Phụ huynh sinh viên: Đầu tư xứng đáng khi cho con học Đại học FPT!

Trong số gần 1000 phụ huynh tham dự Lễ Tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học FPT, nhiều gia đình đã quyết cho con đi học, dù phải chắt chiu dành dụm từng đồng thu nhập, dù đến thời điểm này nhiều người vẫn tiếp tục trả nợ khoản vay học phí… nhưng những gì họ chia sẻ chỉ là niềm vui, là câu khẳng định chắc nịch: “Không phí tiền khi cho con đi học tại Trường”.

Tham dự một lễ tốt nghiệp hoành tráng, chứng kiến con mình thực sự trưởng thành trong sự quan tâm của các thầy cô giáo và bạn bè, nhiều phụ huynh không giấu được niềm xúc động. Trên gương mặt những bậc làm cha, làm mẹ, niềm vui, nụ cười luôn rạng rỡ. Họ mãn nguyện với thành quả mà bao năm qua mình đã chắt chiu vun đắp cho con.

Dù 1 giờ chiều Lễ tốt nghiệp – Đại học FPT mới bắt đầu, nhưng rất nhiều phụ huynh FPT đã có mặt từ rất sớm. Phấn khởi, tự hào, vui mừng… Là cảm xúc chung, tràn ngập không khí tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội ngày 9/8.

Ông Trần Văn Trình – ông của sinh viên Phương Việt Đức tỏ ra rất hài lòng khi cùng bố mẹ và các em của Đức tới buổi lễ. Ông chính là người cách đây bốn năm định hướng cho người cháu thi vào trường, và động viên bố mẹ Đức cho con đi học tại Đại học FPT.

“Điều kiện của gia đình không phải quá khá giả, nhưng là người khá hiểu môi trường FPT, tôi tin đó là một lựa chọn sáng suốt. Và đến nay, thực tế đã cho câu trả lời đúng như vậy” – ông Trình chia sẻ.

Bốn năm học tại ĐH FPT, Đức luôn là cậu sinh viên ngoan, chăm chỉ, năng nổ tham gia các hoạt động của trường. Đặc biệt, ngay sau khi ra trường, cậu đã tìm được công việc làm phù hợp đúng chuyên ngành tại công ty phần mềm FPT.

“Gia đình đánh giá cao những nỗ lực của Đức cũng như môi trường học tập tại FPT. Ngày hôm nay chúng tôi rất tự hào vì cháu đã trưởng thành, xứng đáng với kì vọng cùng người thân”- ông Trần Văn Trình nói.

Bố mẹ của Phương Việt Đức cũng rất phấn khởi khi chia sẻ cảm xúc của mình. Trên gương mặt họ là nụ cười rạng rỡ của bậc phụ huynh thấy con bước thêm một bước trên con đường học vấn, sự nghiệp.

“Phải rất quyết tâm gia đinh chúng tôi mới cho con theo học tại trường. Gia đình đã đặt niềm tin vào nhà trường và chúng tôi đã không thất vọng. Quả thực sự đầu tư về vật chất và tinh thần của chúng tôi cho con đã được đền đáp xứng đáng. Đức là người con ngoan, năng động trong cuộc sống và công việc, giao tiếp sôi nổi, tự tin…” – chú Phương Văn Hồng, bố của Đức tâm sự.

Cũng mang tâm trạng người cha đến chứng kiến giây phút con nhận bằng, ra trường, chú Nguyễn Duy Hùng, phụ huynh em Nguyễn Trung Nguyên cho biết, hai vợ chồng chú đã khởi hành sớm từ Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc xuống Hà Nội.

“Kể từ ngày cho con vào học tại FPT, tôi hầu như không để lỡ bất cứ sự kiện, hoạt động nào của con mà cần sự góp mặt của phụ huynh. Suốt bốn năm tôi sát sao dõi theo con, đến ngày hôm nay tôi đã hoàn toàn mãn nguyện” – người cha cho biết.

Công tác trong ngành quốc phòng, chú Hùng dành nhiều quan tam cho việc học của cậu con trai út, bởi thế, chú chọn Đại học FPT với rất nhiều kì vọng và tin tưởng cho tương lai con mình.

