Vietnam Robotics Challenge 2022: Màn thi đấu “không khoan nhượng” giữa các chiến binh

Ngày 26/6 vòng chung kết cuộc thi Vietnam Robotics Challenge 2022 đã chính thức khai mạc tại sảnh toà nhà Gamma, Trường Đại học FPT Hà Nội với sự góp mặt của 41 đội thi đến từ các trường THPT trên toàn quốc. 

Vietnam Robotics Challenge là cuộc thi do Trường Đại học FPT và Maker Hanoi phối hợp tổ chức dành cho toàn thể học sinh của các trường THPT, nhằm tạo ra một sân chơi trong lĩnh vực thiết kế và vận hành robot, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ xây dựng các kỹ năng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để giải quyết những vấn đề nhức nhối toàn cầu và cải thiện cuộc sống con người. Với chủ đề “Nhà máy năng lượng thời hậu Covid” được truyền cảm hứng từ chủ đề của FIRST Global Challenge 2018, Vietnam Robotics Challenge 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu nảy lửa giữa các tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên cả nước.

Tham dự lễ khai mạc có thầy Nguyễn Hùng Quân – trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội – trưởng BTC Vietnam Robotics Challenge 2022, anh Lê Ngọc Tuấn – Founder Maker Việt – Trưởng ban chuyên môn VRC 2022, Thầy Khuất Văn Tiến – Phó hiệu trưởng trường THPT Hai Bà Trưng – Thạch Thất, Thầy Nguyễn Quốc Bình – Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh và đông đảo cán bộ, giảng viên của Trường Đại học FPT Hà Nội, cùng các quý phụ huynh và các em học sinh đến từ các trường THPT trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thầy Nguyễn Hùng Quân – trưởng Ban tuyển sinh Trường ĐH FPT cơ sở Hà Nội – trưởng BTC VRC 2022 chia sẻ: “Trong suốt 3 tháng triển khai chương trình, từ khi bắt đầu liên lạc các đội, lập đội, tới các buổi training online, offline, cuối cùng chúng ta cũng có mặt tại đây – Đại học FPT campus Hoà Lạc – để chứng kiến thành quả của mình. Thay mặt Trường Đại học FPT, thay mặt BTC, tôi xin chúc các em sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời trong quãng đời học sinh. Và hy vọng rằng đâu đó sẽ có những bạn trẻ tìm được đam mê của mình sau cuộc thi”. 

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt

Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Hùng Quân, chương trình bắt đầu với vòng sơ loại diễn ra từ 9h00 đến 15h00 chiều. Và ngay sau đó là vòng chung kết quyết định ngôi vị quán quân.

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt9

Ngoài những chú “robot chiến” thì các liên minh cũng tung ra các đấu pháp khác nhau để khắc chế đối thủ hoặc săn điểm.

Trận chung kết đã mang đến cho khán giả màn trình diễn ngang tài ngang sức giữa 2 liên minh: THPT Chuyên Vĩnh Phúc + THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam + THPT Vinschool. Và chiến thắng đã thuộc về liên minh có sự ổn định và phối hợp đồng đều hơn. Ngôi vị quán quân của “Vietnam Robotics Challenge 2022” đã thuộc về liên minh THPT Chuyên Vĩnh Phúc + THPT Nguyễn Gia Thiều.

Bên cạnh các giải thưởng chính, BTC cũng trao nhiều giải phụ cho các đội thi, gồm: Giải nghị lực thuộc về đội thi đến từ THPT Bình Long; Giải sáng tạo thuộc về đội thi đến từ THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Giải truyền thông thuộc về đội thi đến từ các trường: THPT Sơn Tây, THPT Phùng Khắc Khoan (Hà Nội), THPT Lê Lợi (Thanh Hoá); Giải công nghệ thuộc về đội thi đến từ các trường THPT Sơn Tây và THPT Thái Phiên.

Cùng xem lại những hình đẹp trong vòng Chung kết:

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt 3

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt5

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt5 1

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt6

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt7

Vietnam Robotics Challenge 2022 dhfpt8

Các đội thi nhận học bổng từ 10% đến 30% học phí tại Đại học FPT. Đội đạt thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành thành viên của đội FIRST – Vietnam Team, đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế First Global Challenge. Bên cạnh đó, các thành viên thi đấu xuất sắc sẽ có cơ hội cùng Maker Việt trải qua khóa huấn luyện các kỹ năng mới để trở thành kỹ sư robotic, vượt qua các thử thách, thể hiện năng lực.