Tuyển Đại học FPT tiếp tục chinh phục giải Sinh viên toàn quốc

Tưởng như mọi hi vọng tham gia giải đấu này của các chàng trai áo cam đã chấm hết sau trận thua đầy uất ức trước ĐH Thủy lợi tại vòng loại nhưng nhờ sự rút lui của ĐH Thái Nguyên cùng thành tích tốt của chúng ta, Đại học FPT đã một lần nữa góp mặt tại đấu trường lớn nhất dành cho sinh viên cả nước sau ba năm vắng bóng.

Xin được nhắc lại thành tích tại vòng loại của ĐH FPT, chúng ta đã giành chiến thắng thuyết phục 5-1 trước ĐH Y nhưng sau đó đã chịu thua 2-4 trước ĐH Thủy lợi trong một trận cầu gây tranh cãi của trọng tài. Nói như vậy để thấy rằng Đại học FPT không phải chỉ dựa vào may mắn để được chọn tham gia giải toàn quốc, mà đó như một sự đền đáp xứng đáng cho sự cố gắng và hi sinh của toàn đội.

Giải bóng đá Sinh viên Toàn quốc năm nay được khai mạc từ ngày 17/10 tại thành phố Hồ Chí Minh với 16 đội tham dự, chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn ra hai đội đầu bảng vào tứ kết. Tất cả các trận đấu đều diễn ra tại sân vận động ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7).

Việc bất ngờ được chọn thay thế ĐH Thái Nguyên và là một trong những đại diện của khu vực miền Bắc được nam tiến đã mang lại niềm vui và cảm xúc bất ngờ đến cho toàn đội tuyển ĐH FPT. Tiền vệ phải Duy Khánh cho biết: “Khi nhận được email cách đây vài ngày, anh em toàn đội đều tưởng đây chỉ là một trò đùa. Nhưng khi biết mình là một trong mười sáu đội tại Vòng chung kết, chúng mình thực sự sung sướng. Với bản thân, đây là lần thứ hai mình tham gia giải sau ba năm, cảm xúc không thể diễn tả bằng lời!”. Duy Khánh là một trong những thành viên còn sót lại của thế hệ FU vào đến Tứ kết ba năm trước, năm mà anh bùng nổ với 5 bàn thắng từ vòng loại tới vòng bảng.

Ngoài niềm vui của việc được tham gia một giải đấu lớn, tuyển bóng đá ĐH FPT cũng gặp phải một vài khó khăn do quá trình chuẩn bị quá gấp rút. Việc phải lên máy bay ngay từ chiều 17/10 khiến một vài thành viên đội tuyển không thể sắp xếp kịp thời công việc học tập. Đáng tiếc nhất là sự vắng mặt của Huấn luyện viên trưởng “phù thủy” Nguyễn Nam Tiến, nhưng may mắn là thầy sẽ bay vào sau cùng tiền vệ trung tâm đội trưởng Minh Cương, tiền vệ Văn Huỳnh và hậu vệ Khắc Tùng. Tuy nhiên, cựu binh Hồng Nghiêm, người được đánh giá là có kĩ thuật cá nhân và chất “quái” nhất Đại học FPT lại không thể may mắn như thế khi chỉ có thể cổ vũ đồng đội từ Hà Nội. Mặc dù vậy, tinh thần toàn đội vẫn rất cao và quyết tâm vượt qua khó khăn như mọi lần trước đây.

Sau khi kết quả bốc thăm bảng đấu được công bố, các chàng trai áo cam nằm ở bảng B cùng ĐH Đà Nẵng (UDN), ĐH Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và đặc biệt là đối thủ kị dơ ĐH Thủy lợi (WRU). Còn nhớ cách đây ba năm, khi lần đầu chân ướt chân ráo đến với Giải Sinh viên Toàn quốc, FPT đã chịu thua Thủy lợi với ba bàn trắng, tuy nhiên sau đó chúng ta đã chiến thắng hai trận còn lại để ghi tên vào vòng Tứ kết. Mùa năm nay có sự khác biệt nhỏ là Đại học FPT sẽ đụng độ WRU tại lượt trận cuối, cộng thêm duyên nợ từ vòng loại, hi vọng trận đấu này sẽ thực sự đáng xem và có sự công tâm từ trọng tài.

Nhưng đó là thì tương lai, còn vào 17h chiều qua (18/10), tuyển ĐH FPT đã đối mặt với ĐH Đà Nẵng tại trận mở màn. Bước vào trận đấu với tâm thế tự tin, nỗ lực hết sức mình, Đại học FPT bất ngờ bị dẫn trước 1-0 ngay trong hiệp 1. Mặc dù vậy, với phương châm “đá trận nào, cố gắng hết mình trận đó”, đội tuyển của chúng ta đã xuất sắc phân bằng tỉ số và tiếp tục có thêm 1 bàn thắng để vượt qua đội tuyển ĐH Đà Nẵng với tỉ số chung cuộc là 2-1.Đáng tiếc các trận đấu của giải chỉ được tường thuật trực tiếp từ vòng bán kết. Tuy nhiên mọi kết quả, diễn biến cũng như thành tích của tuyển bóng đá ĐH FPT sẽ được cập nhật liên tục và chính xác nhất.