“Trong bốn người con, thì Nguyên là đứa giỏi ngoại ngữ nhất, nhanh tìm được việc làm nhất ngay sau khi có kết quả tốt nghiệp. Cháu cũng là đứachăm chỉ và tự tin. Hiện cháu đang làm việc tại công ty Toyota gần nhà” – chú Hùng tiết lộ.

Người cha cho rằng, với sự đầu tư tiền của cho Nguyên thì kết quả ngày hòm nay là hoàn toàn tương xứng. Cô Nguyễn Thị Bê, mẹ của Nguyên rưng rưng vì cảm động. Cô tâm sự, dù chứng kiến con khá ngoan ngoãn, tự lập suốt thời gian đi học nhưng phải đến khi cháu đi làm cô mới thực sự yên tâm. Đến nay, thì người mẹ hoàn toàn vững tin, không còn bất cứ nỗi lo lắng nào.

“Mọi khi bố cháu thường thay mặt đi dự các sự kiện, chương trình của trường mời, nhưng trong ngày trọng đại này, tôi là mẹ cháu cũng muốn tham dự một lần. Tôi rất ấn tượng với Lễ tốt nghiệp hoành tráng và đầy quan tâm của nhà trường cho các con” – người mẹ thổ lộ.

Cô Nguyễn Thị Ngải (Bạch Mai – Hà Nội): “Tôi rất tự hào vì con, vì những gì con làm được sau bốn năm học đại học tại FPT”.

Mang theo cảm xúc vui mừng khi ngồi trong khán phòng Trung tâm hội nghị Quốc gia, cô Nguyễn Thị Ngải – Bạch Mai – Hà Nội cười tươi như hoa chia sẻ, con trai cô hiện đang làm việc cho một công ty công nghệ của Mỹ với mức lương khá tốt.

“Ngay khi cháu mới ra trường, đã có rất nhiều công ty nhận hồ sơ và gọi cháu đi làm nhưng cháu chọn công ty hiện tại vì là doanh nghiệp nước ngoài, có chế độ đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển. Tôi rất tự hào vì con, vì những gì con làm được sau bốn năm học đại học tại FPT” – cô nói.

Người mẹ cho biết, lúc đầu, khi con trai chọn học Công nghệ Thông tin tại Đại học FPT, gia đình đã cố gắng đầu tư cho con đi học. Theo dõi suốt hành trình của con, cô hài lòng vì con trai chững chạc, trưởng thành lên rất nhiều. Việc con trai vừa ra trường đã được doanh nghiệp “ngoại” đón nhận khiến cô cảm thấy thực sự hạnh phúc. Trong niềm hạnh phúc ấy còn có cả niềm cảm kích biết ơn giành cho nhà trường, các thầy cô tại FPT đã dìu dắt con mình có ngày hôm nay.

 

 

Cô Trần Thị Dược, phụ huynh em Trần Đức Mạnh cứ nhắc mãi lời “cảm ơn” tới thầy cô nhà trường đã đồng hành cùng cô đưa con trai chạm đến ngày trưởng thành, thành đạt.

Cùng mang niềm cảm kích ấy, cô Trần Thị Dược, phụ huynh em Trần Đức Mạnh cứ nhắc mãi lời “cảm ơn” tới thầy cô nhà trường đã đồng hành cùng cô đưa con trai chạm đến ngày trưởng thành, thành đạt. Người mẹ nhớ lại cách đây bốn năm, khi con trai thổ lộ muốn học ở FPT vì yêu thích môi trường học tập ở đây, chính cô đã hết lòng động viên con đi học dù thời điểm ấy, kinh tế gia đình không khá giả.

“Vay vốn 50% từ nhà trường, đến nay con trai tôi đã đi làm. Nhà vẫn lo trả nợ, nhưng tôi rất phấn khởi, yên tâm. Thực sự, là người mẹ tôi cảm thấy mình đã không “phí tiền” khi cho con đi học tại trường” – cô xúc động nói.

Những niềm vui, nỗi xúc động ấy khiến ngày lễ tốt nghiệp của sinh viên FPT càng thêm thiêng liêng và ý nghĩa.

Nguyễn Quỳnh

Khối Giáo dục FPT