Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A “gỡ rối” tuổi 20 cho sinh viên ĐH FPT

Lấy đề tài là tuổi 20 rắc rối khó chiều, Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn (Phòng Công tác sinh viên ĐH FPT TP. HCM) đã mang đến Talkshow Saigon Talk 1 kỳ I – “20 rồi dậy thôi!” với sự góp mặt của diễn giả: Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Chương trình đã diễn ra thành công với sự qui tụ của hơn 200 khán thính giả tại Hội trường A, ĐH FPT TP. HCM.

Saigon Talk là chuỗi talkshow định kỳ dành cho các bạn trẻ về kinh nghiệm sống, những câu chuyện, bài học, trải nghiệm của những người thành công trên nhiều lĩnh vực khác nhau, hay những vấn đề xã hội nổi bật cần thiết với hi vọng sẽ mang đến những giá trị, thông điệp tốt đẹp đến với những người trẻ, sẽ là nơi các bạn có thể tìm kiếm câu trả lời để tự tay tháo gỡ đi khúc mắc của chính mình.

Sau một lần lỡ hẹn với các bạn vì đợt dịch Covid, bầu không khí của Saigon Talk đã sẵn sàng khuấy đảo với những chia sẻ đến từ Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Mở đầu bằng câu hỏi “Bạn ở đâu của tuổi 20?” cùng với 4 đáp án mà cô đưa ra, đa số các bạn đều cảm thấy tuổi 20 của chính mình còn thật nhiều bí ẩn. Không cần vội vàng hay phức tạp, cô cứ dẫn dắt các bạn đi từ cánh cửa này đến cánh cửa khác, giải mã rất nhiều điều và hướng dẫn cách điều tiết cảm xúc của mình.

Cô Tô Nhi A, diễn giả chia sẻ tại chương trình

Có lẽ chương trình sẽ trở nên thú vị hơn nếu không thiếu đi mảnh ghép – diễn giả: Anh Dustin Nguyễn. Là một trong những người dấn thân vào “nghề” làm Talkshow với kênh Youtube “Dustin On The Go”, thật đáng tiếc khi ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê của anh đã lỡ hẹn với các bạn sinh viên ĐH FPT lần này. Mong anh có thật nhiều sức khỏe, vẫn giữ vững phong độ và sớm hẹn ngày tái ngộ với Saigon Talk.

Anh Dustin Phúc Nguyễn tham gia chương trình qua kết nối trực tuyến

Bạn N. Đ. Bình, K16 chia sẻ: “Buổi talkshow vừa rồi là một buổi theo em nghĩ là rất cần thiết cho các bạn chuẩn bị bước vào tuổi 20. Qua buổi talkshow, em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ cô, biết được những vấn đề sẽ gặp phải khi ở tuổi 20 và phần nào học được cách đối mặt với những vấn đề ấy”

Song song đó ban tổ chức còn đặc biệt chuẩn bị những phần Teabreak giúp các bạn khán giả nạp năng lượng để bước sang một minigame hấp dẫn – Kahoot. Cuối chương trình là phần trao giải thưởng cho những bạn trúng vé độc đắc – những quyển sách có chữ ký của hai diễn giả.

Khởi đầu nào cũng cần rất nhiều nỗ lực và cố gắng. Mặc dù không thể tránh khỏi thiếu sót, nhưng ban tổ chức tin rằng mình đã thành công trong việc gieo một hạt giống mới – hứa hẹn cho những chuỗi talkshow tiếp theo của Saigon Talk. Hy vọng những chia sẻ về tuổi 20 mà các bạn có được ở buổi talkshow sẽ là một hành trang tốt cho chặng đường sắp tới của mình.

Cóc Sài Gòn
Phi Chiêu – Photographer