“Phượt thủ” không thể bỏ qua ứng dụng này

Với những ai thích “phượt” thì khó có thể bỏ qua ứng dụng của sinh viên Đại học FPT mang tên: Locate and notify (Lofy) – Ứng dụng hỗ trợ kết nối các thành viên trong nhóm du lịch. 

Bắt đầu từ sở thích “phượt” trải nghiệm, vi vu khắp muôn nơi, 5 bạn trẻ: Trần Mạnh Tiến, Trần Đăng Khoa, Phạm Tiến Dũng, Đào Thị Phương Thảo và Đặng Nguyễn Phương Trang đến từ chuyên ngành hẹp Kỹ sư cầu nối Nhật Bản đã cùng nhau xây dựng đề tài “Ứng dụng kết nối du lịch nhóm” nhằm mang đến những hành trình an toàn, trọn vẹn cho dân “phượt”. Đây cũng chính là đề tài tốt nghiệp của các bạn.

Nhóm sinh viên bảo vệ đồ án

Trong khi những công nghệ hiên nay như Google Map chỉ đảm bảo được tính năng chỉ đường mà không có khả năng bao quát được các hoạt động trong hành trình của mỗi thành viên. Trong khi thực tế đã có nhiều chuyến du lịch xảy ra những tình huống phát sinh trong quá trình di chuyển như: lạc đường, tai nạn,… khó có thể kiểm soát hết.

Sau hơn 4 tháng cùng căn cùng ngủ với đồ án 5 bạn SV đã tự tin trình bày trước Hội đồng giám khảo sản phẩm mang tên Locate and notify (Lofy) – Ứng dụng hỗ trợ kết nối các thành viên trong nhóm du lịch.

Lofy sẽ yêu cầu người tham gia tạo tài khoản và đăng nhập bằng số điện thoại hoặc Facebook cá nhân. Từ đây, mọi hoạt động di chuyển sẽ được hiển thị trên ứng dụng.

Đặc biệt, Lofy sẽ tạo ra vòng tròn an toàn cho nhóm du lịch để khi bất kì thành viên trong đoàn gặp vấn đề như: lạc đường, mất sóng, tai nạn…đều sẽ được thông báo và gửi đến các thành viên còn lại. Ngoài ra,  Lofy còn có điểm thú vị là cung cấp trước cho người sử dụng những thông tin về cảnh quan đẹp, khu vực nguy hiểm,…thuộc quá trình di chuyển.

Thầy Phan Trường Lâm, Chủ tịch Hội đồng đồ án nhận xét, “Đây là đề tài khá mới mẻ thể hiện sự sáng tạo của sinh viên”. Thầy cũng góp ý cả nhóm tập trung nghiên cứu sâu hơn để hoàn thiện sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu người dùng một cách tốt nhất.

Chia sẻ về sự phát triển của sản phẩm, Bạn Trần Mạnh Tiến, sinh viên K10 chuyên ngành hẹp Kỹ sư cầu nối Nhật Bản cho biết, “Những góp ý của Hội đồng đã giúp nhóm mình hiểu rõ hơn về nghề nghiệp trong tương lai. Đối với riêng sản phẩm này, nhóm sẽ vẫn tiếp tục hoàn thiện. Trước mắt là để chính nhóm sử dụng và cải tiến, nếu có cơ hội phát triển tốt nhóm sẽ giới thiệu đến công chúng. Đây cũng chính là điều mà mọi lập trình viên muốn hướng đến khi phát triển sản phẩm của mình”.

FPT Edu