Thầy trò Đại học FPT ra ứng dụng gọi xe T.NET

ICTNEWS – Ứng dụng gọi xe thông minh T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên Đại học FPT phát triển đang được triển khai tại Hà Nội, Hưng Yên và hướng đến có mặt tại tất cả các tỉnh, thành nhỏ lẻ.

Sau 1 năm nghiên cứu và phát triển, Giảng viên Nguyễn Văn Sang, Bộ môn Công nghệ phần mềm, ĐH FPT cùng gần 20 sinh viên, cựu sinh viên FPT vừa cho ra mắt ứng dụng gọi xe thông minh T.NET.

Không chỉ là sự kết hợp giữa hai ứng dụng “đình đám” của nhà đầu tư quốc tế Uber và Grab, ứng dụng gọi xe thông minh giá trẻ T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên trường Đại học FPT còn tận dụng thế mạnh am hiểu địa phương để tự tin đưa ứng dụng này có mặt trên các tỉnh, thành nhỏ lẻ.

Ứng dụng gọi xe thông minh T.NET được nhóm giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT nghiên cứu và phát triển.

Thời điểm hiện tại, ứng dụng gọi xe thông minh T.NET đang được triển khai tại Hà Nội và Hưng Yên. Trưởng nhóm  phát triển ứng dụng T.NET – giảng viên Nguyễn Văn Sang cho biết sau khi phủ các tỉnh thành ở phía Bắc, T.NET sẽ Nam tiến với điểm đến là TP.HCM trong vài tháng tới.

Với khách hàng, ứng dụng gọi xe thông minh T.NET hiện đang có 8 hạng xe dịch vụ, từ bình dân đến cao cấp, gồm xe mô tô (xe ôm), xe hơi và taxi. Đem lại sự tiện lợi như các ứng dụng gọi xe cao cấp quốc tế với giá tương đương, T.NET còn có điểm nhấn là dịch vụ xe taxi truyền thống với giá rẻ hơn đặt xe trực tiếp với tổng đài.

Theo giảng viên Nguyễn Văn Sang, giá dịch vụ taxi của các hãng như Mai Linh, Vinasun, Long Biên, Mỹ Đình… trên ứng dụng T.NET rẻ hơn giá chính hãng tới 20%. “Các hãng xe taxi cũng được giữ nguyên logo trên ứng dụng để khách hàng chọn lựa theo nhu cầu sử dụng” nhóm phát triển ứng dụng T.NET cho hay.

Theo ICTNEWS