Trường ĐH FPT tại Đà Nẵng khánh thành toà nhà Alpha với sức chứa 6.000 SV

Đón năm mới Giáp Thìn 2024, ngày 19/2, trường ĐH FPT Đà Nẵng hân hoan tổ chức lễ khánh thành Tòa nhà Alpha – công trình mang ý nghĩa biểu tượng và là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trong khuôn viên Trường với sức chứa phục vụ ~ 6.000 sinh viên.

dai hoc fpt da nang 1

Tham dự buổi lễ, TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT chia sẻ, Tòa nhà Alpha là một công trình vì giáo dục, được xây dựng nên với những ý nghĩa biểu tượng và nhân văn. Đây là toà nhà đánh dấu cho sự phát triển nhanh chóng, vượt trội của Tổ chức giáo dục FPT nói chung và trường ĐH FPT nói riêng tại khu đô thị FPT City Đà Nẵng. Đây sẽ là nơi tạo nên sinh khí tốt lành để các cán bộ – giảng viên – sinh viên ĐH FPT làm việc, học tập, phát triển hiệu quả.

dai hoc fpt da nang 12

Tòa nhà Alpha được lấy cảm hứng từ hình ảnh những cuốn sách chồng lên nhau, tượng trưng cho những tri thức mà sinh viên ĐH FPT gặt hái được trong những năm học ở Trường. Những hình khối có tính chuyển động đa hướng tạo hiệu ứng đặc – rỗng đã kết nối không gian một cách sinh động. Ngoài ra, hoạ tiết toán học Penrose – điểm nhấn quen thuộc trong các thiết kế của ĐH FPT – cũng được đưa vào sử dụng, tạo nên những hiệu ứng đổ bóng và chiếu sáng độc đáo cho tòa nhà.

dai hoc fpt da nang 10

Không chỉ được đánh giá cao về thiết kế, tòa nhà Alpha còn được ghi nhận bởi công năng linh hoạt và sự liên kết chặt chẽ với việc điều hoà khí hậu. Toà nhà Alpha sử dụng nguyên liệu chính là bê tông sợi linh hoạt – nguyên liệu vừa có tính thẩm mỹ vừa thân thiện với môi trường.

dai hoc fpt da nang 4

Hiện tại, toà nhà Alpha đã chính thức đi vào hoạt động, đem đến không gian học tập – làm việc xanh cho hơn 6000 người tại ĐH FPT.

Xem thêm các ảnh tại lễ khánh thành:

dai hoc fpt da nang 03

dai hoc fpt da nang 05

dai hoc fpt da nang 07

dai hoc fpt da nang 08

dai hoc fpt da nang 02

Theo FPT University Da Nang

 

 

 

Bài viết liên quan