“Muốn giỏi phải tò mò, chăm la cà trên mạng”, nam sinh Vũng Tàu giành học bổng 100% Trường ĐH FPT

Sở hữu bảng thành tích đáng nể, Phan Tiến Đạt bật mí nhờ luôn tò mò về môn học và “chăm la cà trên mạng”. Đặc biệt, nam sinh này giành học bổng 100% của Trường ĐH FPT và đã nhanh chóng xác nhận nhận học bổng ngay để an tâm bước vào kì thi THPT QG.

Dù là thủ khoa toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học với số điểm tuyệt đối 20/20; đồng thời bỏ túi bộ sưu tập giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, Olympic chuyên Khoa học Tự nhiên, Trại hè Tin học miền Nam… trong suốt thời gian học THCS và THPT, nhưng Tiến Đạt khiêm tốn cho rằng bí quyết của mình chỉ là “chăm la cà trên mạng”.

photo 1 1714355947062360392245

Theo nam sinh, các bài giảng trực tuyến, video hướng dẫn của chuyên gia hay thậm chí là bài hỏi đáp tại nhiều diễn đàn trên mạng đều là tài liệu quan trọng để theo đuổi lĩnh vực Công nghệ thông tin mà cậu đam mê.

Đạt kể, cậu xác định từ sớm rằng muốn vào một trường đại học có uy tín về đào tạo công nghệ thì cần chuẩn bị hành trang vững chắc về ngành này. Đặc biệt cậu cho rằng việc kiên trì trong nghiên cứu và chăm thực hành là chìa khoá thành công của dân công nghệ. Vì thế Đạt chăm chỉ đọc sách, xem video hướng dẫn của chuyên gia hoặc tham gia các buổi giảng trực tuyến để nắm chắc lý thuyết. Sau đó, cậu áp dụng kiến thức vào bài tập thực tế để củng cố và hiểu sâu hơn.

Bên cạnh đó, Đạt hóm hỉnh kể thói quen “tò mò về mọi vấn đề” cũng là yếu tố quan trọng để quá trình học không bị nhàm chán.

Năm 2024 Tiến Đạt đã giành được suất học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT nhờ thành tích học tập xuất sắc. Với nam sinh, trở thành sinh viên ĐH FPT là cơ hội cậu mong đợi từ lâu. “Mình tìm hiểu và cảm thấy phù hợp với lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là Machine Learning (học máy) và Data Science (khoa học dữ liệu) nên mình dự định sẽ đầu quân cho ngành CNTT của trường”, Đạt kể về dự định học tập tại Trường ĐH FPT. Cậu còn hóm hỉnh kể thêm: “Mình cũng không phải chỉ cắm đầu học đâu, mình đã tìm hiểu kỹ cả đời sống sinh viên của trường nữa rồi đấy. CLB F-Code đã “trong tầm ngắm” của mình để tha hồ giao lưu rèn code luyện thuật toán với sinh viên FPT rồi đây”.

Cũng theo Đạt, mỗi sinh viên Trường ĐH FPT sẽ được học một nhạc cụ truyền thống và Vovinam. “Đây là điều mà mình tâm đắc nhất: không chỉ phát triển chuyên môn mà còn cải thiện sức khỏe, biết thưởng thức nghệ thuật, hiểu văn hóa dân tộc để hội nhập nhưng vẫn giữ nét riêng”, cậu bạn chia sẻ.

photo 1 1714355949557448193144

Gia đình cũng ủng hộ quyết định của Đạt khi chọn Trường Đại học FPT phân hiệu TP. HCM làm điểm đến cho hành trình học tập và phát triển của mình. Bố mẹ cậu hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giáo dục cũng như cơ hội nghề nghiệp mà ngôi trường này mang lại. Đồng thời cũng hy vọng Đạt sẽ tận dụng tốt cơ hội này để phát triển bản thân trong tương lai.

Xác nhận sớm nhận học bổng trường ĐH FPT nên thời điểm hiện tại Đạt dù tập trung ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để giành kết quả tốt nhất nhưng tâm lý rất nhẹ nhàng. “Chốt sớm việc nhận học bổng với trường, mình và cả gia đình đều an tâm bước vào kì thi căng thẳng nhất đời học sinh”, cậu cười kể thêm trước khi tạm biệt.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT năm 2024, Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024 đối với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình học đại học.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn .

Theo Kenh14