Những điều thí sinh nên làm sau khi thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi THPT quốc gia vừa khép lại, các sĩ tử đã biết mình phải chuẩn bị gì tiếp theo chưa nào? Hãy dành cho mình vài ngày thư giản để xoã hết những cảm giác lo lắng, hồi hộp và đau tim vừa qua nhé. Sau đó, chúng mình còn khá nhiều thứ cần phải thực hiện sau khi kỳ thi này đấy!

Nội dung bài viết

Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm

Bây giờ thì đã đủ bình tĩnh và thoải mái rồi phải không nào. Vậy thì hãy lưu ý kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD&ĐT. Trên thực tế ngay sau khi làm xong bài thi nhiều thí sinh đã kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả của các nguồn và ước lượng được số điểm mình sẽ đạt được. Cách để tính chính xác số điểm bạn nên so đáp án với nguồn thông tin chính thức từ Bộ GD&ĐT nhé!

Việc định lượng được số điểm có thể đạt được là căn cứ quan trọng các bạn có thể biết được mình có khả năng đậu vào ngôi trường đã đăng ký hay không.

Các em có thể xem đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT tại đây và cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT 2020 trên website http://thithpt.edu.vn/ nhé!

Tìm hiểu kỹ hơn về ngành học và ngôi trường mình sẽ đến sắp tới

Đây là thời điểm lý tưởng để các bạn tìm hiểu về trường đại học mình sắp theo học nè. Bạn có thể truy cập vào website, Fanpge và các hội nhóm của trường để tìm hiểu thông tin và giao lưu kết nối với các anh chị sinh viên, cũng như các bạn 12 có cùng lựa chọn với mình nhé.

Nhớ hỏi xem các phương pháp để học tập tốt ở đại học để khỏi ngỡ ngàng khi bắt đầu học tập ở bậc đại học. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tìm hiểu về trường và các hoạt động, câu lạc bộ của trường nữa nhé.

Bật mí cho các bạn là Đại học FPT nổi tiếng với đa dạng các câu lạc bộ giúp các bạn phát triển đam mê trong suốt quãng thời gian học Đại học. Từ các thể loại “bóng” như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ đến các thể loại phong cách Anh ngữ, Nhật ngữ…; từ suốt ngày code đến an ninh mạng; từ tổ chức sự kiện đến truyền thông đa phương tiện; từ ca hát nhảy nhót đến yêu thương tình nguyện;… Hơn 40 CLB là 40 sắc màu, giúp các bạn có cơ hội học hỏi và thật nhiều trải nghiệm trong những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học.

Các bạn 2k2 nhớ tham gia group facebook Hội 2k2 nhất định “phải học” Đại học FPT để làm quen, kết bạn với dàn trai xinh gái đẹp sắp trở thành tân sinh viên của Đại học FPT nhé!

Đăng ký xét học bạ: Nắm bắt thêm cơ hội vào đại học

Bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, các bạn còn có thể nắm bắt cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ nữa đó.

Ngay bây giờ, bạn có tạm biệt nổi lo điểm thi THPT và lực chọn Phương thức xét tuyển học bạ để an tâm hơn và nắm chắc cơ hội vào Đại học FPT.

Ngay khi kiểm tra xếp hạng học bạ trên Shoolrank và thuộc Top50, các bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển và giữ chỗ online. Với phương thức này, bạn gần như biết trước cơ hội vào đại học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi THPT, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm “gánh lo” điểm chuẩn tăng cao, …

Năm 2020, Đại học FPT xét tuyển điểm học bạ vào các ngành học HOT, đón đầu xu hướng 4.0: Công nghệ thông tin (bao gồm các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; IoT; Hệ thống Ô tô và điều khiển (dự kiến); Xử lý dịch vụ số (dự kiến); Thiết kế Mỹ thuật số); Quản trị kinh doanh (bao gồm các chuyên ngành: Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện); Ngôn Ngữ Anh; Ngôn Ngữ Nhật; Ngôn Ngữ Hàn Quốc.

Đừng quên, ghi nhớ những mốc thời gian sau khi thi tốt nghiệp THPT 2020:

– Công bố kết quả thi: Ngày 27/8/2020

– Công bố kết quả tốt nghiệp THPT sơ bộ : hoàn thành chậm nhất ngày 1/9/2020

– Phúc khảo bài thi: Từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020

– Nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính): Hoàn thành chậm nhất ngày 4/9/2020

– Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (hay còn gọi là điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe: Trước ngày 7/9

– Các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn): Trước ngày 8/9

– Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (Chỉ được điều chỉnh khi số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng ban đầu): Từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 16/9

– Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển (Được phép thêm nguyện vọng so với số nguyện vọng ban đầu): Từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 18/9

– Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu): Trước 17 giờ ngày 20/9

– Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1: Trước 17 giờ ngày 27/9

– Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1: Trước 17 giờ ngày 3/10.

Hoàng Hương