Nhận bằng lái xe ô tô sau khi tốt nghiệp Đại học FPT

Đó là mục tiêu của trường Đại học FPT để mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp có thêm một trong những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đời.

Sau cơ cở Hòa Lạc, Tòa nhà Innovation (Đại học FPT) tiếp tục tổ chức khai giảng khóa đào tạo lái xe diễn ra vào ngày 3/6 vừa qua.

Đây là khóa thứ hai khai giảng tại tòa nhà Innovation thu hút 44 học viên. Đánh giá chất lượng khóa đào tạo đợt trước, ông Phạm Quang Ấn – Giám đốc Trung tâm đào tạo lái xe trực thuộc Trường Cao đẳng Nghề Đường sắt cho biết: “Sinh viên Đại học FPT tiếp thu rất nhanh, trước kỳ sát hạch chúng tôi có chút lo lắng nhưng đáng mừng là kết quả đã đạt ở mức rất cao”. Thầy Quang Ấn cũng không quên dặn dò “Đối với học viên khoá 2 này để đạt được kết quả cao nhất, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác, không ngần ngại trao đổi ý kiến và thông tin phản hồi để chúng tôi có thể đáp ứng kịp thời những khúc mắc để chúng ta cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Theo chương trình, các học viên sẽ trải qua 32 tiết học lý thuyết kéo dài đến cuối tháng 7.

Sau lễ khai giảng, các học viên bước vào buổi học lý thuyết đầu tiên về Luật giao thông. Chương trình đào tạo lý thuyết sẽ kéo dài đến cuối tháng 7. Vào mỗi thứ 7, chủ nhật, học viên thực hành tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 và  Trường Cao đẳng nghề Đường sắt, Bình Dương.

Theo chương trình, các học viên sẽ trải qua 32 tiết học lý thuyết bao gồm các nội dung: Luật giao thông, Kỹ thuật lái xe, Nghiệp vụ vận tải, Đạo đức người lái xe và Cấu tạo sửa chữa ô tô. Với những nội dung này, học viên không chỉ được đào tạo về kỹ năng điều khiển xe ô tô mà còn được trang bị các vấn đề về tâm lý trước khi vào giai đoạn thực hành. Sau khi vượt qua kỳ sát hạch, học viên sẽ nhận được bằng B2 – bằng chuyên nghiệp được phép điều khiển xe ô tô (tối đa 9 chỗ) hoặc xe tải dưới 3.5 tấn.

Mỗi sinh viên Đại học FPT được tạo điều kiện tham gia lớp đào tạo lái xe e ô tô với mức phí ưu đãi từ Nhà trường và đối tác.

Từ tháng 9/2014, nhà trường chính thức ký quyết định đưa lái xe ôtô vào chương trình đào tạo. Dự kiến, mỗi năm sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tham gia chương trình đào tạo phối hợp với trường Trung cấp nghề số 10 tổ chức.

Lái xe ôtô là một kỹ năng sống giản dị và rất cần thiết cho sinh viên trong thời buổi hội nhập này. Việc Đại học FPT đưa bộ môn này vào chương trình đào tạo giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho việc trang bị bản thân trước ngày tốt nghiệp”.