Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT có độ hot chưa bao giờ hạ nhiệt

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT vừa có thể giúp bạn hoàn thành ước mơ lại mang đến cơ hội làm việc rộng mở, mức lương đáng mơ ước

Có thể nói, ngành Ngôn ngữ Anh rất phổ biến nhưng chưa bao giờ đi cùng với 2 từ “lỗi thời”. Có thể ví Ngôn ngữ Anh như một ngành học thời thượng của xu hướng phát triển hiện nay. Tuy nhiên, việc học ở trường nào cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Hôm nay, trường Đại học FPT sẽ cùng bạn “gỡ rối” những lý do vì sao bạn nhất định phải học Ngôn ngữ Anh tại đây nhé!

Ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt
Tiếng Anh hiện đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên thế giới cũng như trong khu vực

Vì sao gen Z nên chọn ngành Ngôn Ngữ Anh?

Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính trên thế giới, vì vậy mà nhu cầu nguồn nhân lực giỏi tiếng Anh của các doanh nghiệp rất cao. Thế mới nói, ngành Ngôn ngữ Anh chính là ngành học không bao giờ lỗi thời trong bối cảnh toàn cầu hóa. 

Ngành Ngôn ngữ Anh cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm trên mọi lĩnh vực từ: giáo dục, kinh tế, du lịch, truyền thông,…với đa dạng vị trí công việc như: Phiên dịch viên, Biên tập viên, giáo viên, tư vấn viên, chuyên viên ngoại giao,… Không những thế, Ngôn ngữ Anh còn giúp bạn mở ra cơ hội giao lưu quốc tế và làm việc tại nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia.

Ngành Ngôn Ngữ Anh sẽ được học những gì?

Ngôn ngữ Anh không chỉ là học tiếng, học phát âm, giao tiếp thông thường. Khi trở thành sinh viên của ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được đào tạo toàn bộ kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người của nước Anh. Không những thế, bạn còn được tìm hiểu và học hỏi thêm về các nước có sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Để giúp bạn có thể học tập một cách toàn diện nhất, ngoài kiến thức ngành, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,…

Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT sẽ được chia thành hai định hướng chính là Tiếng Anh Công nghệ thông tin và Tiếng Anh thương mại. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn định hướng chuyên sâu phù hợp với đam mê sở trường và năng lực của bản thân.

ngon-ngu-anh-dai-hoc-fpt
Đại học FPT mở ngành Ngôn ngữ Anh với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành.

Đại học FPT – ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Anh chuẩn quốc tế

Trường Đại học FPT hướng đến mục tiêu nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ các kiến thức về nền tảng ngôn ngữ, văn hóa cũng như những kỹ năng chuyên sâu về việc thực hành ngôn ngữ, có khả năng tổng hợp, phân tích và đánh giá các vấn đề liên quan đến chuyên ngành. Để sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn hướng ngành, Đại học FPT chủ trương xây dựng chương trình học linh động, thực tế và hiện đại. Tất cả các giáo trình dạy học đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và đảm bảo sát với thực tế. 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT được trang bị thêm kiến thức về kinh tế thương mại và Công nghệ thông tin song song với ngành học. Từ đó, sinh viên Đại học FPT có thể hình thành và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết để vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, công nghệ, thương mại vào thị trường thực tế. 

Không chỉ được học tập trong môi trường song ngữ, 100% sinh viên còn có cơ hội được tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” trong 2 học kỳ tại các quốc gia nổi tiếng như: Singapore, Philippines, Anh, Mỹ,… Sinh viên được trải nghiệm, học tập và thực hành ngay tại môi trường quốc tế nên đây chính là điểm cộng riêng biệt dành cho sinh viên Đại học FPT. 

Luôn gắn lý thuyết với thực hành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong giai đoạn OJT với thời gian kéo dài từ 4 – 8 tháng. Đây cũng chính là cơ hội lớn để sinh viên được va chạm với môi trường thực tế, tích lũy kinh nghiệm làm việc khi được đào tạo chuyên sâu tại các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn FPT và hơn 300 doanh nghiệp đối tác. 

Học Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT không chỉ giỏi chuyên môn và còn được bổ sung đầy đủ các kỹ năng cần thiết cùng vốn kiến thức xã hội rộng lớn, phát triển cá nhân toàn diện. Tất cả những điều này sẽ giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đề ra, mang đến nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp. 

háng 8 năm 2015, Đại học FPT ký kết hợp tác chiến lược về khảo thí tiếng Anh với Hội đồng Anh. Việc hợp tác chiến lược với Hội Đồng Anh là nền tảng quan trọng trong chiến lược đảm bảo chất lượng giáo dục và chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên Đại học FPT, đồng thời là bước tất yếu trong mối quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

ngon ngu anh dai hoc fpt 1652673674
Học Ngôn ngữ Anh ở Đại học FPT không chỉ giỏi chuyên môn và còn được bổ sung đầy đủ các kỹ năng cần thiết cùng vốn kiến thức xã hội rộng lớn, phát triển cá nhân toàn diện

Triển vọng nghề nghiệp:

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhiệm một số công việc sau:

  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức Châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.
  • Quản trị dự án CNTT của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam
  • Giảng dạy tiếng Anh cho các tổ chức và cơ sở đào tạo.
  • Học trình độ cao hơn về các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học, Quốc tế học, Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL). Học mở rộng các ngành thuộc khối ngành Kinh doanh.