Tân sinh viên K16 và những cảm nhận đầu tiên với bộ môn Vovinam

Sau tuần lễ định hướng, các tân sinh viên K16 bước vào một tuần rất đặc biệt với bộ môn Vovinam. Đây là lần đầu tiên K16 được khoác lên mình bộ võ phục và chính thức trở thành môn sinh của môn Vovinam – Việt Võ Đạo.

Vovinam từ lâu đã trở thành một trong những môn học đặc biệt trong chương trình đào tạo của Đại học FPT. 100% sinh viên đều được yêu cầu hoàn thành môn Giáo dục thể chất này. Đây là một nét văn hóa đặc thù có “một không hai” của Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và Đại học FPT nói riêng.

Tưởng chừng khi nhắc tới Vovinam, nhiều người sẽ nghĩ tới những đòn thế đầy khô khan, những giờ học đầy mồ hôi và mệt mỏi. Thế nhưng chương trình Vovinam tại Đại học FPT thì hoàn toàn trái ngược, sinh viên được học và biểu diễn với những bài võ nhạc phá cách hay hóa thân thành các nhân vật trong một vở kịch.

Với mục đích định hướng cho các bạn sinh viên có một tinh thần võ đạo mạnh mẽ, có kỷ luật nhưng đầy giản dị, sinh viên Đại học FPT được làm quen với bộ môn Vovinam – Việt Võ Đạo thay cho bộ môn giáo dục thể chất thông thường ngày từ năm nhất. Đặc biệt, môn sinh Vovinam không chỉ học về kỹ thuật căn bản và nâng cao, mà còn được học về nhân cách sống, trau dồi các đức tính của tinh thần võ đạo.

Tân sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng có những trải nghiệm thú vị đầu tiên với bộ môn Vovinam.

Lần đầu tiên được tiếp xúc với bộ môn Vovinam, Tố Như – tân sinh viên chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Đại học FPT Đà Nẵng chia sẻ: “Ngày đầu học võ khá là mệt đối với mình, vì một năm qua mình chỉ lo ôn thi tốt nghiệp THPT nên khá là ít vận động. Sau mỗi buổi kiểm tra thể lực thì toàn thân mình dường như rã rời. Tuy nhiên, từ khi bắt đầu học võ, mình có thói quen dậy sớm, ăn uống đầy đủ và hạn chế “giờ dây thun”. Những giờ võ giúp mình làm quen thêm nhiều bạn mới nên cảm thấy đỡ cô đơn hơn trong môi trường đại học mới mẻ này.”

“Do chưa học võ lần nào nên đối với mình, Vovinam là một môn học khá mới lạ. Những buổi đầu tiên thì tụi mình được phát đồng phục, được học cách thắt đai đúng, kiểm tra hình thái và vận động,… Mặc dù chưa vào học chính thức nhưng mình tin Vovinam sẽ là một phần rất thú vị trong chương trình học ở trường”. Đây là cảm nhận của bạn Phan Tôn Quỳnh Hân – tân sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số sau khi trải qua một tuần học đầy mới mẻ ở Đại học FPT Đà Nẵng.

Việc học Vovinam – Việt Võ Đạo được xem là một trải nghiệm đầy lý thú trong suốt thời gian 4 năm đại học của các bạn sinh viên trường F. Không những vậy, Vovinam còn giúp sinh viên một sức khỏe tốt để đạt hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện.

Một số hình ảnh trong các buổi học Vovinam đầu tiên của tân sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng:

Đại học FPT là trường đại học đầu tiên đưa môn võ Vovinam vào chương trình giảng dạy như một môn giáo dục thể chất nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa phát triển về thể lực, trí lực lẫn đạo đức.

Khác với những môn học khác, Vovinam có lẽ là môn học đặc biệt mang tới nhiều cảm xúc và hứng thú với sinh viên nhà F.

Vovinam đã dần trở thành một trong những môn học để lại nhiều ấn tượng nhất đối với sinh viên trường F.

FU ĐN