Trào lưu làm MV parody đón Xuân mới của dân nhà F

Những năm gần đây, dịp tết đến xuân về sinh viên Đại học FPT lại có phong trào làm MV parody khoe trường khoe lớp, nhưng hơn hết vẫn là tâm sự mong “pass môn xanh lè”.

Năm 2019, các giảng viên, sinh viên, du học sinh tại Đại học FPT chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, tập thể sinh viên đại học FPT thực hiện một MV Tết đầy ý nghĩa với sự góp mặt của nhiều bạn sinh viên trong nước và quốc tế hiện đang học tập tại trường.

Ca khúc trong MV là sự kết hợp giữa phần nhạc nền bài hát Chuyện cũ bỏ qua – Một sáng tác của nhạc sỹ Huỳnh Hiền Năng, và phần lyrics ngộ nghĩnh được chính các bạn sinh viên Đại học FPT “biên tập” để diễn tả tâm trạng háo hức và không khí đón xuân rộn ràng tại trường đại học FPT.

Với nền nhạc trẻ trung, sôi động kết hợp với những ca từ đậm chất “sinh viên”, MV chào Xuân Kỷ Hợi của tập thể sinh viên đại học FPT khiến “cha đẻ” của ca khúc Chuyện cũ bỏ qua, nhạc sỹ Huỳnh Hiền Năng phải trầm trồ khen ngợi vì sự sáng tạo và đáng yêu của các “ca sỹ”, “diễn viên” nghiệp dư đang ở lứa tuổi học trò.

Năm 2020, sinh viên trường Đại Học FPT lại rộn ràng với MV Parody “Tết xanh lè” – Cover theo hit Tết “Đong Đầy” của Kay Trần. Sản phẩm cây nhà lá vườn khiến cộng đồng mạng cực thích thú bởi lời bài hát vô cùng dí dỏm và liên quan mật thiết đến nỗi lòng của sinh viên. Đặc biệt, bài hát còn khéo léo nịnh thầy cô đến độ ai cũng bật cười vì tính lầy lội của sinh viên.

Lời bài hát dí dỏm, thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào khi được học tập trong một ngôi trường “sang – xin” chuẩn quốc tế, đồng thời cũng ngầm gửi gắm đến thầy cô mong ước lớn nhất của sinh viên: “PASS” môn xanh lè

Không đi theo hướng parody, một câu chuyện nhân văn được sinh viên Đại học FPT xây dựng một bộ phim ngắn về mùa Tết – mùa đoàn viên: Tiền không phải là tất cả, có những yêu thương chỉ bắt nguồn khi mình đứng ở 1 góc khác để cảm nhận. Bộ phim như một câu hỏi nhẹ nhàng nhưng thấm thía: Bao mùa tết đi qua, bạn đã cảm nhận được tết đến trong tâm hồn như chàng trai trong phim “tết là yêu” chưa???

Tết là yêu – ĐH FPT

Bao mùa tết đi qua, bạn đã cảm nhận được tết đến trong tâm hồn như chàng trai trong phim "tết là yêu" chưa???

Người đăng: FPT University vào Thứ Năm, 8 tháng 2, 2018

 

Ngày cuối năm học, ai cũng rạo rực, háo hức mong xong 6 Slot thật nhanh để kéo vali về quê ăn tết. những MV đặc biệt này như một lời chúc ý nghĩa dành tới tất cả giảng viên, cán bộ, sinh viên ĐH FPT một năm mới nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

PV