Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh ngày 15/5

Trong kỳ thi tuyển sinh vào trường diễn ra ngày 15/5/2016, thí sinh trên toàn quốc sẽ dự thi tại 3 Hội đồng được tổ chức ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Số báo danh, địa điểm thi được  công bố trên trên website của trường và tại các địa điểm tư vấn tuyển sinh ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng từ 8h30 ngày 13/5/2016. Thí sinh có thể tra cứu thông tin dư thi bằng cách nhập họ tên, ngày sinh, CMND tại trang http://daihoc.fpt.edu.vn/vi/tra-cuu-thong-tin-du-thi.

Hiện công tác chuẩn bị phòng thi, xe đưa rước học sinh (đối với thi sinh Hà Nội), tập huấn giám thị… đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển.

ngon ngu anh dai hoc fpt 4

Vượt quãng đường xa đến làm thủ tục cho con tại Hòa Lạc, Hà Nội, chú Nguyễn Kim Nam, phụ huynh thí sinh Nguyễn Kim Đông cho biết: “Theo trực quan cá nhân, tôi thấy trường tổ chức rất tốt. Mặc dù nộp hồ sơ dự thi cho cháu hơi muộn nhưng vẫn được cán bộ nhà trường tư vấn và hướng dẫn đầy đủ. Cháu Đông nhà tôi được học bổng 70% của trường nhưng cháu vẫn dự thi kỳ thi 15/5 với hy vong sẽ đạt điểm cao, có thể may mắn lại được học bổng 100% của trường thì càng tốt (cười). Hai vợ chồng tôi sẽ đưa con trực tiếp đi thi từ Hải Dương”.

Những ngày qua, Đại học FPT lần lượt giới thiệu các video hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm toán logic nhằm giúp thí sinh làm quen với dạng đề này. Thí sinh Trần Xuân Hưng, dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Em có xem các đề thi mẫu trên website của trường và làm thử. Em thấy đề thi rất thú vị, em thích làm phần toán logic nhất, còn phần câu hỏi kiến thức xã hội, khiến mình phải tìm hiểu khá nhiều. Em cũng hơi lo lắng phần này”. Hưng cũng cho biết vì sắp thi nên bản cũng thấy khá hồi hộp “nhưng đề thi không nhằm kiểm tra kiến thức học thuộc nên em cũng đỡ áp lực”.

Thí sinh sẽ thực hiện bài thi bằng tiếng Việt. Cả 3 khối ngành đều có môn thi chung là Viết luận trong thời gian 60 phút. Bài thi tự luận nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học. Đồng thời, thí sinh dự thi khối ngành Kỹ thuật sẽ thi thêm môn Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic; thí sinh thi khối ngành Kinh tế – Ngôn ngữ sẽ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội; còn thí sinh thi khối ngành Mỹ thuật ứng dụng sẽ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Theo nội quy kỳ thi sơ tuyển ĐH FPT năm 2016, thí sinh cần mang theo Giấy báo thi hợp lệ của trường; Chứng minh nhân dân hoặc một giấy tờ có ảnh khác có thể thay thế  như: hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ sinh viên, thẻ đoàn viên; 2 bút chì loại 2B hoặc HB; 1 bút bi; 1 tẩy bút chì loại tốt và đồng hồ đeo tay. Đặc biệt, nội quy quy định rõ, thí sinh không được phép dùng bất cứ tài liệu nào cũng như máy tính bỏ túi hay điện thoại; vi phạm quy định này thí sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ thi.

Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học FPT là 2000 sinh viên cho tất cả các ngành đào tạo của trường.

Q.N