Trường học thuộc Tập đoàn FPT đón nhận trẻ mồ côi do Covid19

Những em nhỏ đầu tiên đến Trường Hy Vọng. Những em nhỏ không may mất cha, mẹ do đại dịch Covid từ mọi miền tổ quốc vừa đặt chân đến Trường nội trú Hy Vọng trong vòng tay yêu thương của người FPT.
Trường Tiểu học, THCS – THPT Hy Vọng do FPT xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo trẻ mồ côi do Covid-19 đã đón những học sinh đầu tiên ngày 08/02/2022.
Thời gian qua Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận học sinh tại cơ sở Đà Nẵng. Dự kiến trong năm học đầu tiên, trường sẽ đón nhận 300 em và tiếp tục nhận thêm theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.
Dự kiến, trong năm học đầu tiên, trường Hy Vọng tại Đà Nẵng sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.
Trường Hy Vọng đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường

Theo thông tin vừa được Tập đoàn FPT công bố, Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông Hy Vọng (Trường Hy Vọng) đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường từ ngày 7/2/2022.

Ngôi trường được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19 với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua, Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng.

Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã nhắn gửi các em trong ngày nhập trường: “Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của các thầy cô; tình yêu thương của anh, chị, em học sinh trong trường những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.”

Các em học sinh sẽ được học tập trong một ngôi trường khang trang, đầy đủ thiết bị. (Ảnh: FPT)

Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng chia sẻ: Trường Hy Vọng không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện, mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. Và vượt xa những con số, đó là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành “người mẹ” “người cha” luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai./.

 Theo Vietnam+