Thí sinh học bổng “thích thú” khi Đại học FPT áp dụng xếp hạng Schoolrank

Những ngày qua, Đại học FPT chính thức ra mắt trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank đã đón nhận nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh 12, đặc biệt là các thí sinh đang có kế hoạch chinh phục các suất học bổng của Đại học FPT. Đa số các bạn thích thú với hình thức xếp hạng này vì so sánh được năng lựa của mình so với mặt bằng chung cả nước, cũng như nâng tầm chất lượng đầu vào của trường, cơ hội giành được các suất học bổng cũng trở nên cạnh tranh hơn.

Bạn Lê Thị Bảo Trân (Bình Định) chia sẻ: “Em thấy việc sử dụng hình thức xếp hạng schoolrank rất hay. Thứ nhất là có thể nâng cao chất lượng học sinh đầu vào cho trường. Trước kia xét theo hình thức học bạ thì chỉ có xét tổ hợp 3 môn, nhưng Schoolrank bắt buộc phải sử dụng 9 môn, như thế các bạn học phải tương đối tốt các môn thì mới lọt vào Top50 toàn quốc được. Thứ hai, sử dụng schoolrank có thể giúp các bạn học sinh biết được xếp hạng năng lực của mình tới đâu. Nếu điểm học bạ của các bạn không cao khi xét đợt 1 thì các bạn có thể cố gắng ở điểm thi Đại học ở đợt 2. Em hy vọng nhiều trường đại học ở việt nam có thể áp dụng hình thức này để làm một phương thức xét tuyển.”

Với thành tích học tập nổi bật, Bảo Trân đạt Top20 THPT 2020 và xuất sắc đạt học bổng 100% cấp thẳng của Đại học FPT tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định.

Bạn Nhật Mỹ (Đắk Lắk) cũng có cùng suy nghĩ: “Em đang ôn học bổng được hơn 1 tháng. Điều kiện thi và xét học bổng năm nay được thay đổi sẽ phù hợp nâng cao chất lượng đầu vào của trường. Schoolrank cho phép học sinh thao tác tra cứu kết quả cực nhanh, một giây bấm nút có ngay kết quả về email, hết sức thuận tiện cho việc tham khảo về điểm số. Đồng thời, học sinh cũng trực tiếp biết được xếp hạng của mình trước khi tham gia xét tuyển vào Trường Đại học FPT. 

Nhật Mỹ dự định sẽ giành một suất học bổng tại Đại học FPT để trở thành Cóc K16 tương lai đấy.

Bạn Bùi Thùy Dương (Thái Bình) có vẻ rất hào hứng với việc nhà trường thay đổi quy chế: “Schoolrank giúp cho FPT có chất lượng đầu vào cao hơn cũng tiện lợi hơn do chỉ cần nhập điểm vào là nhận được kết quả luôn. Hơn nữa thì học sinh cũng sẽ biết mình thuộc “top” bao nhiêu so với học sinh cả nước, đánh giá được năng lức bản thân so với mặt bằng chung.”

Bạn Thùy Dương (bên trái)

Chứng nhận của bạn Thuỳ Dương thuộc TOP30 THPT năm 2020

Cô bạn Ngô Hiểu Mai (Hà Nội) dự định nộp hồ sơ vào trường Đại học FPT Hà Nội chia sẻ: “Lúc nghe trường đổi quy chế thi thì em cũng lo lắm vì điểm những môn xã hội cũng không cao, nhưng hên quá là em vừa lọt Top30. Em thấy trường thay đổi quy chế như thế cũng khá là hay, vừa kiểm soát được chất lượng đầu vào vừa tăng tính cạnh tranh học bổng.”

Cô bạn cá tính Ngô Hiểu Mai sẽ là Cóc 16 Hola đấy nhé.

Còn các bạn thì sao, hãy khoe chứng nhận của mình đi nào và đừng quên nhanh chóng đăng ký vào trường Đại học FPT để chinh phục những học bổng giá trị và trở thành Cóc K16 của ngôi trường màu cam FPT này nhé. Chúc cho tất cả đều có một sức khỏe thật tốt để vượt qua mùa dịch bệnh, chiến đấu với đề thi học bổng Đại học FPT sắp tới nha.

Từ ngày 1/4/2020, Trường ĐH FPT chính thức ra mắt trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank. Vào trang này, học sinh chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020 (50% học sinh có năng lực tốt nhất năm 2020) đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT. Thí sinh nằm trong TOP30 THPT 2020 đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của trường, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6/2020.

Quỳnh Nguyễn