Quỳnh Như, Duy Phúc đạt danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ Spring 2016

Tháng 6/2016, Đại học FPT tổ chức Lễ tổng kết và tôn vinh sinh viên, câu lạc bộ (CLB), cá nhân có thành tích nổi bật trong Học kỳ Spring tại Hội trường Innovation, TP.HCM và cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội.

Tại Tòa nhà Innovation, Lễ tổng kết diễn ra trong không khí hào hứng của các bạn sinh viên vào sáng 4/6/2016. Tâm trạng ai nấy cũng phấn khởi vì đã hoàn thành tốt quá trình học tập của mình và hào hức cho chuyến nghỉ hè phía trước.

Sinh viên tham dự lễ tổng kết trong không khí vui tươi, háo hức.

Tham dự Lễ tổng kết học kỳ Spring có sự góp mặt của anh Lê Gia Khánh (Trưởng phòng CTSV ĐH FPT), anh Đinh Trường Lâm (Trưởng phòng Thư viên), cán bộ nhà trường, quý phụ huynh và đông đảo sinh viên.

Kết thúc một kỳ học tập sôi nổi, đầy hào hứng, Học kỳ Spring tại TP.HCM có 13 sinh viên xuất sắc, 105 sinh viên giỏi, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, về học kỳ Fall 2015 có 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc nhất trong đó có 5 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc cả hai kỳ. Với số điểm học tập và rèn luyện phong trào ấn tượng, hai sinh viên Trần Thị Quỳnh Như (K11 – Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật) và Trần Duy Phúc (K10 – Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm) đã giành danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2016 cùng phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Trần Thị Quỳnh Như là sinh viên ngành ngôn ngữ đầu tiên tại TP.HCM nhận danh hiệu cao quý này.

                 Trần Ngọc Quỳnh Như và Trần Duy Phúc chia sẻ giây phút nhận danh hiệu Cóc Vàng.

Chia sẻ tại buổi lễ, Lê Phúc Thịnh (K10 – Kỹ thuật phần mềm), Chủ nhiệm câu lạc bộ Tổ chức sự kiện FEV bày tỏ: “Chương trình diễn ra với nhiều cảm xúc, bản thân mình cảm thấy bất ngờ, phấn khởi khi nhận được danh hiệu sinh viên giỏi và CLB có hoạt động xuất sắc”. Thịnh cho biết, bản thân nhận được danh hiệu này cũng nhờ sự đoàn kết, năng nổ của toàn bộ thành viên CLB và cá nhân định hướng cố gắng học thật tốt để “làm nền” cho tương lai sau này.

Tôn vinh các gương mặt có thành tích học tập xuất sắc và giỏi.

Với bạn Kiều (K8 – Khối ngành Kinh tế) chia sẻ, chương trình có phần đổi mới so với mọi năm, Kiều còn là sinh viên đạt thành tích học tập tốt, luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân để đạt được những thành tích cao hơn trong học kỳ hiện tai và học kỳ bảo vệ DATN để sẵn sàng cho công việc phù hợp bản thân sau này. Cô bạn còn sẻ chia kinh nghiệm cho các bạn mới vào chuyên ngành: “Hãy cố gắng hết mình, chắc chắn sự cố gắng của bạn và đừng tham gia các sự kiện vì nó sẽ giúp cho các bạn hoàn thiện được bản thân tốt hơn”.

Tại Hà Nội, sự kiện diễn ra tối ngày 09/6/2016, đến tham dự Lễ tôn vinh, về phía Công ty phần mềm FPT (FPT Software) có sự góp mặt của ông Trần Xuân Khôi – Giám đốc nhân sự, ông Đỗ Ngọc Hoàng – Giám đốc trung tâm đào tạo, bà Đỗ Thị Thu Trà – trưởng nhóm Tuyển dụng. Đại diện trường Đại học FPT có sự tham dự của TS.Tạ Ngọc Cầu – phó Giám đốc khối đào tạo đại học, giám đốc Đại học FPT Hòa Lạc, Ths. Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Phát triển cá nhân (PDP), cô Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng các thầy cô bộ môn.

Mở đầu chương trình một tiết mục nhảy Flasmob sôi động đến từ Câu lạc bộ iGo.

Trong Lễ tôn vinh học kỳ Spring 2016 tại cơ sở Hòa Lạc, các hạng mục được vinh danh, trao thưởng gồm có 31 sinh viên xuất sắc, 265 sinh viên giỏi, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, 5 CLB hoạt động tiêu biểu (CLB Cờ, No Shy, Designer, iGo, JS), 3 Mentor và các sinh viên đạt giải trong cuộc thi lập trình ACM do Đại học FPT tổ chức.

Thầy Huỳnh Anh Dũng – huấn luyện viên đội tuyển ACM trao qùa và giấy khen cho những sinh viên đạt thành tích các cuộc thi ACM.

Buổi lễ tôn vinh khép lại bằng buổi tiệc ngọt sang trọng.

Lễ tôn vinh kết thúc đều để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng thầy cô, các em sinh viên và những người thân yêu của mình. Hy vọng rằng, với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng; sinh viên FPT sẽ tiếp tục có thêm động lực để phấn đấu và giành được những thành tích cao hơn và đáng tự hào hơn nữa trong những học kỳ tiếp theo.

                                                                                                                    Thịnh Phát – Khương NV