Thầy trò trường F nói gì về cuộc thi khởi nghiệp “đình đám” FPT Edu Biz Talent 2020?

Chưa đầy 2 tuần chính thức khởi động, cuộc thi về chủ để “Khởi nghiệp hậu Covid-19” do tổ chức giáo dục FPT tổ chức đã thu hút sự quan tâm của CBGV và HSSV FPT. Là một trong những đơn vị có thí sinh chất lượng và đạt giải cao nhất mùa trước, Đại học FPT luôn khuyến sinh viên tham gia với nhiều lời khuyên hữu ích. Hãy cùng gập gỡ Thầy trò trường F để hiểu thêm về nhận xét, cảm nhận và các ý tưởng của thần dân nhà F nhé.

Cóc vàng kỳ Fall 2019 của FPTU Đà Nẵng – Hồ Thị Nhung Quỳnh đánh giá đề bài của FPT Edu Biz Talent năm nay không chỉ “bắt trend” mà còn rất thực tế, mang lại nhiều cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện bản lĩnh của mình và phát triển đa kỹ năng. “Tham gia FPT Edu Biz Talent 2020 vừa “bổ não” vừa kiếm được tiền lại còn có thể team up với bạn bè sau quãng thời gian dài nghỉ tránh dịch nữa chứ.” – Nhung Quỳnh chia sẻ.

Nữ chủ nhiệm của CLB Junior Yosakoi của FPTU Hà Nội – Nguyễn Kim Chi (Chi Dùa) hài hước khi nhận xét về chủ đề cuộc thi: “Mùa Covid này, ở nhà mẹ mình vẫn hay than thở: “Làm gì cho ra tiền?”. Thật thú vị khi trăn trở nhiều người lao động trở thành chủ đề của FPT Edu Biz Talent năm nay. Đề bài đưa ra vấn đề vừa gần gũi vừa bắt trend nhưng cũng là bài toán khó cho các nhà kinh tế: làm sao vực dậy sau thời gian kinh tế trì trệ và chớp lấy cơ hội để bứt phá.”

Cô bạn Bích Phạm xinh xắn đến từ FPTU Hà Nội thì ấp ủ ước mơ trở thành một Youtuber để có thể vừa kiếm tiền mùa dịch, vừa rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm. Bích Phạm còn cực kỳ “nhìn xa trông rộng” khi tính  đến cả chuyện đi học nấu các món ăn ngon để sẵn sàng kinh doanh hậu Covid-19 – khi nhu cầu gặp gỡ, ăn uống bên ngoài của mọi người tăng cao trở lại.

Cô bạn Trà My – chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế (FPTU Hà Nội) bày tỏ đam mê cháy bỏng với đồ ăn vặt cũng như ước mơ “start-up” từ chính đam mê này của mình: “Mùa dịch, mọi người thường không đi đâu nên thường hay ăn vặt ở nhà cho đỡ buồn hoặc chơi mấy trò giải trí giết thời gian nữa. Thế nên, nếu muốn kiếm tiền mùa dịch, mình nghĩ hoặc là bán đồ ăn vặt online hoặc là đi bán account Netflix dạo là lãi nhất nhé”.

“Thần tiên tỷ tỷ” của FPTU Hà Nội – giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc, cô Nguyễn Thùy Chi đánh giá rất cao chủ đề của FPT Edu Biz Talent năm nay vì đưa ra một vấn đề thiết thực và hữu ích trong bối cảnh hiện nay. Cuộc thi cũng là cơ hội để các start-up trẻ đưa ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo.

Cô Chi tỏ ra rất hào hứng và sẵn sàng tham gia nếu FPT Edu Biz Talent 2020 thay đổi thể lệ nữa, để các giảng viên “chung chiến tuyến” với sinh viên vì vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa mở rộng mối quan hệ xã hội lại còn có giải thưởng lớn mang về.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Giảng viên bộ môn Tiếng Anh (FPTU Hà Nội) lại có những chia sẻ cực kỳ thú vị quanh cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2020: “Cô thấy chủ đề cuộc thi năm nay rất hay và cũng khá hóc búa, đòi hỏi người tham gia phải có độ linh hoạt và sự thích nghi cao. Tuy nhiên, đề bài cũng làm cô liên tưởng đến một câu tục ngữ “cái khó ló cái khôn”. Đây sẽ là “đất” cho các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản lĩnh của mình”.

Cô Quỳnh Hoa cũng cho biết nếu FPT Edu Biz Talent 2020 thay đổi thể lệ cuộc thi thì cô cũng sẽ không ngần ngại đăng ký tham gia ngay: “Tham gia ngay chứ, phi thương bất phú mà. Cô cũng muốn làm giàu. Biết đâu sau cuộc thi cô lại đổi nghề không làm cô giáo mà là một doanh nhân thì sao?”.

Còn các bạn thì sao? Đã có ý tưởng và sẵn sàng tham gia cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2020 để có cơ hội trải nghiệm thực tế và rinh về những giải thưởng hấp dẫn chưa?

Theo FPT Edu