Bí kíp trải nghiệm trọn vẹn năm nhất tại ĐH FPT từ cậu bạn điển trai

Nguyễn Tâm Hào là cậu sinh viên từng gây ấn tượng với nụ cười toả nắng trong video review trên kênh TikTok của Trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM. Nhờ dám nghĩ dám làm, cậu bạn điển trai này đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại năm đầu tiên đại học.

Nguyễn Tâm Hào là sinh viên khoá 18 chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại ĐH FPT TP.HCM. Ngoài sở hữu ngoại hình sáng, niềm đam mê với hội hoạ, thiết kế thì Tâm Hào còn sở hữu một giọng hát ấm áp. Với giọng hát đó, cậu bạn đến từ Bình Dương đã xuất sắc giành giải “Sáng tạo” tại cuộc thi FPTU Talent Show 2022 và nhận được học bổng 50% để trở thành tân sinh viên ĐH FPT.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt
Tâm Hào toả sáng tại một sự kiện của Trường ĐH FPT phân hiệu TP.HCM.

Vừa vào trường, Tâm Hào đã có những trải nghiệm để trưởng thành đặc biệt cùng Trường ĐH FPT. Trước tiên, cậu bạn được tham gia kì học tiếng Anh trao đổi của Trường ĐH FPT tại UOW Malaysia KDU Penang University College (Malaysia) trong 1 tháng. Ngay khi biết trường mở ra chương trình trao đổi này, Tâm Hào đã không chần chừ đăng ký ngay với mong muốn có thể học tiếng Anh từ chương trình thực tiễn và tích luỹ kinh nghiệm sống trong 1 tháng ở nước ngoài.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt 1
Tâm Hào check-in trong kì trao đổi tại Malaysia.

Tại Malaysia, Hào đã quen được rất nhiều bạn bè trong đó có cả những người bạn quốc tế. Cậu bạn cũng có rất nhiều trải nghiệm với văn hoá và ẩm thực địa phương kết hợp của những nền văn hoá Malay, Hoa, Ấn Độ. Hào đã cùng các bạn đi thăm thú những địa điểm thú vị của Malaysia để tìm hiểu sâu hơn về quốc gia này và trực tiếp giao tiếp bằng tiếng Anh với người dân bản địa.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt 2
Tâm Hào đã hiểu hơn về văn hoá bản địa sau chuyến đi.

Chuyến “du học ngắn hạn” này ngoài giúp Tâm Hào nâng trình tiếng Anh thì còn cho cậu bạn trải nghiệm tự lập ở một nơi xa lạ, làm quen với môi trường sống mới, mở rộng thế giới quan.

Tại một môi trường năng động như Trường ĐH FPT, Tâm Hào vừa đặt mục tiêu cao trong học tập vừa mong muốn có thể tham gia thật nhiều những sự kiện, CLB. Nói là làm, cậu bạn đã quyết tâm trải qua những vòng phỏng vấn khó nhằn để trở thành thành viên của CLB đình đám ở Trường ĐH FPT phân hiệu TP.HCM – CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn. Tâm Hào đã cố gắng cân bằng việc học và tham gia CLB, trở thành 1 trong những thành viên hoạt động năng nổ.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt 3
Tâm Hào là một thành viên quen mặt trong các sự kiện của trường F.

Cậu bạn vừa là ca sĩ góp mặt trong những show diễn của câu lạc bộ, vừa tham gia vào ban event để chính tay tổ chức những sự kiện quy mô và vừa làm VJ lên hình cho kênh TikTok truyền thông của CLB. Tâm Hào đã tự hào làm ban tổ chức trong những sự kiện như: Tuần lễ văn hoá Việt Nam Chi Chi Chành Chành 2, Sunset Patio Show 6… và một vài dự án của trường.

Tâm Hào nhớ nhất là kỷ niệm tổ chức chương trình Tết cho các cụ già trong Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè. Lần đó, Tâm Hào vừa được hát, vừa được lắng nghe các cụ kể lại những câu chuyện xưa về cuộc sống, gia đình, trải nghiệm của người đi trước. Hào đã có rất nhiều suy nghĩ sau buổi đó và càng thêm tin tưởng vào giá trị nhân văn của những công việc mà cậu đang làm cùng CLB Cóc Sài Gòn.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt 4
Tâm Hào trò chuyện cùng các cụ già tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Ban đầu, trải nghiệm làm sự kiện quy mô hàng nghìn người với hàng chục đầu việc khiến Tâm Hào có phần rối và mệt mỏi. Bài tập chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số cũng khá khó khăn với Tâm Hào. Mỗi tuần đều có những bài tập nhỏ liên quan đến chuyên ngành như sắp xếp typo hay học về đường nét, hình khối… Có những hôm Tâm Hào đi tham gia sự kiện về phải thức tới 3 –  4 giờ sáng để hoàn thành bài tập.

Nhưng mỗi khi hoàn thành xong một công việc, cậu bạn đều cảm thấy những công sức bỏ ra là vô cùng xứng đáng. Đặc biệt là vì cậu luôn có những người bạn, những anh chị trong CLB và trong Trường ĐH FPT đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào Tâm Hào cần.

bi quyet trai nghiem nam nhat cua sv dh fpt 5
Tâm Hào đang cố gắng để trải nghiệm trọn vẹn đời sống sinh viên tại Trường ĐH FPT phân hiệu TP.HCM.

Tâm Hào đã có một năm làm tân sinh viên đầy màu sắc cùng Trường ĐH FPT. Cậu bạn khẳng định những bạn học sinh muốn có được học ở môi trường học tập sôi nổi, giàu trải nghiệm nên lựa chọn Trường ĐH FPT.

Theo Saostar

Bài viết liên quan