Nam sinh Gia Lai có điểm thi THPT cao ngất ngưỡng đầu quân Đại học FPT

Đó là Trần Đình Khánh, học sinh trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Gia Lai. Đình Khánh đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT QG vừa qua với số điểm 27.85, bạn quyết định lựa chọn Đại học FPT để thực hiện ước mơ trở thành lập trình viên. Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thú vị từ chàng trai này nhé!

Đam mê công nghệ với thành tích học tập ấn tượng

Chàng trai đến từ Gia Lai có đam mê đọc sách, chơi game và code. Khánh chia sẻ: “Em rất thích chơi thể thao, đặc biệt là môn cầu lông, ngoài ra em còn biết chơi đàn organ.” 3 năm cấp 3, Sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng, nổi bật nhất là đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, thành phố.

Năm học 2017 – 2018: Khuyến khích hội thi tin học trẻ cấp tỉnh

2018 – 2019: giải nhất HSG tin cấp tỉnh, giải nhất hội thi tin học trẻ cấp tỉnh

2019 – 2020: giải khuyến khích & giải ba HSG tin cấp tỉnh

Khánh vui vẻ bật mí bí quyết ôn thi: “Bên cạnh việc học tập kiến thức ở trường, em thường xuyên đọc và nghiên cứu thêm ở sách và trên mạng, phân bổ thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để việc học đạt hiệu quả cao nhất. Sau khi biết kết quả, em thật sự rất vui và sung sướng vì những nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng.”

Chọn Đại học FPT để thực hiện ước mơ trở thành lập trình viên

Đình Khánh dự định sẽ học ngành Kĩ thuật phần mềm của trường Đại học FPT. Bạn hào hứng chia sẻ về lý do lựa chọn ngành học này: “Em luôn muốn viết những phần mềm để máy tính làm thay cho con người, những công việc lặp đi lặp lại rất phức tạp và nhàm chán, hơn thế nữa là máy tính làm sẽ nhanh và chính xác hơn con người nhiều.”

“Em chọn Đại học FPT vì cơ sở vật chất rất tốt, trường không chỉ chú trọng vào việc đào tạo cho sinh viên kiến thức mà còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, qua đó sẽ giúp em trở nên năng động và tự tin hơn.” Khánh vui vẻ kể lại.

Khánh biết đến Đại học FPT nhờ việc tự tìm hiểu trên mạng, bên cạnh đó bạn cũng tham khảo thêm từ các anh chị đã từng học ở trường. Chia sẻ về những dự định sắp tới Khánh tâm sự rằng: “Về việc học của em sắp tới, ngoài việc học tại trường, em sẽ tự tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng. Đồng thời em sẽ cùng các bạn phát triển dự án web, phần mềm. Em cũng sẽ cố gắng thể hiện thật tốt trên trường để có cơ hội làm việc cho tập đoàn lớn như FPT.”

Chúc cho Đình Khánh sẽ gặt hái được những thành công trên con đường học vấn và sẽ sớm thực hiện được ước mơ của mình nhé!

Hoàng Hương