Tôi gửi gắm hai con gái mình cho Đại học FPT

Bài phát biểu của chú Ngô Văn Hiền trong Lễ tốt nghiệp Đại học FPT Đà Nẵng diễn ra vào cuối tuần qua. Cả hai con gái của chú đều đã và đang theo học tại ngôi trường này. BBT trích đăng nguyên văn bài phát biểu của chú ở bên dưới!

Được lần lượt chứng kiến 2 con của mình cùng khoác lên bộ lễ phục và bước chân lên bục nhận tấm bằng Đại học danh giá của Đại học FPT, phụ huynh Ngô Văn Hiền đã phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong buổi lễ tốt nghiệp ngày 08.05.2022 vừa qua.
“Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các Bậc phụ huynh cùng tất cả các bạn tân Cử nhân Đại học FPT Đà Nẵng. Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào trân trọng nhất đến Quý Đại biểu, Ban Giám hiệu, thầy cô giảng viên trường Đại học FPT, cùng tất cả quý phụ huynh và toàn thể các tân khoa có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay!
Xin tự giới thiệu, tôi tên Ngô Văn Hiền, là phụ huynh của cháu Ngô Trần Xuân Hồng, sinh viên khóa 13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm.
Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy các cô và các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Đà Nẵng đang hân hoan có mặt trong buổi Lễ Tốt Nghiệp Khóa 13. Thay mặt cho các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em trong suốt 4 năm học vừa qua, tôi rất vinh dự được đại diện phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc của mình trong buổi lễ trang trọng này.
phu-huynh-dai-hoc-fpt
Bài phát biểu của chú Ngô Văn Hiền trong Lễ tốt nghiệp Đại học FPT Đà Nẵng diễn ra vào cuối tuần qua. Cả hai con gái của chú đều đã và đang theo học tại ngôi trường này.
Kính thưa Quý vị đại biểu,
Chúng tôi là các bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra, không mong ước gì hơn là các cháu ngoan ngoãn và trưởng thành. Ngày hôm nay là một ngày đánh dấu sự trưởng thành của các con qua quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường phổ thông bằng nhân cách và kết quả học tập; điều này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với Cha Mẹ và Thầy Cô giáo.
Con gái của tôi, cháu Ngô Trần Xuân Hồng sau ngày hôm nay sẽ chính thức trở thành Tân Cử Nhân. Điều đặc biệt là chị của cháu Hồng – Ngô Trần Xuân Hảo cũng là một cựu sinh viên Khóa 6 của chính ngôi trường này. Nhiều người hỏi tôi có lo lắng gì không khi để 2 đứa con gái cùng học một ngành rất khó, nhưng với bản thân tôi, đây chính là điều khiến tôi tự hào khi nhìn hai cô gái ngày càng cứng cỏi và thành công của mình. Hiện tại, các cháu đều đang công tác tại công ty phần mềm FPT.
Mỗi ngày, thấy các cháu trưởng thành hơn, tôi càng tin tưởng vào quyết định của mình là đúng đắn khi cho cháu theo học tại mái trường này. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay, tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu.
Nuôi và dạy các cháu nên người là nghĩa vụ trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ và của các thầy cô giáo, nhưng cũng phải chính là sự cố gắng làm chủ bản thân của các cháu. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các cháu còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các cháu sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các cháu là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình.
Các cháu phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo. Rồi đây các cháu mỗi người hướng đi, có cháu thì học đại học, có cháu thì học cao đẳng, có cháu gia nhập quân đội, gia nhập ngành công an, có cháu thì du học nước ngoài và sẽ có những cháu trở về kinh doanh theo truyền thống gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các cháu hãy tự tin vững bước và cố gắng nhiều hơn nữa.
Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với các thầy cô giảng viên và quý nhà trường đã đồng hành, nuôi dưỡng và sát cánh cùng con chúng tôi trong suốt hành trình vừa qua. Thay mặt các bậc phụ huynh đã, đang và sẽ gửi gắm con em mình tại ngôi trường Đại học FPT, tôi trân trọng cảm ơn cô và kính chúc Quý thầy cô, cán bộ nhà trường luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc trường Đại học FPT ngày càng phát triển và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục – đào tạo của đất nước.
Xin cảm ơn quý phụ huynh cùng toàn thể tân khoa đã lắng nghe lời chia sẻ.
Chúc quý đại biểu và phụ huynh thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.
Chúc các tân cử nhân sẽ đạt được nhiều thành công và vững bước trên con đường tương lai của mình.
Xin trân trọng cảm ơn
Ngô Văn Hiền