Kristian Pedlow – Senior Art Director, Hoàng Huân – Art Team Leader và một nhân vật phụ trách khâu tuyển dụng nhân sự của studio.

Gần 200 sinh viên có mặt trong hội trường B được lắng nghe về quy trình để tạo ra một game AAA và để trở thành một AAA Artist cần những kỹ năng gì.

“Trong khoảng thời gian làm việc tại SparX, có những lúc anh đã phải tăng ca đến 1-2 giờ đêm, có hôm còn phải ngủ lại công ty để có thể hoàn thành sản phẩm đúng tiến độ để giao cho khách hàng. Vì trễ hẹn giao sản phẩm đồng nghĩa với việc dự án sẽ bị mất tiền” anh Hoàng Huân đã bộc bạch về những khó khăn khi bước chân vào nghề này.

Khó khăn là vậy, thử thách là vậy nhưng công việc cũng đã mang lại những người làm nghề rất nhiều thứ. Nó giúp cho một người trầm tính có thể cởi mở, dễ dàng giao tiếp hơn thông qua những buổi họp đánh giá sản phẩm. Nó giúp cho những thành viên trong team phát triển hơn từng ngày, biết mình chưa tốt ở điểm nào để có thể cải thiện.

SparX là studio chuyên về 3D Art, Animation và FX hàng đầu tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Virtuos. Tham gia buổi workshop với 3 thành viên: Kristian Pedlow – Senior Art Director, Hoàng Huân – Art Team Leader và một nhân vật phụ trách khâu tuyển dụng nhân sự của studio.

Không dừng lại ở những kiến thức chuyên môn. Các diễn giả cũng đã bật mí những điểm cần lưu ý về cách viết CV và về những kỹ năng cần có nếu muốn xin vào một công ty trong lĩnh vực kỹ xảo 3D. Bên cạnh đó Kristian cũng đã bật mí những quy tắc trong quá trình làm việc. Theo đó các thành viên trong team luôn phải đảm bảo cân bằng giữa 2 yếu tố chất lượng và số lượng. Đích thân Kristian ở vị trí Senior cũng sẽ là người quyết định là một sản phẩm có đạt được yêu cầu để trình bày cho khách hàng hay chưa.

Đến với chương trình, không ít các bạn sinh viên mang trong mình sự băn khoăn về cơ hội nghề trong lĩnh vực này. “Trong thời gian qua, nhất là trong tình hình đại dịch thì nhu cầu về game nói riêng và những dự án trong lĩnh vực 3D nói riêng tăng rất cao và nó cũng sẽ là xu hướng trong tương lai. Vì thế nhu cầu công việc sẽ ngày gia tăng” Kristian chia sẻ.

Phần cuối chương trình, các diễn giả cũng đã cung cấp thông tin liên hệ và bày tỏ thiện chí chào đón những sinh viên của Đại học FPT đến với SparX trong kỳ OJT – thực tập thực tế tại doanh nghiệp ở học kỳ 6.

Thông qua buổi workshop, các bạn sinh viên hiểu thêm về AAA Artists cũng như tiềm năng công việc của lĩnh vực này. Nhờ vậy cá nhân mỗi người đã hình dung con đường cụ thể hơn và có thêm động lực để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đã đề ra cho tương lai.

                                                                            Trung Nguyên