Top 16 chia sẻ trước thềm chung kết Học bổng tài năng Đại học FPT 2021

Các nam thanh, nữ tú trong Top 16 không chỉ thể hiện quyết tâm chinh phục Học bổng Tài năng, trở thành tân sinh viên K17 – ĐH FPT mà còn bật mí nhiều bí mật thú vị. Cùng lắng nghe chia sẻ của các ứng viên tài năng này nhé!

Lê Thị Linh: Kể cả chỉ đạt học bổng 30%, mình vẫn lựa chọn học tại ĐH FPT

Mình đang gấp rút luyện tập cho đêm thi cuối cùng theo chiến thuật “tắc kè hoa”, tức là biến đổi không ngừng khiến “đối thủ” trở tay không kịp. Haha, mình đùa chút thôi! Tiết mục dự thi vòng Sơ loại hơi buồn nên có lẽ mình sẽ chọn một bài hát vui tươi hơn giành giải cao ở vòng Chung kết.

Nếu may mắn chưa mỉm cười và mình chỉ nhận được suất học bổng 30% thì chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, thì ĐH FPT vẫn là lựa chọn của mình. Qua tìm hiểu mình thấy ĐH FPT có hoạt động trải nghiệm đa dạng, phù hợp với tính cách hướng ngoại của mình. Đôi lúc mình còn hơi nóng vội và cố chấp nên chắc chắn những năm tháng học tập tại đây sẽ mang tới cho mình trải nghiệm quý giá để trưởng thành hơn.

Nguyễn Đình Giáo: Ngoại hình không phải lý do giúp mình vào Top 16 hay có lợi thế ở vòng Chung kết

Học bổng Tài năng ĐH FPT 2021 là cuộc thi quy mô toàn quốc đầu tiên mà mình tham gia. May mắn là trước đó mình có cơ hội biểu diễn ở một số sân khấu âm nhạc cũng như phòng trà nên đã rèn luyện được một số kỹ thuật thanh nhạc cơ bản cũng như khả năng làm chủ sân khấu. Có ý kiến cho rằng ngoại hình sáng sân khấu là lợi thế giúp mình vượt qua vòng Sơ loại và có lợi thế ở vòng Chung kết nhưng mình không nghĩ vậy vì Ban giám khảo sẽ chấm điểm trên tất cả phương diện.

Trong phần thi sắp tới, mình sẽ đem đến một màu sắc mới lạ hơn, “cháy” hơn so với bài hát ballad nhẹ nhàng ở vòng Sơ loại. Đây có thể là bước đi liều lĩnh nhưng mình vẫn muốn thử sức để có thể show được hết khả năng hát và Rap. Mình nghĩ phần thi này sẽ rất thú vị, mong mọi người sẽ đón xem và ủng hộ mình cũng như 15 thí sinh còn lại.

Nguyễn Như Quỳnh: Thế mạnh của mình là khả năng đọc hiểu ngôn ngữ Anh còn chất giọng chỉ là phụ trợ

Không ít bạn đã bất ngờ khi nghe thấy chất giọng khá hoạt hình của mình trong clip dự thi vòng Sơ loại. Mặc dù được khen giọng hát là thế mạnh để dự thi nhưng mình nghĩ khả năng đọc hiểu tốt ngôn ngữ Anh mới giúp mình tiến xa. Mình là một người chuộng nhạc ngoại nên nếu chỉ có chất giọng mà không có khả năng sử dụng tiếng Anh thì sẽ không thể hoàn thành được bài dự thi.

Top 16 chỉ có mình là không lộ mặt trong clip dự thi, vậy thì vòng Chung kết tới đây sẽ là một bất ngờ gửi tới Ban giám khảo và các bạn yêu mến mình. Trong clip đó mình đã tự họa bản thân đang mang bộ váy Lolita mà mình yêu thích. Nếu như mình xuất hiện với ngoại hình và trang phục như những gì đã phác họa thì chắc sẽ thú vị lắm nhỉ!

Hoàng Phương Anh: Mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng không vì thế mà nản lòng

Mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi tới đây thật tốt vì khao khát trở thành sinh viên ĐH FPT đã mãnh liệt lắm rồi. Hơn nữa, mình là học sinh từ nơi khác đến TP. Hồ Chí Minh nên chắc rằng môi trường ở đây sẽ giúp mình mau chóng trưởng thành, làm quen và thể hiện bản thân nhiều hơn cũng như suất học bổng sẽ giúp mình tiết kiệm được chi phí học tập nơi Sài Gòn phồn hoa.

Mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi vì thời điểm tham gia vòng Sơ loại mới đang học lớp 10. Cùng thi đấu với các anh chị ở một sân chơi lớn khiến mình cảm thấy có chút áp lực nhưng không vì thế mà thấy nản lòng. Càng quyết tâm vượt qua khó khăn thì thành tựu nhận được càng quý giá nên mình sẽ cố gắng chuẩn bị và thể hiện thật tốt để tài năng của bản thân được mọi người công nhận.

Để tham gia vòng chung kết sắp tới, mình đã trau dồi thêm phần thanh nhạc, học hỏi từ những người có chuyên môn và chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, đạo cụ tới tâm lý. Ngoài ra, mình cũng chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể bung hết sức mình. Hiện tại mình chưa muốn tiết lộ tiết mục bản thân chuẩn bị nhưng chắc chắn sẽ mang tới những cung bậc cảm xúc mới mẻ cho khán giả theo dõi.

Theo FPT Edu