Sinh viên Đại học FPT “trình làng” những phim đầu tay tại buổi công chiếu “Move With Dramas”

Vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện trường Đại học FPT TP. HCM đã chính thức công chiếu các phim ngắn đầu tay do chính mình thực hiện tại sự kiện “Move With Dramas”. Tất cả sản phẩm là tâm huyết và nỗ lực trong suốt hơn 8 tuần chuẩn bị của các bạn để gửi đến khán giả những thước phim chất lượng, mãn nhãn nhất.

Buổi công chiếu bao gồm 9 phim ngắn với 9 chủ đề khác nhau như tình cảm gia đình, LGBT, những lựa chọn của người trẻ,… mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Hài hước, bỡ ngỡ, xúc động,… tất cả đã tạo nên một chương trình công chiếu vô cùng mới lạ và ấn tượng. Với sự đầu tư cả về nội dung và hình ảnh, các phim ngắn được công chiếu tại chương trình đều được giám khảo đánh giá cao.

Theo như các bạn chia sẻ, ngoài việc thực hiện các thước phim, các Cóc còn được ứng dụng các kiến thức truyền thông đã học trong chuyên ngành của mình để quảng bá cho chính đứa con tinh thần trên các kênh mạng xã hội một cách bài bản.

Chất lượng tác phẩm vượt trội hơn hẳn so với những năm trước, có sự đầu tư nghiêm túc về kịch bản, vừa sáng tạo nhiều góc quay mới lạ cũng như các bạn sinh viên đã dành nhiều thời gian và chất xám để hoàn thiện chỉn chu về mặt hậu kỳ, … đó là những đánh giá của Thầy Huỳnh Phạm Ngọc Lâm – Giảng viên ngành Truyền thông đa phương tiện – ĐH FPT TP.HCM tại buổi công chiếu.

Trên trang facebook cá nhân của mình, Thầy Nguyễn Viết Tân chia sẻ dù các sản phẩm chỉ là bài tập của một môn học nhưng đã mang đến cho thầy nhiều cảm xúc. Thầy nhận xét: “Mỗi bộ phim là những suy tư sâu sắc của người trẻ về thế giới và cuộc sống đương đại. Thật may mắn là tôi được xem nhiều tác phẩm của người trẻ để biết rằng họ rất giỏi. Tác phẩm của họ giàu chất lãng mạn trong sự bứt phá sáng tạo và cũng rất hiện thực. Thẩm mỹ đương đại với bao nhiêu lời nhắn gửi như được bỏ hết vào những chiếc cối xay tổng hợp và rút ra những gì tinh túy nhất. Tôi tin rằng để có được những tác phẩm này trong thời gian ngắn các bạn trẻ đã đổ không ít mồ hôi nước mắt. Cũng có thể là rất nhiều đêm trắng nhưng các bạn đã dấn thân. Tôi cũng tin rằng qua những bài tập này tự cá nhân mỗi bạn đã có những trải nghiệm đáng kể cho nghề và cho đời. Chắc hẳn qua đây các bạn đã TỰ TẠC nên mình ở nhiều góc để dần hình thành CHÍNH MÌNH.”

Buổi công chiếu với những sản phẩm chất lượng, chỉnh chu là minh chứng rõ nét cho những tài năng và sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện trường F. Cảm ơn các bạn và chúc cho các bạn sẽ ngày càng sáng tạo ra nhiều sản phẩm ý nghĩa, giá trị.

HL Tổng hợp
Ảnh CLB MEC, FPTU HCM